4หนุ่มโสดแบกเป้เที่ยวต้อนรับปีใหม่2017 "Malaysia & Singapore" ไปทางบกกลับทางอากาศ!!

สวัสดีนักแบ็คแพค และนักท่องเที่ยวทุกคนๆ ใกล้เข้าสู่ช่วงปีใหม่กันอีกแล้วนะครับ คนที่มีคู่ก็คงเที่ยวกับคนรัก ส่วนคนไร้คู่อย่างพวกผม4คนก็คงต้องทนเหงาต่อไป... ด้วยความที่พวกเรา4หนุ่มโสด(สุดๆ) เหนื่อยล้าจากการเรียนมาทั้งปี สิ้นปีทั้งทีก็อยากจะไปเที่ยวต่างประเทศ อยากจะปลดล็อคตัวเอง อยากจะใช้ชีวิตSlowlifeแบบที่ไม่เคยเป็น ไม่ต้องไปไหนไกลแต่ขอใกล้ๆก็พอ วันนี้พวกผม4หนุ่มโสด(สนิท)จะพาทุกๆท่าน ไปเที่ยวประเทศเพื่อนบ้านใกล้ๆเรานั่นก็คือประเทศมาเลเซียและสิงคโปร์กันครับ ทริปนี้จะออกเดินทางด้วยรถไฟจากหัวลำโพงไปยังหาดใหญ่ แล้วต่อรถบัสไปยังกัวลาลัมเปอร์แล้วเที่ยวที่นั่นก่อน จากนั้นก็จะต่อรถบัสไปยังสิงคโปร์อีกครั้ง ส่วนขากลับนั้นเราจะกลับกรุงเทพด้วยเครื่องบินครับ ทริปของพวกเราทั้ง4หนุ่มโสด(มาก) จะเป็นอย่างไร พวกเราจะอัพเดทตลอดการเดินทางเลยครับ


>>> การจองตั๋วต่างๆ <<<
1. รถไฟ (กรุงเทพ-ชุมทางหาดใหญ่)
อย่างที่บอกไปในหัวข้อกระทู้นะครับว่า "ไปทางบกกับทางอากาศ" ดังนั้นขาไปเราเดินทางโดยทางบก ซึ่งก็คือรถไฟจากสถานีหัวลำโพง เลขขบวนรถ 41 ประเภทรถด่วนพิเศษ ออกจากสถานีกรุงเทพเวลา 22.50 น. และถึงสถานีชุมทางหาดใหญ่เวลา 12.35 น. เป็นรถไฟชั้น2 (นั่ง-แอร์) ตั๋วราคา 705 บาท ตอนแรกจองรถไฟใหม่ "'ทักษิณารัถย์" แต่จองไม่ทัน เสียใจจจจจจ ... ขนาดจองหลังวันเปิดให้จองเพียง1วันเต็มปริบ!! == แต่ไม่เป็นไรครับ ขบวน41ก็โอเคครับ ^^

2.รถบัส (หาดใหญ่-กัวลาลัมเปอร์)
พวกผมได้หาข้อมูลการเข้าประเทศมาเลเซีย และข้อมูลที่เจอคือสามารถเข้าได้หลายช่องทางมากมั้งทางบกและทางอากาศ แต่อากาศค่อนข้างแพง พวกผมเน้นประหยัดเลยตัดสินใจนั่งรถบัสจากหาดใหญ่ไปยังกัวลาลัมเปอร์ โทรสำรองที่นั่งได้ที่หาดใหญ่วาไรตีทัวร์ (ใกล้กับโรงแรมลีการ์เด้น สามารถเดินไปได้จากสถานีรถไฟหาดใหญ่) ติดต่อสำรองที่นั่งโทร 074-351-280 ตั๋วราคา 450 บาท จะนำเราไปส่งที่ TBS (Terminal Bersepadu Selatan) ออกจากบริษัททัวร์ เวลา 19.00 น. จะถึงกัวลาลัมเปอร์ตอน 04.00-05.00 น. โดยประมาณ

3.รถบัส (กัวลาลัมเปอร์-สิงคโปร์)
พวกเราได้ทำการจองตั๋วจากเว็บ http://www.busonlineticket.com โดยตัดเงินผ่านบัตรเดบิต/เครดิต ที่มีสัญลักษณ์ VISA, Master Card สามารถใช้ได้ทั้งผม ค่าตั๋วรถบัสจากกัวลาลัมเปอร์-สิงคโปร์ราคา546บาท(S$ 21.00) โดยตั๋วรถบัสนี้มีประกันภัยอุบัติเหตุ ประกันกระเป๋าหาย ประกันการล่าช้าจากการเดินรถ ฟรี!!! ดีต่อใจมากๆครับ555+

