คุณคิดอย่างไรกับเสียงของ So Hyang ?

เธอmixedขึ้นเสียงสูงได้ดีนะ แต่น่ารำคาญมากๆๆๆๆๆๆๆ แผดสามบ้านแปดบ้าน ไม่เคยเห็นใครแผดหนักขนาดนี้ แผดแบบไม่มีอารมณ์เพลงเลย แต่เวลาคนฟังเพลงของเธอกลับร้องไห้กันซะงั้น งงมากๆ และก็ไม่รู้ใครไปสถาปนาว่าเป็น Queenแห่งตัวโน้ตBb5 ก็มีแต่ติ่งแหละอวยกัน โน้ตBb5ของนักร้องหลายคนยังดีกว่าเลย เช่น Regine Velasquez เงี้ย Jonalyn Viray เงี้ย Ariana ก็ด้วย ดีกว่าทั้งนั้น แต่ไม่เห็นมีแฟนคลับคนไหนอวยเลย

แล้วคุณคิดอย่างไรกับเสียงของเธอ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 6
ตอบในฐานะแฟนตัวยงคนหนึ่งของเธอเลยนะครับ เธอมีเสียงที่ไพเราะมากคนหนึ่งที่ผมเคยได้ยินมา มีทั้งเสียงหวาน นุ่ม ละมุนละไม เบาบาง สมูธ แต่แฝงไปด้วยความดุเดือด ทรงพลัง บ้าคลั่ง กังวานในคนเดียวกัน เสียงเธอมีความไพเราะโดยไม่จำเป็นต้องร้องแผดเสียงสูงเลย แต่เมื่อยิ่งเธอร้องด้วยเสียงสูงอันทรงพลังและบ้าคลั่งของเธอนั้น ยิ่งทำให้เธอนั้นมีความมหัศจรรย์เข้าไปใหญ่ แม้ว่าใครหลายคนอาจจะไม่ชอบการแผดด้วยเสียงสูงของเธอบ้างก็ตาม แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเสียงของเธอนั้นมหัศจรรย์จริงๆ
เธอมีความกว้างของเสียง (Vocal Range) 4 ออกเตป เสียงต่ำสุดโน้ต A2 เสียงเบลท์/มิกซ์สูงสุดโน้ต C♯6 เสียงสูงสุดโน้ต A6
พูดถึงเรื่องเสียงของเธอ
เสียงต่ำของเธอนั้นเบาบางมาก ไม่แข็งแรง ไม่กังวาน บางครั้งขาดหาย แต่ส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีใครโฟกัสตรงจุดนี้เพราะในเมื่อเธอมีเสียงสูงที่เทพมากๆ เลยไม่ค่อยมีใครติดค้างกับความไม่แข็งแรงในเสียงต่ำของเธอ แต่สามารถลงต่ำได้ถึงโน้ต A2
เสียงเบลท์/มิกซ์ (Balanced Mixed) ของเธอนั้นเป็นสิ่งที่ขึ้นชื่อของเธอที่สุด เมื่อเอ่ยถึงชื่อSo Hyang ผู้คนส่วนมากจะคิดถึงสิ่งนี้เป็นอย่างแรก เพราะเธอมีเสียงเบลท์/มิกซ์ที่ทรงพลังมาก มีความกังวาน ขึ้นสูงได้ง่ายโดยไม่ต้องพยายาม เบลท์/มิกซ์สั่งได้ พร้อมไวเบรโต(การสั่นของเสียง)ที่แน่นมากๆ ซึ่งเสียงเบลท์/มิกซ์สูงของเธอนั้น บางครั้งก็อาจไปสร้างความทรมานให้กับหูของบางคน จึงให้ไม่ชอบเธอ บางคนก็บอกเธอกรี๊ดบ้าง บางคนก็บอกตะโกน บางคนก็บอกเสียงเหมือนแมว ซึ่งมันก็แล้วแต่ความคิดของคนว่าใครจะคิดอย่างไร ซึ่งความคิดสำหรับเสียงเบลท์/มิกซ์ของเธอคือ มันสะใจมากกกกกกกกกกกกกกกกก มันสะใจเหลือเกินแบบบอกไม่ถูก ทั้งสะใจ ทั้งขนลุก ดูแล้วดูอีก ดูกี่ครั้งก็ขนลุกไปทุกครั้ง ถึงบางครั้งผมจะคิดว่ามันตลาดแตกอย่างที่คุณจขกท.