หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สามีติดครอบครัวตัวเอง--เห็นแก่ตัวค่ะ!!!
กระทู้คำถาม
ประสบการณ์ชีวิตคู่
จากที่ได้เข้ามาอ่านๆกระทู้อยู่อันนึงค่ะ-สามีติดพ่อแม่เขา......แต่ของสามีดิฉันดูรวมๆแล้วมีเสน่ห์(เอ้ย!!ไม่ใช่ๆ
) เหมือนสามีจะติดยายเขามากกว่าค่ะ เพราะเขาจะอ้างตลอดว่าก็ยายเป็นคนเลี้ยงเขามาตั้งแต่เด็ก(ปล.พ่อกะแม่เขาทำงาน ตจว.ค่ะ) ที่อยู่กันตอนนี้สมาชิกก้ 5คน เราไปเป็นสะใภ้ต้องทำทุกอย่างค่ะ ตื่นเช้าเตรียมกับข้าว ปัดกวาดเช็ดถู เลี้ยงทั้ง4-5คนน่ะค่ะ บางทีเราก้เหนื่อยมากๆค่ะ อยากจะมีเวลาส่วนตัวบ้าง ทุกๆครั้งที่มีเรื่องรึต้องการความช่วยเหลือก็จะเรียกใช้สามีเราตลอดๆๆๆมีพี่ชายก็ช่วยอะไรไม่ได้ค่ะ จะไหนมาไหนก็ต้องรายงานตลอด บางครั้งเราจะกลับบ้านเราเพื่อไปเที่ยวบ้านบ้างหาญาติพี่น้องก็จะโดนคำถามที่ "ไปทำไม เอา....(สามีเรา)ไปด้วยหรอ" อะไรประมาณนี้ค่ะ บางที่เราก็ไม่เข้าใจนะค่ะ แต่งงานการใช้ชีวิตก็ต้องเป็นคู่แต่นี่ไม่ใช่เราก็อึดอัด เคยถามว่าจะไปซื้อบ้านรึสร้างบ้านอยู่ที่อื่นนะ..กะสามี แต่นางก็ตอบกลับมาว่า "งั้นถ้าจะสร้างบ้านก็สร้างบ้านยุใกล้นี่แหละที่เขามียุที่นี้ " ฮ่ะๆๆๆนี่ต้องการจะยุรับใช้ไปตลอดชีวิตเลยหรอ ไม่ไปไหนไกลล่ะ ประมาณนี้ เบื่อๆๆค่ะ ความคิดเราถ้าจะไปอยู่ที่อื่นก็ต้องให้ห่างไกลกว่านี้จะได้ไหม ทำไมต้องมายุใกล้กันอีก เข้าใจนะค่ะว่าเป็นห่วง แม่เรายายเราก็เลี้ยงเรามาก็ไม่เห็นต้องตามติดชีวิตนะค่ะ แต่ถ้ามันแก้อะไรไม่ได้ก็ต้องอดทนให้มากๆเคนคุยกะแม่เราแล้วละค่ะว่าเรายุไม่ได้ไม่มีความสุขแม่เราก็ช่วยได้แค่ปลอบใจ บอกให้อดทนเอาเราไปยุบ้านเขาก็งี้แหละ เฮ้อๆๆๆทนให้ถึงที่สุดหมดความอดทนเมื่อไรค่อยว่ากันใหม่ แค่ได้ระบายออกบ้างก็ยังดี!!
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ดิฉันตกงาน สามีจึงขอแยกทาง อ้างว่าจะขอเริ่มต้นศูนย์ไหม่ ดิฉันควรทำอย่างรัย
เรื่องมีอยู่ว่า ดิฉันตกงาน และสามีก็เลยขอแยกทาง แต่ดิฉันซื้อบ้าน ซื้อรถร่วมกัน และจดทะเบียนสมรส สามีเอารถไปคืนไฟแนนส์ บอกว่าผ่อนต่อไม่ไหว ส่วนบ้านดิฉันขออยู่ต่อ โดยให้สามีเป็นคนผ่อนต่อ เพราะเป็น
สมาชิกหมายเลข 6145285
พ่อแม่เด็กแยกทางกัน เด็กอยู่กับยาย พ่อส่งเงินให้แค่ฝ่ายเดียว
สวัสดีค่ะ ดิฉัน ในนามของแม่เลี้ยง สามีของดิฉันมีลูกติดสองคน แต่ลูกอยู่กับยาย ส่วนแม่เด็กก็มีครอบครัวใหม่ ตลอดเวลาที่ดินฉันอยู่กับสามี ก็ส่งเงินให้ลูกของสามีตลอด ค่าขนม ค่าเสื้อผ้า ค่ารถ ค่าเทอม
สมาชิกหมายเลข 6099694
คุณชาเขียว เอ้ย ชานนท์ อายุเท่าไหร่ในละครพ่อมดเจ้าเสน่ห์
คุณชานนท์ อายุเท่าไหร่กันแน่ในละครพ่อมดเจ้าเสน่ห์คะ หลังจากคุณยายจากภาคสองมา ก็น่าจะกลับมาเลี้ยงแนนนี่ ได้20ปี แล้วก็มาเลี้ยงพ่อมดโรม น่าจะ20ปีมนุษย์ คือพ่อชาเขียวเอ้ย ชาไทย เอ้ย ชานนท์ ดูไม่แก่เลย
Vertico_unex
ใครพอจะรู้วิธีจัดการกับแม่ผัวช่างยุลูก รีดไถ ทำลายครอบครัวลูกเพราะเห็นแก่เงินบ้างคะ?