4.เครื่องบิน (สิงคโปร์-กรุงเทพ)
ขากลับ4หนุ่มโสด(จริงๆนะ)ขอกลับสบายๆหน่อยเถอะครับแฮร่ เพราะกลับไปพวกเราก็เปิดเทอมกันเลย ขอเวลาไปพักผ่อนหน่อยนะครับอิอิ พวกเราได้จองสายการบิน TigerAir ราคาโปรโมชันพอดีได้มาในราคา 1,800 บาทไม่ได้ซื้อน้ำหนักกระเป๋า(No Check-in Baggage) ถ้าจะซื้อสามารถซื้อตอนหลังได้ในราคาเริ่มต้น 600กว่าบาทได้ 20 Kg. แต่พวกเราได้น้ำหนักฟรีคนละ10Kg.(Carry-on) ออกเดินทางจากท่าอากาศยานชางงี ประเทศสิงคโปร์ เที่ยวบิน TR2104 เวลา 09.30 ถึงยังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ กรุงเทพ เวลา 10.55 น.
ใช้เวลาบิน (2ชั่วโมง 25นาที)

>>> เรื่องซิมการ์ดและอินเทอร์เนต <<<
แนะนำซิม SIM2Fly ของ AIS นะครับ สามารถซื้ออนไลนจากAIS Online Store ได้ที่ http://store.ais.co.th/th/sim-card/sim2fly-399.html ราคา 399 บาท สามารถใช้ได้8วันทั้งในประเทศมาเลเซียและสิงคโปร์ โดยให้เน็ต4G/3Gโรมมิง แบบNon-Stop ความเร็วสูงสุด 3Gb โดยหลังจากการใช้งานครบตามปริมาณดังกล่าว สามารถใช้งาน Internet ได้ต่อเนื่องจนครบ 8 วัน ด้วยความเร็วสูงสุด 128 Kbps ต้องไม่ลืม!!ทำการลงทะเบียนแสดงตนซิมก่อนเปิดใช้งานซิมครั้งแรกและก่อนนำไปใช้งานที่ต่างประเทศ โดยสามารถนำบัตรประชน หนังสือเดินทาง และเบอร์โทรศัพท์ SIM2Fly ที่ต้องการลงทะเบียนซิมติดต่อทำการลงทะเบียนซิมได้ที่ AIS Shop และร้าน Telewiz ทุกสาขา ไม่เสียค่าบริการ  ในกรณีเปิดใช้งานซิมครั้งแรก แพ็กเกจ Non-Stop Data Roaming 8 วัน ที่แถมมาพร้อมซิมจะมีผลทันทีนะครับ^^

>>> การสำรองที่พัก <<<
พวกเรา4คนจองผ่าน https://www.booking.com โดยพวกเราจะพักในประเทศมาเลเซีย 1 คืน คือในวันที่ 29 ธันวาคม และพักในประเทศสิงคโปร์ 3 คืน คือตั้งแต่ 30 ธันวาคม - 1 มกราคม มันมีเหตุการณ์ที่ไม่น่าเกิดขึ้นครับ คือพวกผมได้จองโรงแรมนึงในประเทศสิงคโปร์เรียบร้อย ผ่านไป2วัน จู่ๆเขาก็ยกเลิกห้องพักพวกผมเฉยเลย ผมจึงเข้าไปสำรองที่พักเดิมห้องประเภทเดิมโรงแรมอีกครั้ง ปรากฏว่าราคาเพิ่มขึ้นเป็นเกือบ 3 เท่า!!! จาก 1,300 บาทต่อคนต่อ3คืน เป็น 3,600 บาทต่อคนต่อ3คืน ชายโสด4คนถึงกับหัวร้อน ใกล้จะเดินทางแล้วมายกเลิกแบบนี้คืออะไร!!!