ได้กล่าวไว้ก็จริง แต่ก็อยู่ในเกณฑ์ที่รับได้ ฟังได้ อารมณ์ประมาณแพตตี้ ลาเบลล์ แผดสะใจ แผดสูงอะไรประมาณนั้นครับ แต่ไม่ได้มีแค่แผดสูงสะใจอย่างเดียวนะครับ แผดสมูธก็มีครับในท่อนพีคของเพลง Arirang Alone (โน้ต B♭5) จะรู้สึกว่าไม่เหมือนเสียงเบลท์/มิกซ์ของนักร้องคนอื่นๆ มีทั้งความสมูธและทรงพลังในคราวเดียวกัน มันดีจริงๆครับ (สำหรับใครที่เคยดูคลิปรีแอกชันเพลงแต่ละเพลงของเธอนั้นจะเห็นได้ว่า เมื่อถึงท่อนที่เธอขึ้นเสียงสูง ผู้คนจะมีปฏิกิริยาในแบบเดียวกันครับ คือ ตะลึง ช็อค ตกใจ ซึ่งเหมือนกับผมเลยครับ555555555555)
เคยมีคนถามนะครับว่า มันจำเป็นไหมที่ต้องแผดแบบเว่อร์วังขนาดนั้น ผมคิดว่าอาจเป็นเพราะเธอเป็นนักร้องกอสเปล บวกกับการที่เธอมีของด้วยละมั้งครับ จริงทำให้เธอชอบร้องเสียงสูง ถ้าไปถูกจริต ก็จะชอบไป ถ้าไม่ถูกจริตใคร ก็จะไม่ชอบ แล้วแต่คนครับ
มาต่อกันด้วยเสียงเสียงเฮดวอยซ์ เธอมีเฮดวอยซ์ที่ทรงพลังและกังวานไม่แพ้กับเสียงเบลท์/มิกซ์ของเธอเลยครับ มีทั้งกังวาน นุ่ม สมูธ ใส ทรงพลัง คล้ายกับขลุ่ยในบางคราว เสียงเฮดวอยซ์เธอสูงถึงโน้ต A6 (ไม่หวีด) ซึ่งสูงมากๆสำหรับเฮดวอยซ์ ส่วนใครอยากจะพิสูจน์ความกังวานและทรงพลังของเฮดวอยซ์เธอนั้น ให้ลองไปฟังที่ท่อนจบของเพลงDreamครับ
ส่วนใครบอกว่าเธอไม่มีอารมณ์เพลงนั้นผมขอเถียงหัวชนฝาเลยครับ ผมจะไม่ขอพูดอะไรบ้างครับ เพียงแต่จะให้ลองไปฟังเพลงของเธอเหล่านี้ดู Where Are You, Fate, Arirang Alone, Bridge Over Troubled Water แล้วคุณจะได้คำตอบว่าทำไมผู้คนถึงได้ร้องไห้เวลาฟังเพลงของเธอ (เปิดใจฟังด้วยนะครับ อย่าอคติ) ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะความหมายของเพลงด้วยครับ แต่ส่วนใหญ่ที่ทำให้คนร้องไห้ …ก็ลองไปฟังดูครับ
สำหรับเพลงของเธอที่ผมชอบ ก็ ดู Where Are You, Fate, Arirang Alone, Bridge Over Troubled Water เหมือนเซ็ตเพลงด้านบนเลยครับ แต่เพิ่ม In the Flower Garden, O Holy Night, As I live เข้าไปด้วย คุณภาพคับเพลงจริงๆครับ สำหรับผมเธอคือที่1ของเอเชีย แต่สำหรับโลก ยังไงก็วิทนี่ย์ครับ

คุณคิดอย่างไรกับเสียงของ So Hyang ?
ตอบ รักครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่