ทำไงดีค่ะเพื่อนคุยกับคนที่เราชอบ นี่มันไม่ใช่ครั้งแรกด้วยสิ

ตามหัวข้อเลยค่ะ
ตอนนั้นเรากำลุงคุยๆกับรุ่นน้องคนนึงขอแทนชื่อว่า1 ซึ่งหนึ่งเป็นเพื่อนสนิทของเเฟนA(เพื่อนสนิทเรา) คุยกันแรกก็ไม่มีอะไร พักหลังเรากับเพื่อนสนิทอีกคนชื่อB รู้ว่า Aเนี้ยคุยกับน้อง1 แต่Aไม่เคยบอกเรา Bเล่าให้เราฟังว่าตอนที่เราไม่อยู่ด้วย
A: เนี้ย น้องทักแชทมา แต่กูไม่อยากคุย กูจะทำไงดี กูไม่อยากให้มันรู้
B:หรอ เอาแชทมาอ่านดิ๊
Aเอาแชทให้Bอ่านค่ะ แล้ว Bมันเห็น มันรู้เลยค่ะ ว่าเนี้ย ถ้าAมันไม่อยากคุยจริงๆ มันคงจะตัดบทสนทนาไปแล้วแต่นี่ไม่ น้องมันตอบ อ่อ ส่วนAจะตอบกลับประมาณว่าถามว่าทำไร นี่คือตัดบทสนทนาหรอ? แล้วAก็ได้เลิกกับแฟน คงเป็นเพราะมันเฟลนรี่ด้วยมั้ง ผู้ชายชอบแกล้ง แล้วน้อง1ก็ไม่ค่อยตอบแชทเรา หายไปนานน แต่ Aแคปแชทที่คุยกับน้องมาให้Bดู ว่ากำลังคุยกัน..... Aก็ร็นะว่าเราชอบ ชอบมากด้วย แต่สุดท้ายเราก็ได้เลิกคุยกับน้องไป แต่เวลาเราคุยกันกับเพื่อนในแชทกลุ่ม Aจะแคปหน้าจอเวลาคุยกับคนอื่น แล้ว เมสเสจ มันจะขึ้นรูปอะค่ะ แล้วมันมีรูปน้องกับเลข1 คือแสดงว่ากำลังคุยกัน แต่เราเริ่มทำใจได้ละ ปล่อยคะ คือพวกเรา จะแบบเป็นพวกที่แรดๆหน่อย แต่ไม่ได้มั่วค่ะ อย่างBเนี้ยมันแรด แต่ว่ามันจะไม่ยุ่งกับคนที่เพื่อนชอบ แต่Aมันจะเป็นคนเข้าหาเองทุกอย่าง ตอนที่มันได้คบกับแฟนก็เป็นเพราะเราช่วย เพื่อนคนอื่นจะไม่พูดถึงเพราะไม่ได้สำคัญกับเรื่องเท่าไร ช่วงที่เราคุยกับน้องเราก็เวลาเดินผ่านผู้ชายหน้าตาโอเคหน่อยก็จะเป็นแบบ เอ้ย กูชอบๆๆๆ แบบนี้ แต่Aมันจะไม่ค่อยพูด จะด่าพวกเราว่าแรด เเค่นั้น แล้วเราก็ชอบคนนึงชื่อ2 เวลาเดินผ่านเราจะพูดกับเพื่อนตลอกว่า ชอบ2ๆๆๆๆๆ บ่อยมากกก ชอบแกล้งเดินผ่าน ชอบเรียกร้องความสนใจ ตอนนี้พวกเรารู้จักกับเพื่อน2เกือบทุกคน ตีสนิทเพื่อนจะเข้าหา2 เห้ย แต่มันพลิก เราเพิ่งจะมารู้ว่า Aมันเป็นบอกเองเลยคะ ว่า
A:กูมีคนคุยแล้ว
เรา:รุ่นไหนวะ รุ่นพี่รุ่นน้อง
A:รุ่นเพื่อน
เรา:ใครวะ
A:ไม่บอกหมก
แต่พอสักพัก Aก็พูดขึ้นว่า[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
เรา:เห้ย แต่กูชอบ2อะ
A:กูแค่โพสต์ไลค์ทัก กูก็เลยทัก แต่2ชวนคุยดีมากกก
เรารู้สึกอึ้ง พูดไม่ถูก Aก็รู้ว่าเราชอบ ชอบมาก แต่ทำแบบนี้ เราไม่ได้โกรธนะที่ ทักเพราะสเตตัสไลค์ทัก แต่โกรธตรงที่Aโกหกเรา AบอกเรากับBว่า 2ชวนคุยดีมาก คุยสนุกมาก แต่วันนั้น เราพยายามสังเกต ตอนนั้นAไม่อยู่ แต่โทรศัพท์มันวางไว้ Bมันเห็น มันเลยเรีกเราแล้วมองโทรศัพท์ รู้งานค่ะ เรารู้พาสเวิร์ดของA ใส่ไปค่ะ แอบเปิดแชทอ่าน แล้วเลื่อนๆๆๆๆไปดูไปสะดุดกับคำว่า[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
เท่าที่เราอ่าน เราเห็นว่าAมันเป็นคนชวนคุย แหละ2ก็ตอบสั้นมาก อึ้งไหมหล่ะ555555555555นี่ไม่ใช่ครั้งแรกด้วยสิที่ทำแบบนี้ มันจะโกหกเราทำไม เราไม่เข้าใจอะ ว่าA จะทำแบบนี้กับเราทำไม Aเคยหักหน้าBค่ะ ตอนนั้น คนที่Bกำลังคุยด้วยเดินผ่านแล้ว คนนั้นถามBว่าไปไหน แต่คนที่ตอบไม่ใช่B แต่เป็นA ทุกครั้งจะเป็นแบบนี้ แต่เราไม่รู้จะทำยังไงกับเหตุการณ์นี้ Aมันจะดี๊ด๊ามากเวลาผู้ชายเข้าใกล้ ปากก็บอกไม่ชอบๆ แต่มันจะพูดถึงอยู่บ่อยครั้ง คือเราจะทำยังไงดีค่ะ จะเลิกคบ หรือว่าจะบอกเตือน คือตอนนี้เราทะเลาะกันกับAค่ะ เพราะสิ่งที่มันทำ แต่มันพูดกับเราเหมือนว่าเราผิด หรือว่าเราผิดจริงๆ เราจะทำยังไงต่อดีคะ ตอนนี้เขาดูไม่สำนึกแล้วยังพูดเหมือนว่าเราผิด  รู้สึกเหมือนAจะเอาไปเล่าให้พวกเพื่อนของนางอีกกลุ่มฟัง กลุ่มนั้นมองเรากับBด้วยค่ะ คงไม่แปลกหรอกเนอะที่จะพูดเข้าข้างตัวเองให้ตัวเองดูไม่ผิด แล้วตอนนี้ต้องทำยังไงต่อดีคะ เราสนิทกันมากด้วย กว่าจะสนิทกัน แต่บางทีเราก็อยากให้เขาคิดเองได้บ้าง แต่เขาไม่เคยเลย ตอนนี้Aออกจากแชทกลุ่มแล้วค่ะ แล้วลงสแนปว่า "โชคดี อมยิ้ม01 "  เราควรทำยังต่อดีคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่