[Day 1]
และในที่สุดวันนี้ก็มาถึง!!!! พวกเรามาถึงกัวลำโพงกันตอน 21.00 โดยประมาณ กำหนดเวลารถไฟออกคือ 22.30 เป็นรถไฟชั้น2 ประเภทนั่งปรับอากาศ ขบวน 41 (หัวจักรสปินเตอร์) พอมาถึงพวกเราทั้ง4คนก็เดินหาไรกินกันก่อนเลยครับ และก็เดินไปซื้อเสบียงตุนกันอย่างเต็มที่ จากนั้นก็ไปขึ้นรถไฟกันครับ พวกเราได้รับผ้าห่มคนละ1ผืน(คิดว่าจะไม่มีให้ซะแล้ว) หลังจากรถไฟวิ่งออกมาได้ประมาณ30นาที ก็มีพนักงงานสาวเดินบริการของว่างพร้อมน้ำดื่ม ผมจัดน้ำสับปะรดมาครับรสชาติใช้ได้อยู่ครับ สำหรับคืนนี้ฝันดีราตรีสวัสดิ์ครับ ><

[Day 2]
อรุณเบิกฟ้านกกาโบยบินนนน ~~
"กรุณาเปิดถาดด้านหน้าด้วยนะคะ" เสียงของพนักงานบริการก็ดังขึ้น เป็นสัญญาณบอกว่าพวกเรากำลังจะได้กินอะไรแน่ๆในอีกไม่ช้า และก็ได้เป็นขนมจีบยิ้มกับน้ำสับปะรด(เขาว่าถ้าร่างกายเราพักผ่อนน้อยให้ดื่มน้ำผลไม้ ผมเลยจัดสิครับ ^^)

ณ พัทลุง เวลา 11.25 พี่พนักงานชุดชมพูก็เดินมาพร้อมเสิร์ฟมื้อกลางวัน เป็นเมนู2อย่าง คือ ไก่ต้มขมิ้น หอยลายผัดฉ่า พร้อมข้าวสวยหอมมะลิ รสชาติอร่อยใช้ได้เลยครับ ข้าวนิ่ม หอยใหญ่ แต่ไก่ต้มขมิ้นแข็งไปไหม ==
รถไฟถึงหาดใหญ่เวลา 12.34 น. ตรงเป๊ะกับกำหนดการเลยครับ ใช้ความเร็วในการวิ่งที่จับได้สูงสุดคือ 128 Km/hr พอถึงพวกเราก็ได้รีบเปิดGPSไปยังจุดที่เราต้องขึ้นรถบัสต่อไปยังมาเลเซีย ชื่อว่า"หาดใหญ่วาไรตี" ซึ่งต้องเดินประมาณ600เมตร ระหว่างทางมีให้เรียกให้ขึ้นรถประจำทางมากมาย แต่พวกเราไม่ขึ้นเพราะเดินเปปเดียวก็ถึงไม่ไกล นี่คือตั๋วที่พวกเราได้รับมาโดยส่งพาสปอร์ตไปให้พี่เจ้าหน้าที่โดยพี่เขานัดให้เข้ามารับตอน18.00 โดยพวกเราก็นำสัมภาระเข้าไปฝากไว้ด้านในของบริษัทได้ด้วย พี่ๆน่ารักและใจดีมากครับ ลืมบอก!!ทีประกันภัยฟรีให้ด้วยนะครับ
จากนั้นก็ไปเดินรอเวลาที่โรงแรมลีกาเด้นทีซึ่งอยู่ตรงข้ามบริษัททัวร์พอดี รถออก 19.00 รอไปยาวๆครับ

16.05 น. พวกเราทั้ง4คนเกิดความหิว!!!เลยออกไปหาไรกินกัน ทีนี้มีเจ้าถิ่นหลายคนบอกว่า ถ้ามาหาดใหญ่แล้วไม่ได้กิน "โก้อ้วน" เหมือนมาไม่ถึงเท่านั่นละ เปิดGPSมุ่งหน้าไปโกอ้วนเลยจร้า เล่นสั่งกันเต็มโต๊ะหมดไป 483 บาท รวมน้ำที่พวกเราสั่งกันคนละอย่าง รายการอาหารและอาการที่พวกสั่งเป็นดังรูปด้านล่างเลยครับ เล่นกินกันซะพุงกางกันเลยทีเดียว

เวลา 19.00 ได้เวลาขึ้นรถแล้วครับ เป็นรถทัวร์ที่หรูใช้ได้เลย แอร์เย็นสบาย ที่นั่งปรับเอนได้ค่อนข้างมากเลยทีเดียว บนรถก็จะได้ยินเสียงภาษามาเลเซียอยู่ตลอดการเดินทาง โดยมีคนไทยเพียงไม่กี่คน แต่คนที่รักษาความเรียยร้อยของรถเป็นคนมาเลเซียแต่เขาจะพูดไทยได้นิดหน่อย

