แชร์ประสบการณ์ แอบรักเพื่อนคนนึงห่างกันไป 6 ปี

สวัสดีปีใหม่ครับ วันนี้ผมมีเรื่องความรักของผม ที่เมื่อวานมันพึ่งปิดฉาก แบบ bad ending มันคงจะเป็นการสิ้นสุดปีที่ทรมาณ ที่สุดแล้วละครับ งั้นผมขอเริ่มเล่าเลยนะครับ มีผู้ ญ คนนึงที่ผมแอบชอบมาตั้งแต่สมัยผมเรียนละครับ (ตอนนี้ผมอายุ24) แต่เค้าไม่ใช่นักเรียนนักครับ เค้าเป็นครู (55555) เค้าเป็นครูที่แหวกแนวนิดนึง จะเฮฮากับนักเรียนเหมือนเราเรียนกับเพื่อนคนนึงเลยแหละครับ แต่เค้ามาสอนได้แค่แปปเดียวเค้าก็ออก ไปสอนที่อื่นต่อครับ ตอนนั้นเราก็สนิทกันละครับอารมประมาณพี่น้องละมั้ง วันที่รู้ว่ามันจะย้ายผม ผมก็คิดในใจว่า "เห้ยอะไรวะยังไม่ได้บอกความในใจเลย" แต่ตอนนั้นผมก็ได้แต่แสดงสีหน้าแล้วก็แหย่กันเล่นตามประสาคนที่ต้องเก็บอาการอะครับ ผมขอเรียกผู้ ญ ว่ากานนะครับ (ตอนนี้มัน30ละครับ) หลังจากวันนั้นเราก็แยกย้ายกันไปครับแต่ก็คุยกันตลอด มันมีอะไรมันก็จะมาปรึกษาเราตลอด แล้วต่อจากนั้น 1 ปี มันก็มีแฟนครับ ซึ่งแฟนมันก็คือเพื่อนผมเอง ซึ่งตอนนั้นผมก็ได้แต่บ่นตัวเอง ว่าทำไมเราถึงปล่อยให้ความรู้สึกนี้มันกักเก็บอยู่ในใจเพียงอย่างเดียว (เรืองที่ผมแอบชอบมันผมไม่เคยบอกใครเลยครับ) ผมเลือกจะเก็บมันไว้คนเดียว จนผมไปแต่งงานไปมีภรรยา ส่วนกานมันก็คบกับเพื่อนผม ใช่! ผมแทบจะคิดเรื่องที่ผมกับมันจะมาเป็นแฟนกันละครับ ช่วงเวลานี้เองมันก็จะทักมาปรึกษาเวลามันทะเลาะกับแฟนตลอด ทำให้เรายังติดต่อกันตลอด จนเวลามันล่วงเลยผ่านไปห้าปีครับ ห้าปีที่ว่า คือผมแทบจะไม่เจอไอกานเลย จนมีอยู่มาวันนึง วันที่เหมือนโชคชะตานำพาให้เรามาเจอกันอีกครั้ง วันที่มันเลิกกับแฟน วันที่ผมเลิกกับภรรยา วันที่มันย้ายหอมาอยู่ใกล้ๆบ้านผม วันที่เรื่องราวของเรามันกำลังจะสานต่อ

