[CR] ติดฝนอยู่กะ "เขา" หนาวแต่ไม่เหงานะ..!!

•เขียนเป็นกระทู้แรก ผิดพลาดประการใดให้อภัยด้วยนะคะ•
•ภาพจากกระทู้นี้ถ่ายจาก Fuji XA2 18mmf2 , Samsung S7•
•รวมรายละเอียดค่าใช้จ่ายคร่าวๆไว้ล่างสุดค่ะ•
ปล. อาจจะเป็นสถานที่ ที่ใครก็รีวิวแล้ว แต่ จขกท ขอเขียนไว้เป็นความทรงจำของ จขกท นะคะ

หูยยยย... อยากบอกว่านี่เป็นครั้งแรกของการไปแอ่วเชียงใหม่ของเรา และเป็นการนั่งรถทัวร์ครั้งแรกของผู้หญิง 2คนเลยจ้าาาา

เรื่องของเรื่องไปเจอ รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ 2วัน 1คืน งบ 3,500฿ คุยกะพี่ที่ทำงานแล้วมีความคิดที่ว่าอยากรู้ว่างบแค่นี้พอจริงหรอ??? เลยตัดสินใจจะตามรอยรีวิว นั่งแพลนกันล่วงหน้า สรุป!! ไม่ได้เป็นตามที่เขารีวิวเลยจ้าาาาา.....จากที่รีวิวไป 2วัน 1คืน เราก็เพิ่มวันไปอี๊ก... และรีวิวไปกัน 4คนนะแต่ทริปนี้ไง๊...เราเหลือ 2สาวละเนี้ย ถือสะว่าเอามาเป็นแนวทางและกัน >>> ทริปนี้งบจะหมดกันเท่าไหร่ คอยดู.....
ไม่พูดไรมากแล้ว มาเริ่มกันเลยดีกว่า...

[วันที่ 15 ธ.ค.] *เริ่มเดินทาง : เมื่อใดเฮาจะได้ปะกั๋น* (เมื่อไรเราจะได้เจอกัน)
ด้วยความที่เราไม่เคยไปรถทัวร์กัน ก็ถามใครหลายๆ คนที่ออฟฟิต บางคนก็บอกว่าจองก่อนเลยเดี๊ยวเต็ม บางคนก็บอกว่าไม่ต้องจองก็ได้ รถไปเชียงใหม่มีเยอะและด้วยความที่เรากลัวกะเวลาไม่ได้ เผื่อรถติด จึงตัดสินใจไม่จอง หลังเลิกงานเวลา 18:15น. พวกเรา 2สาว ก็พุ่งตรงดิ่งไปหมอชิต ทันที ^^* ตอนแรกเรากะขึ้น BTS กันและต่อรถไปหมอชิต แต่ด้วยความเพลียกะการทำงานมาทั้งวัน Taxi คือคำตอบ
แล้วเราก็มาถึงหมอชิต ด้วยความที่ไม่เคยขึ้นจ้า เหมือนเด็กหลงทางกันเลย เดินไปเดินมาก็เห็นว่าคนเลือกขึ้นสมบัติทัวร์เยอะเราก็ตามสิจ๊ะ ด้วยความที่คนไปเยอะมากและไม่ได้จองก่อนล่วงหน้าจ้า รอบ VIP เต็ม และรอบที่เราได้เหลือเบาะคู่เบาะหลังแค่เบาะเดียวถ้าไม่เอาก็คือต้องนั่งแยกไปนั่งคู่กะคนอื่น เลยต้องยอมเลือกเบาะหลัง กรุงเทพฯ-เชียงใหม่ ได้รอบรถนอนพิเศษ 19:50น. ที่นั่ง 11C 11D
Go Go Go !!




ของว่างและเครื่องดื่มต่างๆ
เที่ยงคืนก็ยังกินนะ อาหาร ณ จุดพักรถ กินข้าวต้มกัน

DAY1 [วันที่ 16 ธ.ค.] *วันแรก : ตะลอน~ขึ้นดอย ม่วนแต๊ม่วนว่า* (สนุกมากๆ)
05:30น. ~ฮาโล่ววว...ถึงแล้วจ้าาาาา เชียงใหม่!! ขนส่งอาเขตเชียงใหม่ ด้วยความที่เช้ามาก ก็ยังไม่ค่อยมีรถ มีร้านเปิดมากมายอะไร

จะมีแต่รถแดงราคาเหมาโน้มน้าวเราทุกสิ่งอย่าง แต่ด้วยความที่เราไม่รีบกัน ก็เดินวนไปมา หาถามคนอื่นว่าจะไปม่อนแจ่มยังไงได้บ้าง ก็เจอคนใจอยู่อำเภอเชียงดาว กลับมาจากกรุงเทพที่นั่งรถทัวร์มาคันเดียวกัน ด้วยความที่เขาเป็นคนเชียงใหม่ พูดดอย อู้กำเมืองได้ ก็ได้เป็นราคาถูก มาลงขนส่งช้างเผือกกะเขา ถึงก็ประมาณเกือบ 06:00น. ลุงคนขับรถแม่ริมบอกต้องรอรถสะเมิง 8:00น.กว่า ให้เหมารถแกขึ้นไป แต่คอนเซปเดิมไม่เอาเหมาค่ะ เพราะราคาจะแพงและด้วยความที่มากัน 2คน ตัวหารน้อยไม่ไว้นะ ก็นั่งกินของว่างที่ได้รับมาจากรถทัวร์รอ แล้วลุงก็เรียกให้นั่งรถแม่ริมไปลงทางแยกเข้าสะเมิงไปรอรถตรงนั้นจะมีรถออกมาจากตลาดเร็วกว่าซึ่งตลาดไหนไม่รู้ คนละสิบกว่าบาท คิดว่าเอาน่ะหลงก็หลงกัน พอมาถึงก็ถามคนแถวนั้น สรุปรถมา 8โมงกว่า คือก็ไม่ต่างไรกะรอตรงขนส่ง แต่คิดสะว่าได้ตะลอนและกันนะ เราก็หาอะไรกินรอ

แล้วเย้!!!! รถสะเมิงก็มาสะที คนแถวนั่นบอกว่าถ้าจะขึ้นม่อนแจ่มต้องไปสายสะเมิงใต้ เท่านั้น ถ้าไปสะเมิงเหนือจะคนละทางกัน

พอลงรถตรงทางขึ้นม่อนแจ่ม เราก็เจอพี่รถกระบะใจดีถามพวกเราว่าจะขึ้นม่อนแจ่มหรอ? ชวนขึ้นม่อนมาด้วยเพราะเขาก็จะขึ้นอยู่แล้ว เป็นความความโชคดีที่พอดีมาก...เพราะนี่ก็ไม่รู้จะขึ้นยังไงเหมือนกัน

ถึงแว้วววววว......ที่พักม่อนแคนอิงดอย


เก็บของทำธุระส่วนตัวเสร็จ ก็เตรียมตัวไปเดินเล่นถ่ายรูปที่ม่อนแจ่มกัน พอกำลังจะออกซึ่งมีฝนตกปอยๆ แต่ไหนๆก็มาแล้วเลยลุยกันต่อ
ชื่อสินค้า:   #เชียงใหม่ #ม่อนแจ่ม #ม่อนแคนอิงดอย #นิมมานเหมินทร์ #แอ่วเจียงใหม่ #Chiangmaigirl59 #Monjam #Nimmana
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่