ข่าวคืบหน้า เรือนมยุรา ฤๅจะย้อนไปยังจุดเริ่มเพื่อตั้งต้นใหม่อีกครา

จากกระทู้ที่แล้วตั้งกระทู้ด้วยความมึนงงเกี่ยวกับการมารับบทแม่นกยูงของแพนเค้ก
ซึ่งความจริงเบื้องหลังที่มีอีกนั้นไม่แค่บทแม่นกยูงที่เปลี่ยนไป
เรือนมยุราฉบับหม่อมน้อย หรือที่ใช้ชื่อเรื่องว่า "ศรีอโยธยา" ที่ทำให้กับช่องทรูนั้นไม่มีอะไรที่ "ใช่" เรือนมยุราของแก้วเก้าเลย ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเรื่อง ลักษณะนิสัยของตัวละคร มันกลายเป็นเรื่องใหม่อีกเรื่องไปเลย จะมีที่เหมือนแค่ชื่อตัวละครเท่านั้น แถมยังมีตัวละครที่เพิ่มใหม่ใส่เองอีกเพียบ และนอกจากนกยูงแล้ว ตัวละครตัวอื่นเกือบทุกตัวต่างมีชีวิตในสมัยอยุธยาและได้กลับชาติมาเกิดใหม่ในยุคปัจจุบันกันหมดไม่ว่าจะเป็นพระเอก ตัวดี ตัวร้าย OMG!!

อ.วินิตาได้สรุปความแตกต่างหลังจากได้ดู presentation ศรีอโยธยา ไว้ว่า

จุดมุ่งหมายของเรือนมยุรา คือสะท้อนอารยธรรมสูงค่าของอาณาจักรศรีอยุธยาซึ่งโดดเด่นในอุษาคเนย์ ผ่านสัญลักษณ์คือแม่นกยูง เรือนไทย และสมบัติในเรือนไทย และฉากต่างๆสมัยอยุธยา เพื่อให้คนรุ่นใหม่ภาคภูมิใจในมรดกไทยที่บรรพบุรุษได้สร้างไว้ จะได้เกิดความหวงแหนและอนุรักษ์ไว้ต่อไป

จุดมุ่งหมายของ "ศรีอโยธยา" คือสะท้อนให้เห็นพระมหากรุณาธิคุณอันยิ่งใหญ่ และพระปรีชาญาณแห่งองค์พระมหาบูรพมหากษัตราธิราช เมื่อต้องทรงเผชิญกับศึกษาสงคราม และทรงต้องพลีพระวรกายเพื่อทรงรักษาไว้ซึ่งเอกราชแห่งแผ่นดิน และทุกข์สุขแห่งพสกนิกรรวมทั้งวีรบุรุษแต่โบราณผู้ซึ่งสละเลือดเนื้อ และชีวิต เพื่อให้อนุชนรุ่นหลังได้มีชีวิตกันอยู่อย่างสุขสบาย


ในเมื่อมันไม่ใช่ และโครงเรื่องที่แต่งขึ้นใหม่ก็สามารถดำเนินเรื่องไปอย่างแข็งแรงด้วยตนเอง ถึงแม้จะบอกว่าได้แรงบันดาลใจมาจากเรือนมยุราก็ตามเถอะ
เลยเป็นที่มาของการเจรจาระหว่าง อ.วินิตากับทางทรู ว่าจะหาทางออกของเรื่องนี้อย่างไร และวันนี้อาจารย์ก็ได้แจ้งให้แฟนคลับทราบว่าสรุปว่า ทรู เลือกที่จะเดินหน้าโปรเจ็ค ศรีอโยธยา และพับเรือนมยุราเก็บไว้ก่อน
หรือไม่ก็อาจจะไม่ทำ เรือนมยุรา เลย
และศรีอโยธยาเองก็น่าจะมีการเปลี่ยนแปลงชื่อของตัวละครไม่ให้เหมือนกับเรือนมยุรา จะได้แยกขาดจากกันโดยเด็ดขาด
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่