ใครก็ได้พอจะชี้แนะทางสว่างให้หน่อยค่ะ เรื่องมีอยู่ว่า ดิฉันเป็นลูกผู้หญิงตัวคนเดียวพ่อแม่ตายหมด ญาติที่สนิทจริงๆก็ไม่มีเสียไปแล้ว พออกมามีครอบครัวอยู่กินกับสามี อยู่กันสองคนก็ไม่ได้มีเรื่องทะเลาะกันรุ
สมาชิกหมายเลข 3464898
เราผิดอะไร
เราไปเที่ยวกับแฟนที่เป็นสามีมีลูกด้วยกัน1คน ซึ่งไปเที่ยวบ่อยครั้ง แล้วเอาลูกไปฝากไว้กับยายคือแม่ของเรานี่เอง เที่ยวก็ไม่ได้มีกันทะเลาะกันเลยแม้แต่นิดเดียว นานๆทีเราจะไปกับแก๊งเพื่อน พอผับจะปิดแฟนเราเล
สมาชิกหมายเลข 9056952
@@ ระหว่างครอบครัวของลูก กับ ครอบครัวของตัวเอง ควรเลือกทางไหนดี @@
สวัสดีค่ะ ดิฉันขออนุญาตเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นนะคะ เพื่อประกอบคำแนะนำของเพื่อนๆ ค่ะ อาจจะยาวหน่อยนะคะ จะพยายามย่อให้ได้มากที่สุดค่ะ หากสะกดคำไม่ถูกต้อง ก็ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ และ ขอขอบคุณล่วงหน
สมาชิกหมายเลข 1266674
ประกันห่วยแตก เคลมล่าช้าถึง 7 เดือน
#ประกันสุขภาพล่าช้า #ชีวิตลูกค้าสำคัญไหม ดิฉันยื่นเคลมประกันสุขภาพกับบริษัทแห่งหนึ่งตั้งแต่เดือนตุลาคม 2567 ยื่นเอกสารครบทุกอย่างตามที่บริษัทกำหนด ติดต่อแล้วทุกช่องทาง — โทรศัพท์, อีเมล, ไม่มีช
สมาชิกหมายเลข 8817673
เมื่อสามีเป็น NPD (Narcisistic Personality Disorder) จากเหยื่อ
ดิฉันขออนุญาตใช้พื้นที่ ในชุมชนพันทิป เพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้แก่ผู้หญิงที่อาจตกอยู่ในความสัมพันธ์ที่เป็นพิษ (Toxic Relationship) ทำให้ไม่มีความสุข จนส่งผลให้เกิดความเสียหายต่อสุขภาพกาย สุขภาพจิต และชีวิต
สมาชิกหมายเลข 9072532
เห็นแก่ตัวไหม?
มีสามี แต่สามีไม่ support อะไรเลย ควรถอยไหมค่ะ เหนื่อยมาก เวลาเราถามว่าเดือนนี้เหลือเงินหักค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ เขาเหมือนไม่ค่อยพอใจเวลาถาม เขาจ่ายค่ารถ ค่าน้ำมัน เราจ่ายค่าอาหาร แต่บางอาทิตย์เราต้องช่ว
สมาชิกหมายเลข 8500095
อยากฟังประสบการณ์ของผู้หญิง
อยากจะฟังประสบการณ์ของผู้หญิง ที่ผ่านการถูก สามีนอกใจ!! -นานแค่ไหนสามีคุณถึงสำนึกได้ -ถ้าเขาสำนึกได้คุณให้อภัยเขารึป่าว (ดิฉันคิดในใจ ถ้าเขาสำนึกได้ถ้าเราไม่ให้อภัยเค้าเหมือนเราเห็นแก่ตัว ไม่เห็นแก่
สมาชิกหมายเลข 3018458
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ประสบการณ์ชีวิตคู่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สามีติดครอบครัวตัวเอง--เห็นแก่ตัวค่ะ!!!