ที่เที่ยววิวดี มีกาแฟจิบ @ลานสกา (ถัดมาจากคีรีวง) [ณ บ้านเล็กกลางหุบเขา-ชีวะโกวิว-เขาธง]

ล่องใต้โปรเจค Ep 1
สวัสดีครับเพื่อนๆ Pantip ส่งท้ายปีนี้ตัวผมและทางเพจ"เที่ยวไหนกัน วันศุกร์"
https://web.facebook.com/triponfriday/ และ  https://fridayvacation.com/
ขอส่งการบ้าน เป็น mini review ให้เพื่อนๆที่มีแพลนจะมาเที่ยว"นครศรีธรรมราช" ซึ่งเป็นจังหวัดบ้านเกิดของผมเอง โดยก่อนหน้ามีสถานที่หนึ่งที่มีชื่อเสียงและโด่งดังมาถึงปัจจุบัน นั้นคือ"หมู่บ้านคีรีวง" หมู่บ้านกลางหุบเขาที่ได้ชื่อว่า"อากาศดีที่สุดใน..." ตัวผมจึงได้ลองสำรวจที่เที่ยววิวดีริมทางหลวงหมายเลข 4015 ซึ่งเป็นถนนหลักที่นำพาทุกท่านไปยังหมู่บ้านคีรีวง โดยถนนนี้มุ่งหน้าต่อไปสู่ อ. ลานสกา ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีธรรมชาติสมบูรณ์อีกที่หนึ่ง จึงเป็นที่มาของชื่อรีวิว "ที่เที่ยววิวดี มีกาแฟจิบ @ลานสกา (ถัดมาจากคีรีวง)" ในครั้งนี้ครับ

เพิ่มร้านกาแฟ The Kiriwong valley เปิดใหม่อัพเดตครับ https://fridayvacation.com//show/read/1/37
รีวิวคีรีวง 2 วัน 1 คืนครับ https://fridayvacation.com//show/read/1/23
เริ่มกันเลยครับ
ถนนเส้นนี้เป็นจุดเริ่มต้นของทริปเล็กๆในครั้งนี้ ซึ่งปลายทางข้างหน้าจะเป็นหุบเขาน้อยใหญ่ของ"เทือกเขาหลวง"ที่เป็นต้นกำเนิดของสถานที่ท่องเที่ยวน้อยใหญ่ในนครศรีธรรมราช มีประตูเป็นภูเขาด้านหน้า 2 ลูก
วิวแรก"จุดชมวิวเขาธง"
หลังจากที่ผมเคยมาเที่ยวที่นี่เมื่อปีที่แล้ว ก็รู้สึกประทับใจค่อนข้างมาก นอกจากวิวที่สวยงามแล้ว ยังมีน้ำตกอยู่ด้านล่างซึ่งเราสามารถเดินลงไปชมได้ และริมฟุตบาทก็มีร้านกาแฟเล็กไว้สำหรับนั่งชมวิวไปจิบกาแฟไปด้วยครับ
วิวที่สอง"ชีวะโกวิว"
เป็นร้านกาแฟชื่อ Chivago มีทั้งอาหาร กาแฟ และที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวครับ แต่ส่วนของที่พักยังไม่เสร็จ สำหรับส่วนของร้านอาหารและเครื่องดื่ม ที่มีให้นั่งทั้งในห้องแอร์และชานด้านนอก จะได้วิวของถนนด้านล่างที่ตัดผ่านหุบเขาลาดลงไปครับ
ด้านหลังร้านจะเป็นเนินเขาสูงชัน ซึ่งจะทำเป็นที่พัก ลานกางเต้นท์ในอนาคต ผมเลยขอขึ้นไปสำรวจวิวก่อน บอกเลยชันมาก แบ่งย่อยๆ ออกเป็น 2-3 ชั้น วิวจากชั้น 2 ครับ มีคนที่บ้านเป็นองค์ประกอบ
ส่วนนี่เป็นวิวจากชั้น 3
วิวที่สาม "ณ บ้านเล็กกลางหุบเขา"
อันนี้ถือว่าเป็นความตั้งใจแรกที่จะมาสำรวจเลยครับ ผมมาถึงร้านตอน 9.00 ถึงได้รู้ว่าร้านเปิด 10.00 - 19.00 และหยุดทุกวันพฤหัส เลยออกไปขับรถเล่นที่อื่นก่อนกลับมาอีกทีช่วง 10.15 รถจอดเต็ม คนเต็มร้าน ที่นั่งเกือบจะไม่มี ถึงกับงง แปปเดียวมาก
ลักษณะของร้านแต่งสไตล์ลอฟท์ผสมกับบ้านสวน ตอนนี้ยังมีแต่ร้านกาแฟ ในอนาคตจะมีที่พักด้วย

วิวหลังร้านเป็นลักษณะของทิวเขา และหุบเขาลึกลงไป ด้านล่างเป็นธารน้ำตก ครับถือว่าสวยงามทีเดียว จุดเด่นของที่นี่คือ ริมสุดของร้านจะเป็นตาข่ายยื่นออกไป ให้ได้นั่งหรือนอนชมวิวได้แบบถึงอารมณ์
ตอนผมไปก็ไม่มีที่นั่งริมๆแล้วครับ อาศัยขอพื้นที่สาวๆเค้านิดหน่อยเพื่อถ่ายรูปเป็นที่ระลึก
ปิดท้ายร้านนี้ด้วยของหวานที่สั่งไปครับ รอคิวนานทีเดียว

แหม่ะ ผมกลับบ้านแต่ล่ะที นครศรี มีอะไรให้เซอร์ไพร์สตลอด ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามนะครับ สำหรับปีนี้คงจบที่รีวิวฉบับนี้แล้วครับ
Happy New Year 2017
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่