มีที่ชาร์จแบตให้ข้างๆที่นั่งเราเลยเก๋มาก และที่สำคัญมีWi-fiให้ใช้ตลอดการเดินทาง อันนี้Needมากบอกตรงๆ!! 5555+ พอรถออกมาได้ 1.30 ชั่วโมง ก็จะเข้าสู่ด่านพรมแดนสะเดาขาออก  ที่นี่ก็จะทำการประทับตราพาสปอร์ตขาออกนอกประเทศไทยให้กับเรา โดยเราลงมาแต่ตัวกับพาสปอร์ตก็พอไม่ต้องนำสัมภาระไรลงมาก็ได้ เมื่อตรวจขาออกเสร็จพวกเราก็จะต้องมายืนรอรถที่พวกเราโดยสารมา โดยให้เราจำทะเบียนรถเราให้แม่นตั้งแต่ตอนขึ้นที่หาดใหญ่นะครับ มิฉะนั้นอาจสับสนงงงวยได้เพราะรถคล้ายๆกันเลย

จากนั้นเมื่อออกจากด่านสะเดา ได้ประมาณ 1 ชั่วโมง ก็จะเข้าสู่ด่านตรวจคนเข้าเมืองของประเทศมาเลเซีย ที่นี่ต้องนำสัมภาระทุกอย่างออกจากรถเพื่อนำไปสแกนในขั้นตอนต่างๆ เริ่มตั้งแต่สแกนลายนิ้วมือ(นิ้วชี้)ทั้ง2ข้าง-ประทับตราขาเข้าประเทศ-สแกนกระเป๋าสัมภาระ ด่านนี้ก็ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ไม่มีการซักถามใดๆทั้งสิ้น ผ่านแบบสบายๆครับ

จากนั้นเมื่อออกจากด่านตรวจคนเข้าเมืองบองประเทศมาเลเซีย ได้ประมาณครึ่งชั่วโมง ทางบัสก็จะจอดให้ผู้โดยสารแวะเข้าห้องน้ำหาอะไรกินเป็นเวลา30นาที พี่คนคลุมรถเขาพูดภาษามาเลเซียแต่ปิดท้ายด้วยภาษาไทยว่า "30นาที" ทำเอาเราอมยิ้มเลย ฮ่าาาา พอลงมาก็จะเจอภาษามาเลเซียเต็มไปหมด เจอร้านอาหารริมทางที่ร้านดูโอเค สะอาด น่ารับประทาน

พวกเราทั้ง4คนก็ไปล้างหน้าล้างตา เข้าห้องน้ำ ซึ่งห้องน้ำชายและหญิงอยู่ติดกัน ที่ฉีดก้นก็ไม่มี ต้องใช่ทิชชู ตอนผมเข้าเสร็จ จู่ๆก้มีผู้หญิงเข้าต่อทันทีทั้งๆที่มันเป็นห้องน้ำชาย!!! ยอมใจ... หลังจากเข้าห้องน้ำเสร็จก็เดินออกมาข้างนอก อีกสามคนนั่งในศาลาเรียบร้อย พอเราเดินมาถึงเพื่อนก็บอกว่า "โดนไปเรียบร้อย" เราก็ถามว่า "โดนไรมา เรื่องเราถ่ายรูปไรหรอ?" เพื่อนสามคน "ไม่ใช่ๆ เรื่องที่นั่งในศาลาเนี่ย นั่งเฉยๆไม่ได้ต้องสั่งเมนูด้วย เลยสั่งโอวัลติน(ที่นี่เรียกไมโล) ไปคนละแก้ว แก้วละ RM 2.5 ประมาณ 20 บาท" สักพักก็มีพนักงานเดินมารับออเดอร์อีกครั้ง เราถึงบอกว่า "We have got menu finished already" นางยืนงง ไม่เข้าใจ แล้วจู่ๆนางก็บอกว่า "พู๊ดทายด้ายม๊าย" เล่นเอาซะพวกเรา4คนหน้าแตกและอมยิ้มเลยฮ่าาาา และก็ถึงเวลาขึ้นรถ พงกเราได้รับแจกผ้าห่มคนละ1ผืน เมื่อรถวิ่งไปได้สักพักไปบนรถกู๋ปิดมืดสนิท เป็นสัญญาณบอกว่าเราควรจะนอนกันได้แล้ว!!! ลืมบอกนะครับเวลาที่ประเทศมาเลเซียและสิงคโปร์จะเป็น UTC +8 ก็คือจะเร็วกว่าประเทศไทย 1 ชั่วโมงนะครับ
[img]http://f.ptcdn.info/258/048/000/oiwl0i
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่