Moonlight Drawn by Clouds – ภาคจบของบทพูดสุดประทับใจ (2/2)มาแล้วค่ะ ภาคจบของกระทู้รวมบทพูดของ Moonlight Drawn by Clouds ตอนแรกตั้งใจจะรวมมาลงให้ได้หลังละครจบ แต่ก็ล่าช้ามาอย่างที่เห็น ยังไงก็ขอตั้งกระทู้ไว้ เผื่อคนที่ยังแวะมาอ่านแท็กนี้ หรือ คนที่กำลังติดตามเวอร์ชั่นที่กำลังออนแอร์ทาง ช่อง 8 จะแวะเข้ามาดูนะคะ

กระทู้แรกอยู่ที่นี่ เผื่อตามไปย้อนรอยนะคะ http://pantip.com/topic/35704255
**********************************

สำหรับกระทู้นี้จะเริ่มจากตอนที่ 10 ไปจนถึงตอนจบ (ตอน 18) ค่ะ 1 2 3 ไปกันค่ะ

เปิดมาก็เจอปู่คิมมหาเสนาบดีเลย เป็นผู้มากประสบการณ์ แต่ไม่น่าพึ่งพาสักเท่าไหร่ ไว้ใจไม่ได้

แต่ จขกท ยังสงสัย ถ้าเซจายอมอยู่ใต้อาณัติปู่คิมจริง แกจะยังคิดกำจัดเซจาทิ้งหรือเปล่า


เซจา-ดันว่า ใต้ร่มไม้ใหญ่แสนสบาย มีความชั่วช้ามากมายซ่อนอยู่ เหมือนโคลนใต้ต้นไม้ ถ้าเซจาเข้าไปหลบพักใต้ร่มเงาที่ดูเปลือกนอกเหมือนจะดี ก็มีแต่จะแปดเปื้อนความต่ำช้านั้นติดเท้ามาสินะ

ดีมากเพคะ ชอฮา อย่าไปยุ่งกับคนแบบนี้ กลับไปหาราอนน่ากันดีกว่า
**********************************


วิธีที่เด็จพ่อบอก มันยิ่งเหมือนผูกปมให้ยุ่งเหยิงขึ้นนะ เอาตระกูลโจ มาคานอำนาจตระกูลคิม ถึงได้ผลขึ้นมา เดี๋ยวตระกูลโจ ก็อาจยึดอำนาจแบบเดียวกับที่เสนาคิมทำอยู่ก็ได้ หาวิธีแก้ปัญหาที่สาเหตุเถอะเพคะ

ว่าแต่เซจาเพิ่งได้แฟนเป็นของตัวเอง อยู่ดีๆ พ่อก็หาเซจาบินมาให้เฉย ไม่ได้ถามเลยว่าลูกชายอยากได้มั้ย ขัดใจเด็จพ่อในเรื่องนี้มากจริงๆ
**********************************
สุดยอดพระรองแห่งปี นางเอกอกหักก็มานั่งปลอบใจเค้า ถถถถถ พ่อคุณ แต่คนเราต้องมีความหวังอ่ะเนอะ ถ้าเค้าอกหัก เค้าอาจหันมารักเราบ้างก็ได้ เฮ้อออออออ
**********************************


ปู่ของราอนมีคำแนะนำดีๆ ให้เซจาเสมอ แต่คราวนี้ เซจาเป็นฝ่ายรีเควสด้วย ว่าอยากให้ท่านปู่เป็นข้าราชการแบบไหน เรื่องนี้ชอบท่านปู่ราอนนะ ทั้งตลกทั้งฉลาด ฮาดีค่ะ
**********************************


ก็อย่างที่พี่ขื่อบอก ถ้าเราชอบใครสักคนในวังหลวง เราจะรู้สึกว่าวังหลวงอันโอ่อ่า แต่อ้างว้างนี้ น่าอยู่ขึ้นมาได้ เสียแต่ว่าราอนน่าไม่ได้ชอบใต้เท้าโคนันนี่สิ ถึงเป็นเรื่อง
**********************************


