[SR] ...มหัศจรรย์หน้าหนาวที่โปแลนด์ : เมืองหลวง Warsaw ถึงเมืองเก่า Krakow และลุยแดนหิมะเมือง Zakopane…

...เมื่อเอ่ยถึงประเทศยอดฮิตติดอันดับความนิยม หรือความมีชื่อเสียงของทวีปยุโรปแล้ว แทบจะเชื่อกันได้เลยว่าลำดับต้น ๆ คงหนีไม่พ้นประเทศอย่างอังกฤษ เยอรมัน ฝรั่งเศส อิตาลี สวิตเซอร์แลนด์ สเปน และอื่น ๆ ทยอยตามมา โดยจะรู้จักมากหรือน้อยนั้นก็อยู่ที่ประสบการณ์ความรู้รอบตัวของแต่ละคนแตกต่างกันไปอย่างแน่นอน ซึ่งแต่ละประเทศนั้นก็มีเสน่ห์มีความงดงามของวัฒนธรรม ภูมิประเทศ ธรรมชาติ  และสิ่งต่าง ๆ ที่เย้ายวนให้ใครต่อหลายคนใฝ่ฝันว่าสักครั้งหนึ่งในชีวิตขอให้ได้ไปสัมผัสประเทศใดประเทศหนึ่งในทวีปยุโรปนี้บ้าง..

...แน่นอนว่าประเทศในดวงใจของแต่ละคนนั้นย่อมแตกต่างกันไป.. ซึ่งสำหรับผมเองก็มีประเทศในยุโรปที่ฝันไว้อยู่เหมือนกันซึ่งจนทุกวันนี้ก็ยังอยู่ในขั้นตอนการหยอดกระปุกหมูออมสินอยู่ทำให้ยังไม่ได้ไปสักที (T_T) แต่ด้วยหน้าที่การงานที่ผมเป็นช่างภาพนั้นทำให้ได้เดินทางมายุโรปแล้วครั้งหนึ่งเมื่อปีก่อนที่ประเทศฝรั่งเศส และในครั้งนี้ก็เป็นการเดินทางสู่ยุโรปครั้งที่ 2 ในชีวิตของผมซึ่งบอกตรง ๆ ว่าเป็นประเทศที่ไม่เคยอยู่ในหัวผมเลยแม้แต่น้อย จนเมื่อได้รับโอกาสจากทางหน่วยงาน “POLISH TOURIST ORGANISATION : การท่องเที่ยวแห่งประเทศโปแลนด์” ได้ให้เกียรติผมร่วมเดินทางไปเป็นหนึ่งผู้เดินทางร่วม Fam Trip กับชื่อแฟมทริปว่า “POLSKA COME AND FIND YOUR STORY POLAND FAM TRIP : 2-7 DECEMBER 2016”  สู่ประเทศโปแลนด์โดยมีจุดหมายปลายทาง 3 เมือง ดังต่อไปนี้.. (ดูตามภาพประกอบได้เลย)

... Warsaw(วอร์ซอว์) : เมืองหลวง และเป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับหนึ่งของประเทศ ซึ่งเราจะได้ไปยังบริเวณที่เป็นเมืองเก่า Old Town of Warsaw และ สวนสาธารณะ Lazienki

…Krakow(คราโคว) : เมืองเก่าแก่แห่งประวัติศาสตร์ ซึ่งในอดีตเคยเป็นเมืองหลวงมาก่อนที่จะย้ายเป็นกรุง Warsaw ในปัจจุบัน โดยจะไปสัมผัสบรรยากาศเมืองเก่ากันที่จตุรัสเมืองเก่าบริเวณโบสถ์ St.Mary และเหมืองเกลือ Wieliczka ที่ทำให้นักท่องเที่ยวตะลึงไปกับชั้นใต้ดินที่ลึกสุดถึง 345 เมตรจากพื้นดิน

...Zakopane(ซาโคพาเน่) : เมืองตากอากาศยอดนิยมของโปแลนด์ที่มีความสวยงามทั้งในฤดูร้อน และฤดูหนาวกับภาพของเทือกเขา Tatra Mountains ที่แบ่งเขตแดนระหว่างประเทศโปแลนด์ และสโลวาเกีย รวมไปถึงจุดที่สูงสุดของเทือกเขานี้ที่ Mt.Kasprowy Wierch

...โดยอัลบั้มนี้จะแบ่งเป็น 3 ตอนหลัก ๆ คือ 1. Warsaw 2. Krakow 3. Zakopane ซึ่งในรีวิวอัลบั้มนี้สองเมืองแรกอย่าง Warsaw และ Krakow นั้นอาจจะไม่ได้เที่ยวอะไรมาก แต่ก็ยังมีอะไรที่น่าสนใจนำเสนออยู่เพื่อเป็นข้อมูลที่มีประโยชน์แก่ผู้ที่สนใจจะเดินทางมาให้เห็นภาพต่าง ๆ ในช่วงฤดูหนาวก่อนวันคริสต์มาสจะมาถึง แต่ที่ถือว่าเป็นไฮไลท์เด็ดสำหรับผมก็คือเมือง Zakopane นี่แหละครับที่การท่องเที่ยวโปแลนด์เลือกสถานที่ให้เข้ากับฤดูหนาวเพื่อให้ตรงตามจุดประสงค์ตรงคอนเซปท์ Winter Poland ที่ต้องการโปรโมทการท่องเที่ยวช่วงหน้าหนาวให้คนไทยเราได้เห็นหน้าค่าตา และเห็นภาพของประเทศโปแลนด์ให้มากขึ้นกว่าที่เคย..

...เกริ่นมาซะยาว เอาเป็นว่าเราเริ่มเดินทางกันได้เลยครับ .. โดยข้อมูลผมก็จะพยายามหามาใส่ให้มากที่สุดนะครับ เพราะตามจริงการเดินทางที่ผมไปครั้งนี้นั้นนั่งรถตู้ตลอดเลย ทำให้อาจมีข้อมูลการเดินทางที่น้อยไปสักหน่อย แต่ก็จะทดแทนด้วยรูปภาพ และรายละเอียดที่จะพยายามแทรกลงไป เอาให้ดูอ่านเพลิน ๆ ไม่เบื่อไม่หลับกันซะก่อน.. ชมภาพเรียกน้ำย่อยหัวกระทู้เรียบร้อยแล้วเราก็ออกเดินทางกันได้เลยครับ

ปล 1. ท้ายอัลบั้มนี้ผมมีคลิปวีดีโอไว้ที่ คห.40 ด้วยนะครับ .. ลองชมกันดู

ปล 2. ใครมีอะไรอยากติดตามทักทายพูดคุยกันได้ที่หน้าเพจผมนะคร๊าบ www.facebook.com/forzanufoto
ชื่อสินค้า:   warsaw krakow zakopane poland
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่