หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] << ตระเวนกิน ทั่วถิ่นไทย ... ป๋าเหมี่ยว ต้มเครื่องในวัว @ สี่แยกประตูซิกส์ ถนนอิสรภาพ >>
กระทู้รีวิว
อาหารไทย
อาหารคาว
ร้านอาหาร
อาหารโบร่ำโบราณอีกขนาน ที่หาร้านกินกันได้น้อยลง ๆ ไปทุกที คือ ต้มเครื่องในวัว ซึ่งเป็นการต้มเครื่องในวัวด้วยเครื่องหอมต่าง ๆ ที่เป็นสมุนไพรไทย ๆ ทั้ง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดและลูกมะกรูด และใช้เวลาในการต้มเคี่ยวนานหลายชั่วโมงกว่าจะได้ที่ กินได้กัน
ร้านดั้งเดิมที่หลงเหลืออยู่ในเมืองกรุง ที่รู้จักกันดีก็น่าจะเป็นร้าน หม่อง วัดราชบพิตรฯ ที่พี่เหิรฟ้านำมาให้ชมกันไปแล้ว ซึ่งชายกางเองก็เป็นลุกค้าของร้านหม่องมาน่าจะยี่สิบปี ครั้งสุดท้ายที่ไปก็น่าจะ 5 ปีได้แล้ว ขากลับได้ใบสั่งมาเป็นฮู้ ติดกระจกหน้าไปหนึ่งใบ สนนราคาค่าจอด 500 บาท
จนมาหัวปีกลาย พี่อาร์ท Black Oven ผู้คร่ำหวอดร้านอาหารอร่อย ย่านฝั่งธนฯ ละแวกวงเวียนใหญ่ ท่าดินแดง ได้แนะนำให้ชายกางไปชิมต้มเครื่องในวัวเจ้านึง เป็นร้านเล็ก ๆ ริมถนน ตั้งโต๊ะให้คนนั่งกินได้แค่ 3 โต๊ะเท่านั้นเองครับ ส่วนที่ให้บริการก็ใช้เนื้อที่ไม่มากนัก พออาศัยว่างั้นกันดีกว่า
แต่พอได้ชิมไปแล้วครั้งนึง มันติดใจแกมสงสัย จึงต้องแวะเวียนไปอีกจนแทบนับครั้งไม่ถ้วน สุดท้ายมั่นใจแล้วว่า ต้มเครื่องในวัวเจ้านี้ แจ๋วจริง ควรนำมาบอกต่อ ๆ กันไป ให้คนรู้จัก “ ป๋าเหมี่ยว ” กันหน่อยครับ เผื่อใครที่ชื่นชอบกินต้มเครื่องในวัวแบบตำรับนี้ ได้แวะเวียนมาชิมกันครับ เผื่อท่านจะชอบครับผม
ว่าแล้ว ตามชายกางไปรู้จักกับ ป๋าเหมี่ยวกันครับ
ชื่อสินค้า:
ต้มเครื่องในวัวแบบโบราณ
คะแนน:
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
Do is on ลุงจ๊อดก๋วยเตี๋ยวเรือ @ อิสรภาพ [ให้เยอะ เครื่องแน่น รสชาติดี ในแบบก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก]
สวัสดีครับ ร้าน ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา บ้านแพนเสนา ลุงจ๊อด น่าจะเปิดอยู่บนถนนอิสรภาพได้มาประมาณเกือบสิบปีได้แล้ว ตัวร้านตั้งอยู่ห่างจากสี่แยกบ้านแขกประมาณ 330 เมตร เลยจากไฟแดงข้ามทางม้าลายหน้า บิ๊กซ
DO is On The WAY
"ก๋วยจั้บน้ำข้น" แต้จิ๋วออกเสียง "กวยจับ"
"ก๋วยจั้บน้ำข้น" แต้จิ๋วออกเสียง "กวยจับ" เช้านี้ขอยั่วแบบไม่เกรงใจนะคะ เพราะกลางวันนี้คุณแม่สามี (เชฟใหญ่) จะมาชิมถึงบ้าน มาลุ้นกับแม่นันกันนะคะว่าคอมเมนต์จะออกมาเป็นอย่างไร อุ้ย.
good moments
<< ตระเวนกิน ทั่วถิ่นไทย ... ต้มพุงวัว ไส้เนื้อ ป้าแจ๋ว @ เมืองเพชรบุรี >>
อากาศร้อน ๆ มักไปทะเล แต่เกือบร้อยทั้งร้อย ที่ไปอยู่แต่ในห้องพัก เปิดแอร์เย็น ๆ แต่ขอให้เห็นทะเล เพราะชายกางก็เป็นหนึ่งในนั้นครับ ไม่ไหวนะ ที่จะให้ไปเดินชมทะเลกลางแดดเปรี้ยง ๆ เช่นนี้ แต่ถ้าใครชอบ ...