เอาตามจริง เป็นครั้งแรกที่ฟังแล้วรู้สึกว่า เออจริง เซจานี่ออกแนว รักแท้ดูแลไม่ได้ จะให้ราอนอยู่ในฐานะอะไร จะทำยังไงกับชีวิตนาง ยังไม่รู้เลย เป็นจังหวะที่แอบเคืองเซจาเล็กๆ ไม่รู้ใครเป็นเหมือน จขกท บ้างมั้ย
**********************************
ราอน นางน่ารัก และยืนอยู่บนโลกแห่งความเป็นจริงนะ ไม่เข้าใจที่หลายๆ คนรำคาญนาง แถมว่านางไม่เข้มแข็งอีก ทางนี้นี่แอบคิด หนูจะไม่คิดถึงตัวเองหน่อยเหรอ เป็นถึงคนรักองค์รัชทายาทเชียวนะ จะยอมรัดอก แต่งขันทีไปอีกนานแค่ไหนนั่น


จัดว่าเซจาก็มองคนรักตัวเองออกนะ รู้ว่าราอนรักเซจามากกว่าตัวเอง และต้องตัดสินใจจากไป เพื่อตัวเซจาเองแน่ๆ ถึงพูดดักคอไว้แบบนั้น


จากที่เคืองอยู่เมื่อครู่ ก็พอคลายไปหน่อย ตรงที่ได้เห็นว่าเซจาเองก็ดิ้นรนหาทางที่จะทำให้ทั้งคู่ได้อยู่ด้วยกันเหมือนกัน แถมความเสี่ยงและเดิมพันของเซจาสูงกว่าราอนหลายเท่า เพราะต้องเอาตำแหน่งตัวเองเป็นเดิมพันเลยทีเดียว เลยให้อภัยก็ได้ 5555555
**********************************


เป็นการตีตราจองที่ทั้งขำ ทั้งกริ๊วกร๊าววมาก แต่ถ้าเป็นยุคนี้ ใครเอาปากกาลูกลื่นจิ้มหน้าผากนี่มีเคืองอ่ะ ไม่ใช่อะไร มันเจ็บ 555555
**********************************
จริงๆ กลุ่มแพคอุน เค้าก็มีเหตุผลของเค้านะ ถ้าคุยกันดีๆ แต่แรก ไม่ยกพวกเข้าวังไปฆ่าฝ่าบาท เรื่องคงไม่เลยเถิดมาเป็น10ปีมั้ย แต่มีเสนาคิมอยู่ เรื่องเจรจาคงเป็นไปไม่ได้เนอะ
**********************************


ยังไม่เคยเห็นเซจายิ้มแย้มเวลาอยู่กับลุงเสนาพวกนี้เลย พวกลุงควรพิจารณาตัวเองนะคะ ว่าทำไมเซจาถึงเกลียดพวกลุงนักหนา
**********************************


เหนื่อยนัก คิดจะพัก คิดถึงคิทแคท เอ๊ย คิดถึงราอนน่า วันนี้มาระลึกความหลังถึงเสด็จแม่กับคนรักเลยทีเดียว

เสด็จแม่ของเซจา เป็นผู้หญิงหัวก้าวหน้าจริงๆ แถมยังเป็นเฟมินิสตัวแม่อีกด้วย ทำให้เซจาเป็นเซจาอย่างทุกวันนี้ ถ้าเด็จแม่ยังอยู่ น่าจะชอบราอนนะ พวกนางเป็นคนประเภทคล้ายๆ กัน
อย่างที่เคยบอก ราอนเป็นคนฉลาด และรู้ว่าเมื่อใดควรพูดอะไร เพื่อปลอบประโลมใจ ผ่อนคลายความทุกข์ ความหนักใจให้เซจา เวลาเซจาเจอปัญหา ราอนมีคำพูดดีๆ เตือนสติให้เซจาได้คิดตลอด ถามว่าเซจารักราอนตรงไหน คุณสมบัติข้อนี้ของราอน ถือเป็นจุดสำคัญเลย (ความสวยน่ารัก ถือเป็นกำไรที่แถมมา 5555)
**********************************


