คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 6
ห้อง จขกท. อยู่ติดถนนไหมครับ ถ้าติดถนนแนะนำให้ติดมุ้งลวด แล้วเอาชั้นหรือโต๊ะที่แมวชอบปีนเล่นมาว่างไว้ข้างหน้าต่าง
แค่นั้นก็ลด ความเครียดน้องได้เยอะแล้ว
เพราะเค้าชอบที่จะมอง รถ มองคน ใครผ่านไปมาหน้าบ้าน
ของที่บ้านผมข้างหน้าต่างเอาโต๊ะมาวาง เอาเปาะมาวางเป็นที่นอนแมว
และมีอีกเหตุผลที่แมวชอบ คือลมมันเย็น
แค่นั้นก็ลด ความเครียดน้องได้เยอะแล้ว
เพราะเค้าชอบที่จะมอง รถ มองคน ใครผ่านไปมาหน้าบ้าน
ของที่บ้านผมข้างหน้าต่างเอาโต๊ะมาวาง เอาเปาะมาวางเป็นที่นอนแมว
และมีอีกเหตุผลที่แมวชอบ คือลมมันเย็น

แสดงความคิดเห็น
เลี้ยงแมวแบบนี้ผิดไหมครับ และขอคำแนะนำด้วยครับ
พอดีอยากจะสอบถามคนเลี้ยงแมวครับว่า ผมเลี้ยงแมวแบบไม่ปล่อย เอาไว้แต่ในห้องแมวจะเครียดหรือเปล่าครับ พอดีว่ามีแค่ 1 ตัวเป็นตัวผู้ ฉีดยาถึงเข็มพิษสุนัขบ้าแล้ว แต่ยังไม่ได้เอาไปตอนหรือทำหมัน เพราะเค้าอายุเพียงแค่ 4 เดือนกว่าๆ
คือว่า บ้านผมเป็นบ้านไม้ แบบเปิดหมดบางทีแมวของผมก็แอบออกไปบ้างผมก็จับมา จริงๆก็อยากให้เค้าออกไปบ้างนะครับแต่รอบๆบ้านมีแต่สุนัขก็กลัวจะกัด อย่างวันนี้ เค้าแอบลงไป พอดีว่าผมทำตะข่ายที่รั้วยังไม่หมดเพราะของผมเป็นบ้านไม้และมีลูกกรง วันนี้แปลกใจ น้องเค้าปีนออกไปได้ไงและเกือบจะโดนหมาข้างบ้านรุม (พอดีว่าไม่ถูกกับข้างบ้านด้วยครับ หลายเรื่องหลายสาเหตุ) แล้วก็ให้เค้าอยู่ในห้องแต่งตัว น้องแมวเค้าก็ไม่มีปัญหาอะไรหรอกแต่ชอบด้วยซ้ำ บางทีก็เข้าไปก็นอนหลับบ้าง นอนหงายเล่นบ้าง แล้วก็มีอาหารให้ แมวของผมมีนิสัยที่ซนอยู่ครับ เวลาเปิดประตูบ้านเราเผลอก็แอบออกไป เพราะผมเลี้ยงแล้วขังน้องเค้ามาตลอด เพราะเป็นห่วง ไม่ทราบว่าเลี้ยงแบบนี้ผิดมั้ยครับแบบไม่ปล่อย จะทำให้น้องเค้าเสียสุขภาพจิตหรือเปล่า เพราะบ้านผมนี่ก็ดูแลยากอยู่เหมือนกันครับเพราะเป็นบ้านไม้แบบเปิด แต่เวลาผมไปเรียน ไปมหาลัย หรือไม่อยู่บ้าน ย่าเค้าจะดูให้ตลอด
แล้วไม่ทราบว่าว่าผมต้องทำไง เพราะน้องเค้าเริ่มโตขึ้นก็อยากจะออกไปข้างนอกบ้างแต่ผมก็เข้าใจนะก็อดเป็นห่วงไม่ได้ เพราะสุนัขรอบบ้านเยอะกลัวเค้าจะโดนกัดมา
ขอบคุณครับ