ทีมไหนน่าสงสารที่สุดในโอลิมปิกค่ะ


1. ทีมบราซิล 2004 อันดับที่ 1 ของสายในรอบแรก  แต่รอบรองแพ้รัสเซียที่เก็บตอนรอบแรกมา แบบพลิกล็อคเหนือคาดมาก อดเข้าชิง แถมอดได้เหรียญเพราะไปแพ้คิวบาต่ออีก ได้อันดับที่ 4 ได้ปรับทีมชุดใหญ่ จนกลายเป็นตัวแม่ในช่วงต่อมา

2. ทีมคิวบา 2008 อันดับ 1 ของสายในรอบแรก  ตบเมกา ตบจีนในรอบแรกแบบไร้พ่าย แต่กลับมาแพ้เมการอบรอง 3-0 แบบแต้มขาดด้วยนะ เกิดอะไรขึ้น รอบชิงทองแดงแพ้จีนอีก 1-3 อดเหรียญรางวัลเช่นกัน ถ้าทัวร์นั้นเข้าชิงคบได้เงินสวยๆ จุดสุดท้ายของคิวบาจริงๆ

3. ทีมรัสเซีย 2012 อันดับ 1 ของสายในรอบแรก แบบไร้พ่าย เป็นปีสุดท้ายของ 3 เสาในตำนานของรัสเซีย เอสเตส โซโคโลว่า กาโมว่า รอบ 8 ทีมต้องไขว้เจอกับบราซิลที่ฟอร์มรอบแรกไม่ดีเลย ได้อันดับที่ 4 ก็คิดว่าน่าจะสบาย ที่ไหนได้ บราองค์ลง เหนียวมาก ตบ บล็อคมาหมด และได้แมชต์พ้อยไปหลายครั้งแต่ก็ปิดไม่ลง พอบราได้ครั้งเดียว ปิดเกมส์ไปเลย เสียดายที่สุดจอดที่รอบ 8 ทีม อดเหรียญด้วย ตอนแรกคิดว่ามีรัสเซียนี่แหละที่เจอเมกาคงจะสนุก เพราะเมกาปีนั้นไม่แพ้ใครเลยตั้งแต่ WGP ยาวมาจน อลป รอบแรก น่าจะเป็นคู่ชิงที่สนุก และรัสเซียก็ไม่แข่ง WGP ด้วย แอบคิดว่า ทำไมรอบแบ่งกลุ่ม รัสเซียน่าจะแพ้อิตาลี น่าจะดีกว่านี้ ไขว้ไปเจอเกาหลีไต้ ที่มักจะแพ้ทางรัสเซีย เป็นปีที่เสียดายที่สุดเลย จูรักคุณแม่นะคะ

4. ทีมบราซิล 2016 อันดับ 1 ของสายในรอบแรกแบบไร้พ่าย ต้องไขว้ไปเจอกับจีน ที่มีแต่เด็กๆค่อนทีม และฟอร์มรอบแรกแย่มากๆ ใครๆก็คิดว่าบราซิลกินหมูแน่ๆ แต่ที่ไหนได้ พากันลากยาวมาจน 5 เซต เสียงกองเชียร์นี่แบบ555 และสิ่งที่ไม่น่าเกิดก็เกิดขึ้น ชีล่า และป้าจูMB เสิร์ฟเสียทั้งคู่ตอนท้ายเซต ซึ่งปกติทั้งคู่เสิร์ฟดีมากๆของทีม และสุดท้ายเจอจีนตบตกรอบ 8 ทีมคาบ้าน 3-2 เซต และเป็นโอลิปปิกครั้งสุดท้ายของชีล่า ฟาเบียน่า ตัวแม่ Opp MB ของโลก กาโมว่าไม่ได้แชมป์โลกสมัยที่ 3 ชีล่าก็ไม่ได้แชมป์โอลิมปิกสมัยที่ 3 เช่นกัน กอดคอกันรีไทร์ไปในปีเดียวกัน นัดนั้นต้องยกเครดิตให้หลิวเสี่ยวถง ปังมาก องค์ลงสุด น้องจูนั่งดูยังตกใจเลย

***ทั้ง 4 ทีม จูว่าน่าสงสารสุดในโอลิมปิก 2000-2016 แล้วค่ะ รอบแรกปังทุกทีม แต่น่าเสียดาย แต่ก็ไม่รู้ว่าได้ที่ 4 กับตกรอบ 8 ทีม แบบไหนจะน่าเสียดายกว่ากัน
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 5
เจ็บสุดก็ไทยนี่แหละถูกโกงแล้วไม่ได้ไป
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่