ช่วงนั้นจะเป็นช่วงต้นปีครับ อยู่มันก็โทร line เข้ามาบอกว่ามันเลิกกับแฟนมันแล้วนะ ไอเราก็งง แต่ก็พอเข้าใจ เพราะมันทะเลาะกันบ่อยครับ (ในใจผมนี้โครตดีใจเลย 55555) แล้วมันก็แพร่มของมันตามภาษาผู้ญ อะครับ ผมก็ปลอบมันตามภาษาเพือน นั่นแหละ คุยกันหลาย ชม. แล้วกานมันก็วางไป แล้วจากนั้นไม่กี่วัน มันก็โทรมาบอกว่า "ย้ายมาอยู่แถวๆบ่นผมละนะ" (อ้าวเสร็จโจร55555) อ้าวปุ้บปั้บจังวะ แล้วคืนน้นก็แน่นอนครับ พวกเราก็ออกไปดริ้งกัน
พวกเราก็ไปเที่ยวไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด แต่ไม่ได้ไปกันสองคนนะ จะมีเพื่อนผมอีก 3 คน สามคนนี้มันเป็นเพื่อนสนิทผมครับ (ไอกานก็รู้จ้กเพราะมันก็สอนพวกเพื่อนผมมันเหมือนกัน ) เพื่อนผม3คนนี้สมมุติมันชื่อ ไอแขก ไออ้วน ไอเท่ นะครับ พวกเราทั้ง5คนจะไปไหนมาไหนด้วยกันแทบตลอดเที่ยวกินดื่ม กันแบบแทบทุกวันอะครับ คือตอนนี้ผมมีความสุขมากได้ดูแลมัน ได้เป็นห่วงมัน คอยเป็นที่ปรึกษาให้ม้น จนเราคิดว่า เราควรเก็บความรู้สึกรักของเราเอาไว้ดีกว่า แต่แล้วเรื่องราวมันก็เกิดเหตุการณ์ สุดแสนจะสะเทือนไปยังพื้นผิวของหัวใจ อะเฮื้อกกกก (เสียงกระอักเลือด)

จนอยู่มาวันนึง ไอกานกับไอแขก ก็ดูมุ้งมิ้งกัน ดูๆไปซักพักผมก็ดูออกครับ ว่ามันกับแขกคบกัน (นั่นไงไอ่****พีค) ครับครับนั่นแหละครับ ผมแทบจะล้มเลิกความคิดเรื่องของผมกับไอกานไปเลย เพราะผมกับไอแขกเป็นที่สนิทกันโครตๆ แต่ก็คิดในแง่ดี เราจะได้คอยดูแลมันอยู่ใกล้ แถมเพื่อนเราก็ดูแลมันด้วย
วินๆ ตอนมันสองคบคบกันเราโครตจะทำตัวปกติ แซวว่ามันสองคนเข้ากัน ดูเหมาะสมกันดี แต่เรื่องมันจบแบบนี้ผมคงไม่มาระบายในพันทิพหรอกครับ 555555555 เรื่องนี้มันก็เกิดการพลิกล็อคอีกจนได้ เมื่อคนที่ไอแขกชอบสมัยมันอ้วนๆ แล้วฝ่าย ญ เค้าไม่ชอบมันกลับมา (ตอนนี้มันผอมและหล่อมาก)
ผู้ ญ คนนี้ เป็นคนที่ไอแขกชอบมากครับ อารมประมาณผมกับไอกานเลย มันก็มาปรึกษาเรา ด้วยความที่เราทำตัวพระเอก ผมจึงพูดไปว่า "ไอกานพึ่งเจอเรื่องแย่ๆมา เมิงจะให้มันต้องมาเจอเรื่องแบบนี้อีกหรอ มิงสองคนดูเข้ากันมากนะ กูไม่อยากให้มิงทำมันเสียใจ แต่กูก็ต้องเคารพการตัดสินใจของมิง" นั่นแหละฮะ ผลก็คือ ไอแขกกับไปคบกับผู้ญ คนนั้นครับ 555555555 (ถึงเวลาพระเอกออกโรงแล้ว) พอหลังจากนั้นไอกานก็ชวนะวกผมออกไปดื่มกันเกือบทุกวัน จนวันนึงมันก็เมาจนร้องไห้แล้วตัดพ้อออกมาประมาณว่า "กูไปที่ไหนก็มีแต่ปัญหา กูจะออกจากชีวิตพวกมิงเองแล้วก้น " (เพราะช่วงนี้ไอกานจะมีปัญหากับแฟนไอแขกตลอด) ผมก็เลยด่ามันไปว่า "ไม่เห็นมีใครเค้าเเือดร้อนเพราะมิงเลย ถ้ามิงคิดว่ามิงเป็นตัวปัญหามากมิงก็จะไปก็ไป กูไม่ห้าม แต่ถ้าไปแล้วเจออะไรไม่สบายใจอีกมิงก็กลับมากูก็เหมือนเดิม" ตอนพูดจบรู้สึกว่าตัวเองนี้ยิ้มโครตเท่เลยวะ แล้วคืนน้นก็ดื่มกันหนักจนไอกานมันเมา ผมกับเพื่อนจึงไปส่งมัน
แล้วเรื่องราวความรักระหว่างผมกับไอกานถึงจุดสานต่อเสียที


