ฉันผิด เทอผิด หรือผิดที่ใคร 18+

สวัสดีปีใหม่คะชาวพันทิป ตอนนี้ทุกคนคงจะมีความสุขข้ามปีกันเน๊อะแต่ต่างจากเราเหลือเกิน เรากลับต้องนอนร้องไห้อยู่คนเดียวจร๊าเลยคิดว่าอยากเขียนกระทู้นี่ขึ้นเพื่อหาคำตอบให้ตัวเองเผื่อจะได้เห็นมุมมองจากคนอื่นๆบ้าง  
       นี่ไม่ใช่กระทู้แรกของเรานะคะ เราเคยตั้งกระทู้ไว้บ้างในพันทิปเกี่ยวกับปัญหาชีวิตความรักของเรา ก็มีเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ชาวพันทิปเข้ามาให้คำแนะนำและกำลังใจอยู่บ้าง จนวันนี้คิดว่าเราควรที่จะเขียนเรื่องราวให้ทุกคนช่วยตอบเราหน่อยว่าทั้งหมดใครเป็นคนผิดกันแน่ เรื่องราวที่เราจะเล่ามันคือเรื่องปัจจุบันน่ะคะที่เรายังหาคำตอบให้ตัวเองยังไม่ได้แต่ก่อนอื่นต้องขอย้อนกลับไปเล่าถึงเหตุการ์ณก่อนที่เราจะได้คบกับแฟนคนที่มีปัญหาอยู่ตอนนี้ก่อนนะคะ   ตอนนี้เจ้าของกระทู้อายุ 23 เรียนจบและก็ทำงานแล้วนะคะ
      ย้อนกลับไปตอนนั้นเราอยู่ ม.6 เราจะมีเพื่อนที่อยู่ด้วยกัน3คนก็มีเรา ต้า และเดียร์ ซึ่งกลุ่มเราเป็นกลุ่มที่ป๊อบเพราะเราเป็นเด็กกิจกรรม ต้าเป็นดาวโรงเรียน และเดียร์เป็นเด็กเรียน ซึ่งเรายิ้มโคจรมาสนิทกันจนคนรอบข้างให้ความสนใจบวกกับพวกเราหน้าตาพอใช้ได้ แต่เราจะเป็นคนที่ตัวอวบถึงขั้นอ้วนแต่เพราะเราเป็นเด็กกิจกรรม เฮฮา กับทุกคน จนทุกคนในโรงเรียนก็รู้จัก หรืออาจเป็นเพราะวีรกรรมที่เราสร้างไว้ขอเล่าย้อนไปนิดหนึ่งนะคะ วีรกรรมที่ว่านันก็คือรองเท้าบิน เรื่องมันเกิดจากการที่เรามีปัญหากับรุ่นน้องเพราะแฟนมันเข้ามาจะจีบต้าแต่เพื่อนเราก็ไม่ได้ยุ่งนะคะ เช้าวันหนึ่งพอถึงเวลาเข้าแถวเคารพธงชาติยิ้มนั่งแถวติดกันแล้วรุ่นน้องคนนั้นก็พูดกระแทกเพื่อนเราต่างๆนาๆ เยอะมากแต่เรากับเพื่อนเราเงียบ จนครูเวรก็ให้แถวเราเข้าห้องก่อนแล้วอีรุ่นน้องคนนั่นมันยิ้มพูดว่า
   รุ่นน้อง:อีอ้วนนั้นทำยิ้มมายุ่งกับอีต้าเนอะหวังคงจะกินของเหลือเพื่อนมั้งเพราะมันคงหาไม่ได้แล้วกลุ่มก็หัวเราะ
  เราก็ไม่ได้พูดอะไรน่ะแค่ถอดรองเท้าแล้วเขวี้ยงใส่หน้ามันเลยคะ คิดภาพตามนะคะเด็กเกือบพันทุกคนกำลังนั่งอยู่แถวเราลุกขึ้น มันก็เด่นสิคะรองเท้าลอยซ่ะขนาดนั้น หลังจากนั้นเราก็โดนทำโทษนะแต่ก็ไม่เป็นไรถือว่าคุ้ม จนในโรงเรียนนอกจากรู้จักเราเพราะเราเป็นเด็กกิจกรรมแล้วบังรู้จักเพราะรองเท้าบินอีก *นอกเรื่องยาวมาก 55*
   มาต่อนะคะกลุ่มเราเลยมีแต่คนสนใจแล้วเข้ามาจีบโดยเฉพาะต้า ต้าเป็นคนที่คุยกับ ผช. หลายคนในเวลาเดียวกันโดย ผช.ไม่ทะเลาะ นางเก่งมากคะมีช่วงหนึ่งมันคบหลายคนหนึ่งในนั้นชื่อ อ๊อฟ ซึ่งเราก็แอบชอบอ๊อฟมากแต่ก็ไม่มีใครรู้แค่เราเห็นหน้ามันเราก็มีความสุขแล้ว ตอนนั้นเราก็มีแฟนอยู่นะคะเป็นรุ่นพี่พี่เขาเรียนมหาลัยแล้วชื่อว่า แม็ค พี่แม็คเป็นคนดีมากตามใจเราทุกอย่างอยากได้อะไรอ้อนนิดอ้อนน้อยก็ได้ทุกวันนี้เรายังถามตัวเองเลยว่าที่คบกันเพราะความรักหรือสิ่งของก็ไม่รู้ เราชอบดูเวลาอ๊อฟมาคุยกับต้ามาหาต้า เราไม่รู้นะว่าตอนนั้นทำไมเราถึงทำแบบนั้นชอบดูแล้วคิดว่าถ้าเป็นตัวเองคงดี อ่อขอบอกก่อนนะคะอ๊อฟไม่ได้เรียนอยู่ที่เดียวกันกับพวกเรานะคะ นางเรียนอยู่คนละอำเภอแต่นางคงจะรักต้ามากเลยมาหาบ่อยซึางเวลาเจอกันต้าก็จะชวนเราตลอดเพราะมันเคยบอกกับเราว่ามันแค่คุยเล่นๆเพราะอ๊อฟซื้อนู้นซื้อนี้ที่มันอยากได้ให้ตลอด เราเนี้ยโคตรสงสารอ๊อฟเลยรู้ทั้งรู้ว่าเราก็คงจะหลอกมัน จนวันหนึ่งต้ามาคุยกับเราว่าอยากเลิกคุยกับอ๊อฟแล้วมันเบื่อที่ต้องคุยหลายคน เพราะตอนนี้มันได้คุยกับคนที่มันชอบแล้วจริงๆมันเลยอยากเลิกคุยกับคนอื่นๆที่มันหลอกอยู่ เราก็บอกก็แล้วแต่ พอวันนั้นมันบอกเลิกอ๊อฟเป็นวันที่เราได้ใกล้ชิดอ๊อฟมากเพราะอ๊อฟทำใจไม่ได้ที่ต้องเลิกกับต้ามันเลยขับรถมาหาเราที่หอ
   อ๊อฟ:นาวทำไมต้ามันทำกับเรายังงี้พาเราไปหาต้าที่บ้านได้ป่าว ขอช่วยล่ะขอช่วยจริงๆ
    เรา:อ๊อฟใจเย็นๆก่อนน่ะเดียวมันคงอธิบายให้อ๊อฟเข้าใจเองนะกลับบ้านเถอะ คือตอนนั้นเราเห็นอ๊อฟโคตรสงสารเลย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่