ควรพอหรือไปต่อ กับทางแยกชีวิต?

กระทู้คำถาม
วันนี้เราอยากจะถามความเห็นว่าเราควรจะทำไงดี
เรื่องมีอยู่ว่าเราเริ่มต้นชีวิตทำงานตัวคนเดียวมาในจังหวัดที่ไม่เคยมาเลยในชีวิต และเราก็ได้ทำงานที่นี่ซึ่งไกลบ้านตัวเองมาก ตอนแรกๆที่มารู้สึกเคว้งคว้างมาก ไม่รู้จักใครเลย ต้องเริ่มทำความรู้จักคนใหม่ๆที่เข้ามาในชีวิต วันเวลาผ่านไปก็เริ่มสนิทกับกลุ่มพี่ๆเพื่อนๆ เริ่มมีพวกเริ่มผูกพัน รักมากเพราะเค้าช่วยเหลือ ให้คำแนะนำ การใช้ชีวิตทุกอย่าง และมีหนึ่งในนั้นที่เราสนิทมากถึงแม้จะรู้ว่าเป็นได้แค่เพื่อนแต่มันก็รักไปแล้วทำไงได้ เค้าชอบแกล้ง มาเล่นกับเราบ่อยๆอาจเพราะความใกล้ชิด ทำให้อ่อนไหว เค้าเป็นคนใจร้อน จริงใจ มีเสน่ห์ เจ้าชู้
ที่ผ่านมามีความสุขมาก แม้อาจแค่ช่วงเวลาสั้นๆ แล้ววันหนึ่งเราก็มีโอกาสที่จะย้ายงานไปทำงานใกล้บ้านกับครอบครัว ก่อนหน้านั้นเราขอคำปรึกษาเค้าและทำตาม
แต่พอมีโอกาสย้ายจริงๆมันรู้สึกไม่อยากย้าย แต่ก็ห่วงทางบ้าน ตอนนี้สับสนไปหมด พอจะไปจริงๆเพื่อนๆบอกไม่ต้องไปอยู่นี่แหละ คือใจเราก็อยากอยู่อยากเห็นหน้าเค้าทุกวัน ถึงจะได้แค่แอบมอง แต่การย้ายงานได้อย่างมันก็เสียอย่าง แต่เราก็คิดอยากจะตัดใจไปให้ไกลแต่ใจไม่แข็งเห็นทีไรก็ไม่อยากไปไหน เราควรหยุดความสัมพันธ์ไว้แค่นี้โดยย่ายงาน หรืออยู่ที่เดิมต่อดี?
😭😭
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่