พอไปถึงหอ มันก็ร้องไห้ไม่หยุด ผมเลยนอนกอดมันครับ (กุญแจที่เก็บความรู้สึกมันเริ่มปลดออกทีละดอก) พอไออ้วน กับ ไอ่เท่มันเห็น มันก็งง ผมเลยบอกไปว่า "กูขอวันนึง กูรอมาหกปีแล้วกูขอวันนึงละกัน" ผมก็กอดมันจนมันหลับ แล้วพวกผมก็กลับ ความรู้สึกในตอนนที่กอดมันผมรู้สึกว่า ทำไมถึงไม่เป็นกูวะ ทำไมถึงไม่เป็นกู หลังจากนั้นผมก็เลยเล่าให้ไอ่เท่ กับไออ้วนฟังถึงความรู้สึกผมทั้งหมด มันก็อุทานมาว่า มิงคิดว่ากูสองคนดูมิงไม่ออกหรอ คนที่ที่ดูเปผ็นห่วงเป็นใยมันที่สุดก็คือมิง แต่เราก็ตัดสินใจไปแล้วว่าขอ แค่กอดนี้เท่านัน เดราะผมกลัวว่าเราอาจจะต้องเสียทั้งเพื่อและความสุขของเราไป (เพราะแต่ก่อนพวกเพือนจะชอบแซวว่าคู่จิ้น และผมกับมันก็จะตอบกับเหมือนๆกันว่า "ไอกานเนี่ยนะ แก้ผ้าต่อหน้ากูยังไม่เอาเลย" ) ผมจะได้ยินคำพูดพวกนี้ตลอด ไม่ว่าจะนังไงผมก็ขอแค่มองความสุขของผม ขอให้ความสุขของผมอยู่ในสายตา ก็พอ แล้วถ้าว้นนึงมันเจอคนดีๆแล้ว หน้าที่ของผมก็คงจบ แต่อย่างว่าแหละครับ พี่หนึ่งETC. ยังเคยกล่าวไว้ว่า "ใครนิยามที่บอกว่ารักจะสุขใจแม้สุดท้ายเธอรักใคร" 555555555 ยังมีหน้ามาร้องเพลง แล้ววันที่กุญแจที่มันล็อคความรู้สึกของผมก็ถูกปลดออก จนหมด ...


เหตุเกิดในคืนนึงที่พวกเราที่เที่ยวผับด้วยกัน ก็ไปกันเยอะแหละครับ ผมก็ตามภาษาผู้ชายเข้าหาสาว มีสาวเข้ามาหาตอนแรกก็เหมือนจะเป็นการที่ปกติแหละครับ แต่เรื่องมันเกิดตอนที่ไอกานมันเมาแล้ว ระหว่างที่ผม กำลังนัวเนัยกับสาวๆอยู่มันก็เดินเข้ามาคล้องแขนผมแล้วตะโกนว่า"คนนี้ของกู" เห้ยย !!
ผมนี้หยุดเต้นทันที แล้วโดนมันลากกลับโต๊ะ พอมาถึงโต๊ะผมนี่ยืนนิ่งเหมือนลูกแมวน้อยน่ารัก ทั้งงง ทั้งยิ้ม ไม่หุบเลยละครับ 55555555. มีความสุขวะ มีความสุขจริงๆ  พอเหล้าหมดพวกเราก็กลับบ้านกัน พอขึ้นแท็กซี่ปุ้บ เท่านั้นแหละครับ!!! ยิ้มจูบผมเฉยเลย ระทวยครับ ระทวยยยย มันมาถึงแล้วช่วฝเวาลาของพระเอกมันมาถึงแล้ว 55555 ใช่ครับ วันนั้นมันทั้งบอกรักผม บอกว่าอยู่กับมันแบบนี้นะ นั้นแหละครับคือกุนแจที่มาไขความรู้สึกที่ผมตั้งใจจะปิดตายเอาไว้ ออกจนหมด หลังจากนั้นเราเริ่มไปหหนมาไหนด้วยกันสองคน บ่อยขึ้น เริ่มมีการงอลกัน หึงกัน น่าร้ากกกก แต่เราทั้งคุ่ไม่เคยบอกใครนะว่าเราเป็นอะไรกันและเราก็ไม่เคยคุยกันว่าเราเป็นอะไรกัน แต่ผมไม่สนแล้ว ตอนนี้ความสุขของผมอยู่ตรงนี้แล้ว ผมจะไม่ยอมปล่อยให้มันหนีไปไหนแล้ว ถึงมันจะบอกรักเราแค่เฉพาะตอนมันเมาแค่นั้นแหละ 55555555


