ป่าตอง เอาทรายมาก่อเป็นรูปเตียง ให้นักท่องเที่ยวนอน ทำได้จ้าาา ที่นี่ท่องเที่ยวไทย

เอาที่สบายใจเลย .. Facepalm

นายกเทศมนตรีป่าตอง แจงภาพก่อทรายขึ้นแทนเตียงผ้าใบบนชายหาดป่าตอง เพื่ออำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยว ยืนยันอยู่ในขอบเขตการจัดระเบียบของ คสช.
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
จากกรณีที่โลกออนไลน์มีการแชร์ภาพการก่อกองทรายขึ้นเพื่อใช้วางเบาะนอนแทนการใช้เตียงผ้าใบ หลังมีคำสั่งของ คสช. ในการจัดระเบียบชายหาด จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก ซึ่งภายหลังจากภาพที่แชร์ออกไปนั้น ได้มีชาวเน็ตเข้ามาให้ข้อมูลว่าภาพดังกล่าวถูกถ่ายจากแหล่งท่องเที่ยวชายหาดป่าตอง จ.ภูเก็ต

ล่าสุด (22 ธันวาคม 2559) รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 รายงานว่า จากการลงพื้นที่ตรวจสอบที่ชายหาดป่าตอง จ.ภูเก็ต พบว่ามีการทำในลักษณะตามภาพที่แชร์อยู่จริง โดยมีการปักร่มและนำที่นอนมาวางบนกองทรายที่ก่อขึ้นทดแทนเตียงผ้าใบ ซึ่งจากการสอบถามชาวบ้านในละแวก ระบุว่า การกระทำดังกล่าวนี้ทำมานานเป็นปีแล้วและไม่มีการร้องเรียนว่าเป็นการสร้างความเดือดร้อนใด ๆ

จากการสอบถาม นางสาวเฉลิมลักษณ์ เก็บทรัพย์ นายกเทศมนตรีป่าตอง เปิดเผยว่า ตามนโยบายของทาง คสช.นั้น มีคำสั่งให้ผู้ประกอบการนำเตียงผ้าใบออกจริง คือเป็นการจัดโซนนิ่งให้ใช้พื้นที่แค่ 10 เปอร์เซ็นต์ของชายหาด อนุญาตให้มีเบาะ ร่มบริการนักท่องเที่ยว แต่ไม่อนุญาตให้มีเตียงผ้าใบ ซึ่งผู้ประกอบการจึงดัดแปลงก่อกองทรายขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว อาทิ ผู้สูงอายุที่มีปัญหาทางขาจะนั่งจะนอนลำบาก พร้อมยืนยันว่าทำในพื้นที่โซนนิ่งที่จัดให้ 10 เปอร์เซ็นต์

ด้าน นายสายัณห์ ชนะชัยวงศ์ นายอำเภอกะทู้ กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างเตรียมหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หลังมีภาพดังกล่าวแพร่ออกไปว่าเป็นการกระทำที่เหมาะสมแล้วหรือไม่ ซึ่งหากพบว่าสร้างความเดือดร้อนแก่นักท่องเที่ยวก็จะสั่งดำเนินการแก้ไขทันที แต่เบื้องต้นเชื่อว่ายังอยู่ในขอบเขตและยังไม่มีการร้องเรียนใด ๆ เข้ามา
http://travel.kapook.com/view163078.html
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่