[SR] ‘เพราะการทำงานมันต้องใช้ฟีล’ The Phyll Connect รีวิว Co-working space แห่งใหม่ใกล้รถไฟฟ้าบีทีเอสอ่อนนุช

สำหรับคนที่ไม่ชอบการทำงานติดอยู่แค่ที่ใดที่หนึ่ง  Co-working space ถือเป็นหนึ่งในทางเลือกที่ตอบโจทย์เอามากๆ เราเองก็เป็นหนึ่งในพวก Digital Nomad ที่ชอบย้ายถิ่นฐานไปตั้งโต๊ะทำงานที่นั่นที่นี่แล้วแต่โอกาสและโชคชะตาจะพาไป แล้วครั้งนี้ชะตาก็พาเรามาพบกับ Co-working space แห่งนี้ “The Phyll Connect” ที่มีซิกเนเจอร์เป็นบรรยากาศแสนสงบอบอุ่นและสะดวกสบายในคอมมูนิตี้มอลล์สีเขียวขจีชื่อว่า The Phyll (เดอะ ฟิล) ที่ตั้งอยู่ในย่านสุขุมวิทติดกับสถานีรถไฟฟ้า BTS อ่อนนุช ยิ่งทำให้การมาที่นี่สะดวกยิ่งขึ้นแถมที่จอดรถยังฟรีอีกด้วย

ขึ้นรถไฟฟ้ามาชิวๆ ยิ่งเช้าวันอาทิตย์มาแบบสบายๆ คนไม่เยอะ ลงสถานี BTS อ่อนนุชทางออก 4 ลงสะพานลอยแล้วเดินมาทางสำนักงานเขตพระโขนงประมาณ 150 เมตรก็จะเจอกับคอมมูนิตี้มอล The Phyll

ลงบันไดตรงหน้าร้านกาแฟ TOM N TOMS ลงไปจะเจอกับ The Phyll Connect เลย เปิดเข้าไปจะพบกับห้องโถงใหญ่ในบรรยากาศที่อบอุ่นมีโซนที่นั่งรองรับไว้เยอะมาก ชอบตรงที่ที่นั่งไม่เบียดแออัดกัน มีการจัดโซนเป็นส่วนๆไม่ว่าจะเป็นโซน Main Hall ที่เป็นโซนหลักติดกับมุม Bamboo Corner ที่เป็นโต๊ะไม้สีอ่อนบรรยากาศเงียบสงบสำหรับใครที่อยากได้พื้นที่ทำงานกลุ่มหรือติวหนังสือมากกว่า 4 คนขึ้นไปสามารถใช้ส่วนนี้ได้ฟรีเลยค่า สำคัญมากๆคือเน็ตแรงระดับเทพมากจริงๆ ใครต้องอัปโหลดงานไฟล์ใหญ่หรือดูอะไรแบบสตรีมมิ่งนี่ไม่ต้องห่วงเลย

ถัดไปเป็นโซนที่เราชอบมากคือโซน Banyan Circle มีจุดเด่นคือต้นไม้ใหญ่ประดับด้วยไฟเก๋ๆ ลองนั่งโซนนี้แล้วรู้สึกมีแรงบันดาลใจคิดงานไหลลื่นมาก ประหนึ่งต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์กลางหมู่บ้านในเกมแฟนตาซี (ฮ่าๆๆ)

ตรงโซนนี้จะใกล้กับห้องไพรเวทออฟฟิศที่ตกแต่งเป็นสไตล์ลอฟท์ ชื่อห้อง Lily Room เขยิบไปอีกนิดทางขวาจากห้องลิลลี่ จะเป็นมุมให้บริการชากาแฟ และเครื่องถ่ายเอกสาร ปริ้นเตอร์และสแกนเนอร์ ซึ่งถ้าเป็น member แล้วสามารถใช้ได้ฟรีเลยค่ะ แต่ถ้าคนภายนอกอยากใช้บริการส่วนนี้จะมีค่าใช้จ่าย สามารถสอบถามราคาได้ที่หน้าเคานท์เตอร์เลยค่าถัดจากโซนต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์เรามาทางด้านซ้าย จะเจอกับโต๊ะทำงานกลุ่มเป็นโซน Palm Corner ซึ่งจะมีตู้ล็อกเกอร์ไว้บริการให้เก็บของฟรีสำหรับ member อีกด้วย โดยถัดจากตู้ล็อกเกอร์จะเป็นห้อง Rose Room เป็นห้องประชุมขนาดย่อมเหมาะสำหรับ 6-8 คนค่ะ

แล้วถ้าอยากจัดติวห้องใหญ่หรือจัดสัมมนาเวิร์คชอปขนาด 50-85 คนล่ะ นี่เลยที่นี่เขาก็มีห้องชื่อ Jasmine Room เป็นห้องขนาดใหญ่ไว้รองรับค่ะแต่จะแยกส่วนออกมาค่อนข้างเป็นส่วนตัว  ห้องสีขาวสะอาดดูสบายตาเหมือนดอกมะลิและครบครันด้วยระบบเสียง ไฟ โปรเจคเตอร์ บรรยากาศโอเคมากๆมาถึงโซนสุดท้ายที่ค่อนข้างจะปลีกวิเวก (555) เป็นออฟฟิศขนาดย่อมเลยก็ว่าได้ มีทั้งห้อง Cattleya Room เป็นห้องทำงานส่วนตัวขนาด 4-6 คน มีห้องประชุมในตัวคือห้อง Vanda Room ที่รองรับได้ 10-15 คนเลย และโซน Orchid Place ที่สามารถนั่งทำงานส่วนตัวเปลี่ยนบรรยากาศดูสวนฟังเสียงธรรมชาติได้    

สรุปเหมาะกับใครบ้าง - ฟรีแลนซ์, คนที่อยากหาที่ทำงานชิวๆเป็นส่วนตัว, ติวเตอร์, นักเรียนนักศึกษาหรือทีมงานที่ต้องการพื้นที่ทำงานกลุ่ม นัดคุยแผนธุรกิจ, วิทยากรที่ต้องการจัดสัมมนาและเวิร์คชอป, บริษัทที่ต้องการจะจัดประชุมงานหรือจัดอีเวนท์เล็กๆ ฯลฯ
ราคา - โดยปกติถ้าเข้าไปใช้บริการจะมีค่าเข้า 149 บาทสำหรับ 3 ชั่วโมงแรกหรือ 249 บาทถ้าใครจะนั่งทั้งวัน แต่ตอนนี้ทางเดอะ ฟิล คอนเนคให้สิทธิ์ใช้งานฟรี 2 ชั่วโมงต่อวันจนถึงสิ้นปี 2559 นี้ ใครมีโอกาสรีบไปใช้สิทธิ์นะคะ รับรองว่าติดใจบรรยากาศแน่นอน
การเดินทาง - มาได้ทั้งรถส่วนตัวและรถไฟฟ้าบีทีเอสเลยค่ะ ถ้ามารถไฟฟ้าแนะนำลงสถานีอ่อนนุช ลงทางออก 4 เดินมาซอยสุขุมวิท 54 จะเห็น The Phyll ติดถนนเลย เปิดให้บริการ 9 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน แถมมีตลาดออแกนิคอีก ฟู้ดคอร์ทก็อยู่ข้างๆ เซเว่นก็อยู่ข้างบน ชอบมาก อิอิ

ใครสนใจอย่าลืมแวะไปลองใช้บริการดูได้นะค๊า
ชื่อสินค้า:   Co-Working space, Community mall, The Phyll Connect, Sukhumvit
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่