นกแล้วนกอีก นกซ้ำซาก แต่แม้จะต้องเจ็บปวด ก็ดีไปอย่างนะคะ ที่เซจาไม่เคยโกหก หรือหลอกให้ความหวัง ไม่รักคือไม่รัก บอกล่วงหน้าเลย ว่าถ้ายังมาหลงรักพระองค์ น้องนกจะเจออะไร ต้องโดดเดี่ยวแค่ไหน ชอบพระเอกนางเอกเรื่องนี้ ตรงนี้ล่ะ ซื่อตรงกับความรักของตัวเองตลอด
**********************************


เซจากับราอน ถือเป็นคู่รักทรหดอย่างแท้จริง ยิ้มให้กันได้ไม่เท่าไหร่ ทำไมมีมารผจญอยู่เรื่อยเลย
**********************************
ถ้าโจฮายอนเป็นนางพญานก คิมยุนซองคงเป็นพญาครุฑแล้วละมั้ง เจ็บซ้ำๆ พอกัน นายท่านโคนัน ก็รักราอนจริงจังมาก เสียแต่เค้าไม่รักตอบนี่สิ วิบากกรรมของพระรอง นางรอง
น่าสงสาร มามะ มาทางนี้ เดี๋ยวพวกเราปลอบเอง
**********************************


เป็นปู่กับหลานที่ฮามาก ฮงซัมนมล่ะก็ เอาปู่มาอ้าง ทั้งที่คุยกับปู่อยู่นี่นะ ซัมนมนี่มันซัมนมจริงๆ 555555
**********************************
นานๆ เด็จพ่อจะมีคำพูดดีๆ ออกมาบ้าง แต่เด็จพ่อแน่ใจได้ไงว่าเสนาโจ จะมีอำนาจไปงัดข้อกับเสนาคิมได้ ดูคุณลุงแกไม่ค่อยมีบารมีขนาดนั้นเลยนะเพคะ แบบว่าเป็นคนเพื่อนน้อยนะ เท่าที่เห็น
**************************************


เหมือนที่พวกเราโลภมาก ยามตกหลุมรักเซจากับนายน้อยคิม ใช่มั้ยเพคะ แอร๊ยยยยยยย เขิล


บอกแล้วว่าราอนเป็นคนมีเหตุผล และยืนอยู่บนโลกของความเป็นจริง การจะพูดอะไรแบบนี้ได้ ต้องเป็นคนเข้มแข็งมากนะ มากแบบมากๆ อ่ะ คือต้องยอมเสียใจ ยกคนรักให้ไปแต่งกับคนอื่น คนที่จะคิดและพูดอะไรแบบนี้ได้ ไม่ใช่คนอ่อนแอ ปวกเปียกแน่นอน    #ทีมราอน !!!!
**********************************


ประเทศที่เซจาจะสร้าง ต้องเป็นประเทศที่น่าอยู่มากเพคะ หม่อมฉันฟันธง
************************


ประโยคโดนใจใครหลายคน ต้องรักนางเอกขนาดไหน ผู้ชายที่ไม่แคร์ใครอย่างเซจา ถึงยอมสละทิฐิมานะ พูดขอร้องถึงขนาดนี้ 2 รอบแล้วนะ เจ้าประโยค อย่าทิ้งข้าไป จัดเต็มทั้งภาษามือ และภาษาพูดเลยทีเดียว
**********************************
คิดในอีกแง่ ก็คือ โชคชะตาได้กำหนดไว้แล้วว่า เซจาต้องคู่กับราอน แต่ไม่มีอะไรเป็นเรื่องง่าย มีหลายเรื่องให้ต้องฝ่าฝัน จูงมือกันก้าวข้ามไปสินะ
************************************


พื้นที่หมดเสียแล้ว ต่อกันที่ความเห็นที่ 1 นะคะ จุ๊บๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่