อยู่มาวันนึงไอกานก็พูดขึ้นมาว่า "ตุล เลิกใช้เงินไร้สาาะได้ละนะ คิดถึงอนาคตบ้าง " เราก็ตอบไปว่าได้ เพราะกานอายุเยอะกว่าผมอยุ่พอสมควร มันก็คงคิดถึงอนาคตแล้ว ผมเลยพูดต่อว่าผมอยากได้คอนโด สักห้องนึง มันก็เลยตอบกับมาว่า "เออกูก็อยากได้คอนโดเหมือนกัน ถ้าเราซื้อคอนโดกันแล้วก็แต่งานกันนะ" พ่าม พ่าม พ่าม พ่ามมมมมมมมมมม เรารีบตกลงแล้วสัญญาว่าจะทำให้ได้ จากคนที่ไม่เอาอะไรเลย ผมเริ่มมีเงินเก็บ เริ่มซื้อของเป็นชิ้นเป็นอัน ใช่ ตอนนี้ผมมี ความหวัง !  และแล้วก็ถึงวันที่ผมต้องไปเป็นทหาร (จุดพีคอีกจุดนึง)


ระหว่างที่ไปทหารผมแทบอยากจะคลั่ง ทั้งคิดถึงมันทั้งเป็นห่วงมัน เดราะมันเป้นคนดื่มบ่อย แล้วม้นก็มีแต่เพื่อนผู้ชาย แต่ผมไว้ใจผมเพราะกานเป็นผู้ญที่ไม่เหมือนคนอื่น ระหว่างฝึก ผมฝึกหนักจนเป็นลม บ่อยครั้ง ครูทหารจึงพาผมไปตรวจที่ รพ. ผลปรากฏว่า ผมเป็น [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ ผมนี่ปล่อยโฮออกมาเลยครับ หมอก็ปลอบผมไป ระหว่างที่ร้องไห้ ในหัวก็มีแต่เรื่อง มันกับเรื่องที่บ้าน อุตส่าตั้งใจจะสร้างครอบครับกับมันแล้ว คือคิดอยู่แค่นี้ จริงๆ แล้วหมอก็ถามว่าเรามีแฟนมั้ย ถ้ามีแฟนเราควรบอกแฟนเรานะ เพราะไม่งั้นเค้าจะได้ช่วยก้นดูแลเรา ระหว่างที่ฟังหมอพูดไป ผมก็เริ่มดึงสติกลับมา แล้วเริ่มทำใจให้ได้ แล้วรอเวลาที่ได้ลากลับบ้าน เพื่อ กลับมาหาคนที่เปฌนความสุข และความรักของผม

ก่อนปีใหม่หนึ่งอาทิตย์ ผมได้ลากลับบ้าน ก็รีบกลับบ้านทันที กะว่าจะสนุกให้เต็มที่ถึงสิ้นปีนี้แล้วจะเลิกทุกอย่างเพื่อตัวเอง เพื่อครอบครัว เพื่อไอกาน
แต่แล้วววววววว ละครมันใกล้ถึงตอนจบละครับ พอผมออกมา ไอกานมันเปลี่ยนไป มันไม่ทักหาผม ไม่โทร ไม่ถาม เหมือนไม่รู้จักกันด้วยซ้ำ ผมก็เริ่มคิดฟุ้งซ่นคนเดียวว จนวันที่30ธันวา มันไปดื่มกับเพื่อนๆ มัน ผมก็เลยโทรไป "กาน พุ่งนี้มีอะไรจะคุยด้วยย " ด้วยความที่เรามันจุกอก ไปหมดอยากจะพูด อยากจะถามว่าเป็นอะไร อยากจะถามถึงความรู้สึกของเราทั้งสองคน

