อุทาหรณ์ฝากไปถึงคนรักสัตว์(T-T) แอบให้ข้าวแมวคนอื่นเพราะสงสาร

เมื่อวันที่1แมวเราไม่ยอมกินอาหารเม็ดค่ะ ไข้ขึ้นสูง  กินน้ำนิดหน่อย พอเข้าวันที่2 แมวเราก็ยังคงไม่ยอมกินอาหารที่เราเทให้ จับป้อนทีละเม็ดก็ไม่กิน (ปกติกินนะคะ ถ้าบังคับป้อน) พอดีช่วงที่แมวเราไม่กินข้าว เราป่วยอยู่ค่ะ ป่วยมาตั้งแต่วันที่29 เราเลยกังวลว่าวันที่3เราอาจจะไม่มีแรงไปดุแลแมวเรา  ก็เลยรีบพาแมวไปหาหมอ หมอก้จับตรวจละเอียดทั้งตัวค่ะ จับชีพจรทุกจุด ตรวจต่อมน้ำเหลืองทุกจุด เช็คท้อง คอ กระเพาะอาหาร ลำใส้ กระเพาะปัสสาวะ พร้อมตรวจลิวคีเมียเทส (ผลที่ได้คือปกติทุกอย่างค่ะ)


หมอแจ้งว่าแมวอาจจะเครียด อาจจะเพราะสภาพแวดล้อมเปลี่ยนรึเปล่า  เราเลี้ยงแมวระบบกึ่งเปิดปิด มีแมวจรเข้ามาในบ้าน เราก็กังวลว่าจะติดเชื้อจากแมวจรรึเปล่า เราคิดว่าแมวเจ็บช่วงสะโพก หมอขอโกนขน เราก็ให้โกนค่ะ (เพราะเครียดจริงๆ ไม่รู้ว่าแมวเป็นอะไร)


หมอจ่ายยาฆ่าเชื้อ และยาลดไข้  (ป้อนยาได้ค่ะ เลือกยาที่ไม่มีผลระคายเคืองกระเพาะอาหาร) น้ำยังกินได้

เข้าวันที่4 แมวเราเริ่มอ้วกค่ะ อาจจะเพราะไม่กินข้าวหลายวัน ลงทุนซื้อa/dสัตวืป่วยมาให้ แมวก้ไม่ยอมกิน ป้อนไปได้นิดหน่อย ก็อ้วกออกมา ทีนี้อ้วกยาวเลยค่ะ (ต้องมาอ้วกบนเตียงนอนเราด้วย) หมอห้ามบังคับ อยากทำอะไรทำเลยลูก ยังคงขับถ่ายได้ปกติ


เราก็เลยพาแมวไปตรวจเลือดเช็คตับไต เม้ดเลือดขาวแดง พยาธิเม้ดเลือด พยาธิหนอนหัวใจ  //หมอบอกเลือดข้นมาก อาจจะเพราะพอไม่กินข้าวก็เลยไม่ยอมกินน้ำด้วย //ให้น้ำเกลือมา200CC. กลับมาบ้าน ปล่อยให้อยุ่อิสระ ตอนเย็นมาดูเพราะจะป้อนยา ปรากฏนางร้องไห้ขี้ตาแฉะ เละเต็มตาเลยค่ะ

ผลเลือดออกวันที่5 (ค่าเลือดผ่านหมด) หมอที่2 ยืนยันว่าแมวเครียด (อีกแล้ว) เครียดไรฟะ

หมอจ่ายาแก้คลื่นใส้มา กินยากินข้าวก็อ้วกออกมาอีก แต่วันที่7 (อาการดีขึ้นเพราะได้น้ำเกลือค่ะ) แต่วันที่8ก็กลับมาแย่อีก  แมวไม่กินอะไรสักอย่างเลยค่ะ แมวเริ่มไอค่ะ เราคิดว่าอาจจะเพราะช่วงนี้อากาศแย่ ฝนตกบ่อย และแมวกำลังเครียด ภูมิเลยตก

วันที่8เย็นเราไปหาตะไคร้อ่อนมาให้กินนางก็ยอมกินค่ะ (แล้วก็อ้วกออกมาบนเตียงอีกแล้ว)ลองให้อาหารแมวก็ไม่กินให้อาหารสัตว์ป่วยก็ไม่กิน

วันที่9 สุดจะทนแล้วค่ะ แมวไม่ยอมกินอะไรเลย เลยเอากุ้งแห้งเนื้อให้กินประเดิม1ตัว (ปรากฎว่าแมวกินกุ้งแห้งค่ะ)เราลองซื้อลูกชิ้นปลาให้กิน ปรากฏว่าแมวกินลูกชิ้นปลา ลุกมากิน เดินตาม //คืออะไร  WHAT ?????????????????????????????????????
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ปกติเราไม่ให้แมวกินอาหารคนค่ะ ให้กินแค่อาหารเม็ด อาหารคนจะให้แค่1ชิ้น นานๆๆๆๆๆทีนึง
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
วันที่31 บ้านเรามีกินเลี้ยงปีใหม่ค่ะ  วันรวมญาติ นั่งกินข้าวกันในสวนหลังบ้าน แมวเราก็ออกไปดุ้มๆหลังบ้าน //แต่เราไม่ได้ลงไปกินด้วยค่ะ เราไม่สบายนอนอยู่บนห้อง

** เป็นไปได้ว่ามีคนขี้สงสาร เห็นเราให้แมวกินแต่อาหารเม็ด(เห็นเราใจร้าย) เลยประเคนอาหารคนให้แมวเราค่ะ

ผลที่ได้คือ แมวไม่ได้ป่วยค่ะ แต่มันประท้วงไม่กินอาหารเม็ด และอาหารแมวที่เราให้ค่ะ  เสียเงินไปกับการเอาแมวไปตรวจร่างกาย และแมวภูมิตกเพราะอดข้าวนาน จนเริ่มเป็นหวัด

------------------------------------------
เราเคยเห็นหลายคน เห็นหมาแมวเพื่อนบ้าน กินเเต่อาหารเม็ด ก็เลยให้กินของอร่อยๆอย่างอื่น เป็นผลทำให้หมาแมวประท้วงอดข้าว แล้วก็ซวยที่เจ้าของก็ไม่รู้ว่าทำไมแมวสัตว์เลี้ยงตัวเองไม่ยอมกินข้าวเลย
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่