OverEat
(ไม่)ชัวร์ก่อนชิม ชิมแล้วอร่อยชัวร์ ไก่ย่างพรทิพย์ เขื่อนลำตะคอง ตามชมพู่ อารยา มากินครับ
ช่วงต้นเดือน ก่อนไปตลาดสีคิ้ว แวะกินอาหารครับ ตระเวนกินตลอด แต่ชอบดองรีวิวครับ 555 รอบนี้ เราเป็นผู้บริหารครับ นั่งข้างหลัง มีพี่ที่ทำงานขับรถให้ สบายเลยเรา อิอิทางเข้าจะลึกนิดนึงนะครับ แต่โปร่งโล่ง ล
double two
แบ่งปันเมนู "ก๋วยเตี๋ยวน้ำหมูสับ" ใส่เครื่องใน หมูสับ เมนูในแบบดั้งเดิม ทำกินกันเองในวันหยุด
วันนี้จะเป็นเมนู "ก๋วยเตี๋ยวน้ำหมูสับ" เมนูในแบบง่าย ทำกินกันเองในครอบครัวในวันหยุด งบประมาณที่จ่ายไปก็ไม่เกิน 600 บาท ทำกินได้ทั้งวัน มื้อสาย มื้อเย็น วันนี้ผมจะใส่พวกตับกับหัวใจลงไปด้วย แล
fillerneck
(ไม่)ชัวร์ก่อนชิม ชิมแล้วอร่อยชัวร์ พาไปชิม แกงป่าคุณหนุ่ม พระราม2 @สมุทรสาคร
จขกท.ว่าจะลง ทัวร์ 2 วัน 1 คืน ตระเวนกิน เพชรบุรี ชะอำ หัวหิน ราชบุรี แต่ไม่เอาดีกว่า เดี๋ยวโดนเพ่งเล็งครับ แยกย่อยกระทู้แล้วกัน พาไปกินข้าวแกงก่อนแล้วกันครับ ร้านนี้มี 4 สาขา(เท่าที่ทราบนะครับ) จขกท.
double two
@@ ต้มเครื่องในวัว....แบบบ้านๆ หนุบหนึบเคี้ยวสู้ฟันดีครับ ^^ @@
สวัสดีครับ...วันนี้ขอนำเสนอ เมนูต้มเครื่องในวัว แบบบ้านๆ หอมสมุนไพร หนุบหนึบเคี้ยวสู้ฟัน จิ้มน้ำจิ้งซีฟู้ด แซ่บๆ อร่อยเลยครับ เมื่อลมหนาวมาเยือน เมนูนี้ต้องมีขึ้นโต๊ะที่บ้านคุณปู่คุณย่าเสมอเลยครับ&nbs
เซเว่นหน้าหอใน
อาหารอีสานรสเด็ดสุขุมวิท 101 ร้านส้มตำหน้าปากซอย 101
ร้านส้มตำปากซอย 101 ดูเหมือนไม่ใช่ชื่อของที่ร้านแต่เค้าเรียกกันแบบนี้ ของเด็ดร้านนี้คือ น้ำตกทั้งหมูและเนื้อวัว, ต้มขมเนื้อ และของย่างทุกอย่างทั้งหมูและเนื้อวัว น้ำตกรสจัดจ้านออกแนวเผ็ดเล็กน้อย เค้าป
ธนากาศ
"เฮียเล็กเกาเหลาหมูสามอย่าง" ชุมชนเลื่อนฤทธิ์ สำเพ็ง หนึ่งร้านในตำนานจอมพเนจร ลงหลักปักฐานได้ซักที By แก๊ซซ่า
เกาเหลาสวรรค์ของคนรักเครื่องในไม่ควรพลาด มาครบ ตับ ไส้ ปอด ม้าม เซ่งจี้ ขั้วหัวใจ ซี่โครงอ่อน บ๊ะช่อ หมูกรอบ หมูชิ้น เพดาน น้ำซุปขึ้นจ
GazzaTaste
เชอร์รี่แช่อิ่ม จากสวนสวีเดน
ปีนี้เชอร์รี่ของปู่กับย่าดกมากถึงมากที่สุด กินผลสดเบื่อแล้วก็เลยลองเอามาแช่อิ่มดูค่ะ เก็บมาสี่กระป๋อง แบ่งกันบ้านละสอง เริ่มจากล้างทำความสะอาดก่อน และเอาใส่ตะกร้าให้สะเด็ดน้ำ จัดใส่ขวดให้เต
สวยสุดซอย
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
อาหารคาว
ร้านอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 617
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] << ตระเวนกิน ทั่วถิ่นไทย ... ป๋าเหมี่ยว ต้มเครื่องในวัว @ สี่แยกประตูซิกส์ ถนนอิสรภาพ >>