วันที่31 ธันวาคม
ขนาดผมกำลังจะไปหามันมันก็ทักไลน์มาว่า "มีอะไรจะพูดกับผมหรอ พิมมาเลยผมไม่อยากได้ยิน ขอโทษนะกาน ยิ้มเอง เป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม โอเครนะ"
ผมนี่ยืนน้ำตาล่วงเลยครับ ภาพในหัวผม ตั้งวันแรกทั่เจอกันมันเริ่มๆ มีรอยร้าว ผมเลยบอกไปว่า"เป็นอะไร ทำไมมิงเป็นแบบนี้ มิงไม่ใช่ไอกานที่กูรู้จักเลย "
แล้วมันก็พิมกลับมาว่า[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้.  ผมนี่ปล่อยโฮเลยครับแล้วที่ผ่านมาคืออะไร ??? ผมจึงขยั้นขยอขอไปเจอมัน ขอเพียงห้านาที ตอนแรกตั้งใจว่าจะไปถามหาเหตุผลมัน พอเจอมันเห็นมันคุยโทรศัพท์กับเพื่อน แล้วยิ้มได้ มีความสุขได้ ก็ไม่อยากจะทำให้มันอารมเสีย ไม่อยากเห็นมันร้องไห้ ผมก็ได้แค่กอดมัน มันก็ดิ้น ผมก็ปล่อยแล้วก็จากไป และตั้งใจว่าคืนนี้จะเอาของขวัญปีใหม่ไปให้มัน [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้  ตกเย็นผมก็ไปนั่งกินเบียรกับไออ้วน ร้องไห้ เสียใจชีวิตนี้ไม่เคยเสียน้ำตาให้ผู้ญเลย นอกจากคนในครอบครัว พอเราเริ่มพึงสติได้เราก็จะโทรไปอวยพรปีใหม่ มันก็วางสายบอกว่าไม่ได้ยิน เราก็คิดว่าเอาวะเริ่มใหม่ก็ได้ เริ่มต้นจีบมันใหม่  ก็เลยทักไปหามัน คราวนีมันใส่กลับมาเป็นชุด [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
เหอะๆ ผมเสียใจ ผมเสียใจจริงๆ ผมเลยถาม"แล้วที่มิงสัญญากับกูไว้ละ" คำตอบที่ได้กับมาคือ [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ผมเลยขอโทษมันไปที่ไปขัดความสนุกในปีใหม่ของมัน แล้วบทสนทนา ของเราก็จบลง คืนข้ามปีนี้ของผม มันเป็นอะไรที่เจ็บปวดมากครับ ผมก็เลยรีบเอาของขวัญปีใหม่ไปให้มันที่หอ เพราะผมซื้อไว้แล้ว ก็เลยใช้กุญแจสำรองไขเข้าไปห้องนี้อีกครั้งนึง ตอนนั้นประมานตี สี่ พอไขเข้าไปปรากฏว่ามันไม่ได้กลับหอครับ คือตอนนันความรู้สึกผมมันเจ็บจนชา มันจุก น้ำตาเอ่ออยู่ที่เบ้าตาตลอดเวลา แล้วผมก็เก็บหัองให้มันครั้งสุดท้าย (ห้องยิ้มลกมาก เห็นละมันขัดใจ) [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แล้วผมก็กลับบ้านครับ ตอนนี้ผมยังทำใจไม่ได้ก็จริง มันก็ต้องใช้เวลาซักพักครับ
พอสภาพจิตใจดีขึ้นแล้วผมจะกลับมารักษาตัวอย่างตั้งใจ ดูแลตัวเอง ตอนนี้ก็ทำใจเรื่องชีวิตคู่แล้วละครับ. ว่าเราคงจะไร้คู่ในชาตินี้ ขอให้ทุกคนดูแลสุขภาพกันด้วยนะครับ

สวัสดีปีใหม่ครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่