3 ไอเท็มสวยใสไร้ กระ ฝ้า และ รอยดำ

กระทู้สนทนา
สวัสดีค่าสาวๆชาวโต๊ะเครื่องแป้ง กลับมาพบกันอีกแล้วนะคะ หลังจากที่กระทู้ก่อนมิ้นได้พลีชีพเปลือยหน้าสดให้เห็นกันแบบจะๆ กับ 6 ไอเท็มสวยราคาเบาๆกันไปแล้ว ซึ่งถ้าสาวๆเคยได้อ่านกระทู้เก่าผ่านตากันมาบ้างแล้วจะทราบเลยว่ามิ้นมีปัญหาเกี่ยวกับผิวหน้าเยอะมาก อมยิ้ม07
สาเหตุเนื่องมาจากมิ้นเป็นคนผิวแพ้ง่าย ทำให้เป็นสิวบ่อย ซึ่งการรักษาสิวให้หายนั้น ไม่ยากเท่ากับการรักษารอยดำจากสิวนะสิค่ะ ร้องไห้
เพราะพอสิวหายก็ดันทิ้งรอยดำไว้ให้ดูต่างหน้า กว่าจะจางก็หลายเดือนเลย ปวดใจมิ้นสุดๆค่า…. T T

วันนี้มิ้นก็เลยจะขอพูดถึงผลิตภัณท์ที่ช่วยในเรื่องของรอยดำจากสิวและจุดด่างดำต่างๆที่มิ้นเคยได้ใช้มานั่นเอง ได้ผลยังไงก็มาติดตามกันค่า ^^


มาเริ่มกันที่ตัวแรกเลยค่ะ
Acne repair cream ของ Dr.Somchai : ราคา 119 บาท
สรรพคุณ : ช่วยลดรอยสิว รอยด่างดำและเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว ผิวขาวเนียนใส อ่อนโยน ไม่ระคายเคืองต่อผิว
ลักษณะ : เนื้อครีมจะสีขาวขุ่นค่ะ เนื้อครีมจะค่อนข้างหนัก เลยทำให้ต้องใช้เวลานิดนึงกว่าจะซึมเข้าสู่ผิวหน้า  
ผลลัพธ์ : ถือว่าโอเคนะคะสำหรับมิ้น รอยดำจางลงนิดหน่อย แต่กว่าจะจางนานนิดนึงต้องใช้ระยะเวลาประมาณ 1-2 เดือนกว่าจะเห็นผล ต้องหมั่นขยันทาบ่อยๆเลย และอย่างที่บอกว่านางซึมเข้าผิวช้า ดังนั้นต้องเผื่อเวลาไว้สำหรับลงครีมบำรุงผิวหน้าตัวอื่นไว้ด้วยนะคะ
คะแนน : 7/10 เพราะหลอดเล็กมากกกกกกกกก และทาได้เฉพาะตอนกลางคืนเพราะครีมไม่ค่อยซึมเข้าผิว ทาตอนกลางวันมิ้นว่าอาจจะทำให้หน้ามันๆเยิ้มๆได้น๊าตัวที่สองค่ะ
La Vita Anti-Melasma spot serum : ราคา 590 บาท
สรรพคุณ : ช่วยลดเลือนฝ้า กระ และจุดด่างดำ ตรงเข้าสลายถึงต้นกำเนิดใต้ชั้นผิวได้ถึงระดับยีน ปลอดภัย ไม่เกิดการแพ้และระคายเคืองผิวและไม่ทำให้ผิวบาง
ลักษณะ : เป็นเนื้อเซรั่มเข้มข้นนะคะ แต่พอทาไปแล้วรู้สึกบางเบา ซึมง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่หนักหน้าค่ะ
ผลลัพธ์ : ตัวนี้เลิฟมากกกค่ะ เพราะนางช่วยทั้งในเรื่องของรอยสิวและป้องกันการเกิดฝ้า กระอีกด้วย ใช้ไปประมาณ 3-4 สัปดาห์รอยดำก็เริ่มจางลงแบบเห็นได้ชัดเลยค่ะ ในส่วนของช่วยลดเลือน ฝ้า กระ คือโดยส่วนตัวมิ้นไม่มีปัญหาเรื่องฝ้าและกระ แต่คุณแม่มีกระที่แก้มนิดหน่อยเลยเอาไปให้ท่านทดลองใช้ดู ประมาณ 3-4 อาทิตย์ คุณแม่ก็บอกว่ารู้สึกว่ากระที่แก้มจางลงประมาณ 40-50% เลย
คะแนน : 9/10 เลยเพราะว่าไม่เพียงแค่ช่วยทำให้รอยดำจางลง แต่ยังช่วยป้องกันการเกิดฝ้าด้วย ราคาไม่แรง ถือว่าคุณภาพเกินราคาเลย กลายเป็นลูกรักไปแล้ว
ตัวสุดท้ายแล้วค่ะ
Eucerin WHITE THERAPY CONCENTRATE-SERUM: ราคา 790 บาท
(ขออนุญาตยืมรูปมาจากเว็บไซต์นะคะ เนื่องจากมิ้นใช้หมดไปแล้วค่ะ )
สรรพคุณ : ช่วยสลายจุดด่างดำ กระ ฝ้า ให้ผิวกระจ่างใสทั่วใบหน้า พร้อมฟื้นบำรุงเซลล์ผิวที่ถูกทำร้ายจากแสงแดด และเสริมสร้างเกราะปกป้องผิวไม่ให้ผิวไวต่อแดด เห็นผลใน 4 สัปดาห์
ลักษณะ : เนื้อเซรั่มซึมเข้าสู่ผิวได้เร็วดีค่ะ แต่เนื้อครีมค่อนข้างมันนิดหน่อย
ผลลัพธ์ : หลังจากที่ใช้มาประมาณ 1 เดือน สำหรับมิ้นรู้สึกว่ามันไม่ค่อยช่วยเรื่องรอยดำของมิ้นสักเท่าไหร่ แต่ช่วยให้ผิวแข็งแรงและใสขึ้นเล็กน้อย อาจจะต้องดูผลในระยะยาวกว่านี้ค่ะ
คะแนน : 8 / 10 ค่ะ เนื่องจากราคาค่อนข้างแรงมาก และเวลาใช้รู้สึกจะทำให้หน้ามันนิดหน่อย ไม่ค่อยช่วยเรื่องรอยดำต่างๆ สักเท่าไหร่ แต่ช่วยให้ผิวหน้าแข็งแรงและใสขึ้นนิดนึงค่ะและทั้งหมดนี้ก็คือผลิตภัณฑ์ที่เน้นช่วยในเรื่องของรอยดำต่างๆ ที่มิ้นได้ลองใช้มานะคะ มิ้นหวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์แก่เพื่อนๆในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเอง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นผลลัพธ์ต่างๆก็ขึ้นอยู่กับลักษณะผิวและปัญหาของแต่ละคนด้วยน้า สำหรับวันนี้มิ้นต้องขอตัวลาไปก่อน ครั้งหน้ามีอะไรดีอะไรเด็ดก็จะมาแชร์ให้เพื่อนๆได้ไปสอยตามอีกแน่นอน สวัสดีค่า หัวเราะ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่