คนที่จะกู้ร่วมรถยนต์ เคยค้ำมอเตอร์ไซให้เพื่อนเมื่อ5ปีที่แล้ว แต่คนที่ซื้อค้างค่างวดและหนีไฟแนน จะกู้ร่วมได้ไหม

ผมกำลังจะออกรถยนต์ ดาวน์ 15 % ดาวที่ 110,000 บาท ในชื่อของแฟน เงินเดือนแฟน 15,000 บาท โดยมีผมเป็นคนกู้ร่วม เงินเดือนผม 12,000 บาท และมีพี่เป็นคนค้ำ เงินเดือนพี่ 44,000 บาท      
    ทุกคนประวัติทางการเงินดีหมด ยกเว้นผม ที่เคยค้ำมอเตอร์ไซให้เพื่อนเมื่อ 5 ปีที่แล้ว แต่เพื่อนคนนี้กลับ ค้างค่างวด แค่นั้นไม่พอ ไม่คืนรถ แถมหนีไฟแนนซ์อีก ผมเคยได้รับสายทางร้านแค่ครั้งเดียวที่โทรมาถามหาเพื่อนคนนี้ ผมก็ให้เบอร์เขาไป แล้วเรื่องนี้ก็เงียบไปแล้วกว่า 5 ปี จะเข้า ปีที่ 6 ละ ไม่รู้เป็นอย่างไร ไม่มีใครติดต่อมาเลย
    
     ***อยากทราบว่าผมจะออกรถในชื่อของแฟน โดยมีผมเป็นคนกู้ร่วม และมีพี่เป็นคนค้ำ มันน่าจะผ่านไหมครับ ( ไฟแนนซ์รถยนต์ของ SCB)
     ---หรือผมต้องทำอย่างไรช่วยแนะนำหน่อยครับ

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
เงินเดือนสองคนรวมกันไม่ถึง 3 หมื่นจะผ่อนรถ 7 แสน แถมเป็นชื่อแฟน ถ้าเลิกกันแล้วเธอชิ่งเอารถไปด้วยแต่ไม่ผ่อนคุณกับพี่จะทำยังไง ถ้าไงจะให้พี่ค้ำ ควรให้รถเป็นชื่อคุณ

เพิ่มเติม-- honda ตอนนี้ดาวน์ 25% ไม่ต้องใช้คนค้ำ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่