Thermage กับ Ulthera ต่างกันอย่างไร ค่าใช้จ่ายเท่าไร แล้วแบบไหนดีกว่ากัน เรียนเชิญผู้มีประสบการณ์ มาแชร์ข้อมูลกันค่ะ

ได้ยินเหล่าดาราและเซเลบทั้งหลาย นิยมไปทำ Thermage บ้างล่ะ Ulthera บ้างล่ะ เพื่อยกกระชับหน้า ซาร่าเองก็รู้สึกสนใจขึ้นมา เผื่อหน้าที่เริ่มจะเหี่ยว จะกลับมาตึงเปรี๊ยะเหมือนกับเค้าบ้าง เลยเริ่มศึกษาหาข้อมูล ว่าเทคโนโลยีทั้งสอง ทำงานแตกต่างกันอย่างไร หน้าอย่างซาร่า ควรจะต้องทำแบบไหน วันนี้ขอสรุปสั้นๆให้ฟังอีกทีค่ะ

ยิ้มมาดูกันว่า Thermage และ Ulthera ทำงานต่างกันอย่างไร?ยิ้ม

หัวใจThermage ใช้คลื่นวิทยุส่งผ่านความร้อนไปยังชั้นหนังแท้ เพื่อทำให้คอลลาเจนที่หย่อยคล้อย กระชับตัว และดึงผิวให้ตึงขึ้น นอกจากนี้ ยังกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนขึ้นใหม่ ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่น กระชับ เรียบเนียน ริ้วรอยลดลง

หัวใจUlthera ใช้คลื่น Ultrasound หรือคลื่นเสียง ยิงลงไปเป็นจุดๆถี่ๆ มีความสามารถในการทะลุทะลวงไปถึง ชั้น SMAS เสมือนไปเย็บเนื้อเยื่อชั้น SMAS ที่อยู่ใต้ชั้นไขมันใต้ผิวหนัง ที่หย่อนคล้อย ให้ตึงขึ้น ซึ่งจะดึงให้คอลลาเจนบนผิวชั้นบนให้มีความกระชับมากขึ้นตามไปด้วย
จึงทำให้ใบหน้ายกขึ้น

ยิ้มSMAS คืออะไร มีความสำคัญอย่างไร?ยิ้ม
เป็นแผ่นเนื้อเยื่อพังผืด มีความเหนียว และหนา อยู่บริเวณใต้ชั้นไขมันผิวหนัง ซึ่งเวลาที่เค้าทำศัลยกรรมดึงหน้า นั่นก็คือ ทำลงมาถึงชั้น SMAS ซึ่งเปรียบเสมือนตะข่ายรองรับผิวหนังชั้นบน การดึงชั้น SMAS ให้ตึง จะทำให้ผิวชั้นบนเหมือนถูกดึงให้ตึงไปด้วย

ยิ้มแล้วเทคโนโลยีแบบไหนดีกว่ากัน?ยิ้ม

ขออนุญาตไม่ฟันธงว่าแบบไหนดีกว่า แต่จากการที่อ่านรีวิวมา สรุปได้ว่า
หัวใจThermage เหมาะกับคนที่มีไขมันบริเวณหน้าเยอะ ต้องการกระชับบริเวณเหนียง ใต้คอ หรือบริเวณแก้มที่ห้อยย้อย

หัวใจส่วน Ulthera เหมาะกับคนที่ไม่มีไขมัน แต่ผิวหนังหย่อนคล้าย ต้องการกระชับใบหน้าให้ตึงขึ้น เห็นผลได้ชัดกับบริเวณรอบดวงตา จึงมีการใช้ Ulthera ในการยกคิ้ว ยกหนังตา


ยิ้มค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไร?ยิ้ม

แอบไปส่องราคามาหลายที่ รวบรวมมาได้เท่านี้ค่ะ หลายๆที่ มีให้บริการแต่ไม่ได้ลงรายละเอียดราคา ซาร่าเลยไม่ได้ใส่มาด้วย


ดูภาพขยายที่นี่ค่ะ http://imgur.com/zocYMMU

อย่างไรก็ตาม ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ลองเชคกับคลินิกก่อนนะคะ
ผิดถูกยังไง เรียนผู้รู้ช่วยชี้แจงด้วยนะคะ เพื่อนๆคนไหนอยากจะแชร์ประสบการณ์ หรือผลลัพธ์หลังจากการทำ เพื่อเป็นข้อมูล ซาร่าจะขอบคุณมากเลยค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่