ทำไม??ความรัก

สวัสดีค่ะ ฉันมีเรื่องที่ไม่เข้าใจกับมุมมงความรักบางอย่าง??
คือฉันมีเพื่อนคนหนึ่ง(ผญ)เรียนมาด้วยกันตั้งแต่มัธยมแล้วค่ะ สนิทกันพอสมควร มันมีแฟนที่คบกันมาตั้งแต่สมัยมัธยม ถ้าตอนนี้ก็น่าจะ  3 ปีแล้ว
เรื่องความรักที่ฉันไม่เข้าใจก็คือ  ตอนที่พวกเราจบมัธยมปลายมา มาต่อที่ ว. แห่งหนึ่ง แล้วแฟนของเพื่อนก็ย้ายตามมาด้วย แต่ย้ายมาอยู่ได้ไม่ถึงเดือน แฟนของเพื่อนฉันก็มีแฟนใหม่  คือฉันงงมาก เพราะก่อนหน้านี้ก็ยังไปเที่ยวไหนด้วยกันอยู่ แฟนของเพื่อนฉันมันบอกว่ามันตกหลุมรักผู้หญิงคนหนึ่งตั้งแต่แรกเห็น แล้วก็แอบคุยกันก่อนที่เพื่อนของฉันจะรู้ซ่ะอีก แล้วแฟนเพื่อนฉันก็บอกเพื่อนฉันว่าหมดรักแล้วที่ผ่านมามันไม่ใช่ความรักที่ทนคบอยู่มันเป็นแค่ความผูกพันธ์ แล้วเพื่อนฉันก็เสียใจหนักมาก ผช คนนั้นก็ไปคบกับแฟนใหม่ คบกัได้ไม่ถึง  3 เดือนก็เลิกกัน ฉันเพิ่งทราบว่าตอนที่คบกับคนใหม่เพื่อนฉันกับ  ผช คนนั้นก็คุยกัน  แล้วตอนนี้ผช กับ แฟน ใหม่ก็เลิกกันแล้ว  ผช  ก็กลับมาหาเพื่อนฉัน กลับมาบอกว่าอยู่กับคนที่รักเราและเราก็รักเขาดีกว่า  เพื่อ? สิ่งที่ฉันไม่เข้าใจกับความรักครั้งนี้ของเพื่อนฉันก็คือ
1. ทำไมตอนที่ ผช คนนั้นบอกเลิกแล้วแล้วเขาก็มีแฟนใหม่แล้วทำไมถึงยังคุยกันอยู่
2. ทำไมตอนที่เลิกกันเพื่อนของดิฉัน เสียใจมากกกกกกก!!  แต่พอ  ผช กลับมาทำไมถึงคืนดีแบบง่ายๆ
3. การที่  ผช  บอกว่า "หมดรัก"  ทำไมยังไว้ใจแล้วกล้ากลับไปเสี่ยงกับความสัมพันธ์แบบนั้นได้อีกยังไง
4. แล้วก็สิ่งที่อยากรู้มากที่สุดคือตัวของ  ผช  คนนั้นว่าเป็นคนพูดเองว่าไม่ได้รักแล้ว  แล้วทำไมตอนที่กลับมาถึงมาบอกว่า  "อยู่กับคนที่รักเราและเรารักเขาดีกว่า"

ปล. สิ่งที่ถามไปทั้งหมดคืออยากรู้จริงๆว่าคนส่วนใหญ่ที่เจอเหตุการณ์หรือเคยทำแบบนี้เขาคิดยังไง?
(ไม่อยากถามเพื่อนแต่อยากรู้มุมมองหลายๆมุมมองเกี่ยวกับความรักครั้งนี้)นานาสงสัยนานาสงสัยนานาสงสัยกระทิงเริงร่าอมยิ้ม33อมยิ้ม33อมยิ้ม33
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่