[CR] [Thailand]Weekend Buffet @ Pavillion, Dusit Thani Bangkok

ห้องอาหาร Pavillion ตั้งอยู่ชั้นล่างของโรงแรมดุสิตธานี ถ้ามาจาก BTS ก็ลงที่สถานีศาลาแดง แต่ถ้าจาก MRT ก็สีลม


เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจวิจารณ์ร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่ https://www.facebook.com/pages/World-Food-Review/1532831343634563 ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ

ตัวร้านเหมือนตั้งเป็นโถงขึ้นมา ไม่ได้มีป้ายบอกชัดเจน แต่ตรงมาต้องเห็น
อาหารจะจัดเป็นกลุ่มๆได้ชัดเจนพอสมควร

ที่นี่มีเมนูลอบสเตอร์ที่มีให้คนละ 1 ตัว และฟัวกราส์ที่สั่งได้ไม่จำกัด โดยสั่งกับพนักงาน
ลอบสเตอร์มีอยู่ 2 แบบ คือ ย่างและนึ่ง
ลอบสเตอร์ย่าง เนื้อจะแน่น เด้ง ออกเค็มนิดๆ

ลอบสเตอร์นึ่ง เนื้อจะนุ่มกว่ามาก

ฟัวกราส์ เนื้อนุ่ม ไม่สุกเกิน น้ำซอสออกหวานนำ ส่วนขนมปังออกเหนียว

สำหรับอาหารที่ตักเอง
Caesar salad ตัวผักไม่ค่อยกรอบเท่าไร แต่เบคอนค่อนข้างแข็ง ส่วนกรูตองก์กรอบฟูๆ น้ำสลัดออกเปรี้ยวนิดๆเค็มหน่อยๆ

ซูปผลไม้เย็น ออกเปรี้ยวนิดๆ รสเบาๆ ได้รสและเนื้อสัมผัสแตงโมค่อนข้างมาก

ซาชิมิสด เนื้อนุ่ม ไม่มีเมือก ไม่คาว แต่มีน้อยประเภท ส่วนซูชิข้าวไม่แน่นมาก แต่ถือว่าข้าวเยอะเมื่อเทียบกับขนาดของปลาดิบ

รวมทะเลย่าง มีหลายอย่างมาก เช่น กุ้งขาว กุ้งแม่น้ำ หอยเชลล์ กั้ง หรือจะเอาปูจาก seafood on ice มาย่างก็ทำได้ ย่างได้โอเค เนื้อสัตว์ก็ยังนุ่มแน่น แต่หอยเชลล์ชิ้นเล็กมาก และย่างแล้วไม่ได้มีรสอะไรเพิ่มเติมเลย

roasted chicken shawarma เป็นไก่ย่างแบบเคบับใส่ในขนมปังพร้อมกับผักและครีม ซึ่งไก่ย่างออกเค็มนิดๆ เนื้อนุ่ม ครีมจะมีกลิ่นกระเทียมค่อนข้างแรง ส่วนขนมปังออกแข็งพอควร

หอยผัดขึ้เมา รสไม่ได้เผ็ดมาก มีกลิ่นโหระพานิดๆ ส่วนหอยก็สดดี

ปลาหิมะซอสมะนาวใส่เนย ปลาหิมะเนื้อแน่น นุ่ม มัน ส่วนครีมกลิ่นเนยชัดแต่กลิ่นมะนาวกลับไม่ได้กลิ่น

ขาแกะกับซอสมินต์ ขาแกะมีกลิ่นสาบน้อยมาก เนื้อนุ่ม ส่วนซอสมินต์เป็นเจลลี่ รสเปรี้ยวมากพอสมควร

ต่อไปเป็นอาหารสำเร็จที่ตักตามหม้อ
หมูอบ เป็นซี่โครงหมูอบแบบตะวันตก ออกเปรี้ยวๆจากมะเขือเทศ หวานนิดๆ เนื้อหมูค่อนข้างเปื่อย นุ่ม
แกงเผ็ดเป็ดย่าง เป็ดเนื้อค่อนข้างนุ่ม รสชาติออกหวานนำเค็มตาม แต่กินแล้วจะได้รสเผ็ดตามมา
ข้าวผัดต้มยำ รสหวานนิดๆ ไม่เปรี้ยวหรือเผ็ดสักเท่าไร แต่ว่ากลิ่นของเครื่องต้มยำชัดเจนมากๆ

ปูนิ่มทอดกระเทียมพริกไทย ปูนิ่มสด แต่ว่าน้ำซอสผัดเค็มมาก ทำเสียรสพอสมควร

ก้งผัดซอสครีมแซฟฟรอน กุ้งเป็นแบบกุ้งแช่ฟอสเฟต กรอบๆ ส่วนครีมค่อนข้างมัน เค็มนิดๆ หอมกลิ่นหญ้าฝรั่นนิดๆ
แซลมอนซอสเคเปอร์ ตัวปลาเนื้อแน่น แต่ซอสออกเค็มพอควร

ต่อมาเข้าสู่ของหวาน
pandan crème brulee ตัวคัสตาร์ดเนื้อเนียน หอมกลิ่นใบเตย หวานพอควร สำหรับบรูเล่ยังทำได้ไม่ดี เพราะไม่แข็ง
pinacolada ตัวเนื้อมูสเนียน ข้างล่างน่าจะเป็นแพร์ รสค่อนข้างหวาน สวนด้านบนเป็นแยมกีวีออกเปรี้ยวๆ

strawberry mousse cake ตัวเค้กค่อนข้างแห้ง ร่วน ส่วนมูสเนื้อเด้งๆ เนียน หวาน
strawberry and chocolate mousse cake ตัวเค้กเบา มูสเหนียว หวานตัดกับขมของช็อคโกแลต
cheesecake เนื้อเนียนนุ่ม ไม่ค่อยหวาน และไม่ค่อยได้กลิ่นรสชีส
crumble cake ด้านหน้าเป็น crumble กรอบๆ มีรสเปรี้ยวจากแยมและมีเหล้าผสมด้วย ส่วนเค้กค่อนข้างแฉะนิดๆเหมือนพวก fruit cake

ไอศกรีมชาเขียว เนื้อเนียนไม่มาก มีเกล็ดน้ำแข็งปนเล็ฏน้อย แต่รสชาติของชาเขียวเข้มข้น ส่วนคาราเมลค่อนข้างใส แต่ยังคงความหวานอยู่

ชาร้อน


สรุป
1. อาหารทะเลตัวค่อนข้างเล็ก ไม่สมกับโรงแรมเท่าไร
2. พนักงานเอาใจใส่ใช้ได้
3. ของหวานไม่ค่อยเอามาเติม
4. ส่วนตัวคิดว่าอาหารควรมีคุณภาพและรสชาติที่ดีกว่านี้ เพราะว่าอุตส่าห์มีโรงเรียนสอนอาหารกอดองเบลออยู่
ชื่อสินค้า:   Pavillion
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่