[CR] นอนหรู เมืองล้านนา ย่านท่าแพ : 99 the Heritage Hotel

นอนหรู เมืองล้านนา ย่านท่าแพ : 99 the Heritage Hotel   ไปเชียงใหม่หลายครั้งแล้วและก็ยังเที่ยวไม่ครบ เชียงใหม่เมืองน่าเที่ยวไม่ว่าจะเป็นฤดูไหน โรงแรมรีสอร์ทก็ต่างมีการแข่งขัน
เปิดใหม่กันเยอะแยะเพิ่มตัวเลือกให้กับนักท่องเที่ยว  ทริปนี้ผมจึงขอแนะนำที่พักทำเลดี เงียบสงบแม้อยู่ ใจกลางเมือง ใกล้ถนนคนเดินท่าแพ(เดินประมาณ 30 ก้าว)การตกแต่งหรูหราระดับ 4 ดาวที่ 99 the Heritage Hotel
   99 the Heritage Hotel เป็นโรงแรมที่พึ่งเปิดบริการมาได้ไม่นาน ความพิเศษโรงแรมนี้ คือทำเลที่ตั้งอยู่กลางเมืองเชียงใหม่ เยื้องกับวัดพระสิงห์ ข้ามถนนมาก็เจอ ไม่ข้ามก็เจออยู่ดี
   ตัวอาคารตกแต่งโทนขาวดำดูคลาสสิค ภายในเน้นความหรูหราตามสไตล์ Colonial Lanna โรงแรมก็สังเกตง่าย  ด้านหน้าโรงแรมจะมีรถโบราณจอดเป็นรถโบราณ ยี่ห้อ Vauxhall อายุมากกว่า 70 ปี รถสัญชาติอังกฤษแท้ของเจ้าราชบุตรเชียงใหม่  รถยนต์คันนี้เคยได้นำไปจัดแสดงนิทรรศการ ที่กรุงเทพฯ เมื่อปี พ.ศ. 2497  ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ของโรงแรมที่ใครผ่านไปมาต้องแวะถ่ายรูปไว้ลงโซเชียลกันแบบไม่เสียเงินกันเลยทีเดียวเดินเข้ามาก่อนจะถึงล็อบบี้จะเจอกับชุดโต๊ะเก้าอี้สวยๆกับมุมถ่ายรูปสวยๆ ซึ่งนอกจากเป็นมุมถ่ายรูปแล้วยังใช้เป็นที่ทานอาหารเช้าอีกด้วย

เนื่องจากโปรแกรมเที่ยวแน่นจึงทำให้มาถึงโรงแรมเย็นแล้ว ถ่ายไม่กี่รูปก็ค่ำแล้วครับ
เช็คอินเข้าที่พักกันดีกว่าครับ เพราะเด๋วต้องอาบน้ำเตรียมตัวไปทอดน่องถนนคนเดินท่าแพกันครับ(ไม่เฉพาะคนนะครับ สุนัขก็เดินได้ผมเห็นหลายคนพาไป 55) มองจากล็อบบี้ออกไปครับมุมนี้สวยมากครับ ชุดโซฟาหน้าล็อบบี้ไว้รองรับนักท่องเที่ยวของโรงแรมที่มาเช็คอิน
ตรงข้ามล็อบบี้อีกฝั่งจะเป็นสระว่ายน้ำซึ่งเป็นสระเกลือ น้ำใส น่าว่ายมากกกกกก กลางคืนจะปิดไฟในสระสวยๆครับ

มองย้อนกลับจากหน้าล็อบบี้ออกไปหน้าโรงแรม

ระหว่างรอเช็คอินที่หน้าล็อบบี้ทางโรงแรมมี welcome drink ผ้าเย็น ขนม ของว่าง น้ำสมุนไพร บริการตัวเองฟรีทานได้เต็มที่ ใครกำลังหิวก็ทานกันรองท้องได้ครับ

น้ำแต่ละวันไม่ซ้ำกัน วันที่ไปน้ำลำไยครับ ส่วนอีกวันเป็นน้ำกระเจี้ยบเช็คอินเส็จเตรียมเข้าห้องกันครับ ด้านซ้ายจากหน้าล็อบบี้ด้านขวาจากหน้าล็อบบี้เข้าห้องกันดีกว่าครับ เลขที่ออกห้อง 8703 ห้องระดับเริ่มต้นของที่นี่ อยู่หลังล็อบบี้เลยครับ ข้อเสียคือใช้กำแพงเดียวกัน ถ้าใครจะทำอะไรเสียงดังในห้องก็ช่วยลดเสียงลงหน่อยครับ อิอิลูกบิดยังสวยเลยครับ เค้าใส่ใจรายละเอียดดีจริงๆครับ ห้องที่ได้อยู่ติดผนังล็อบบี้เลยครับเปิดเข้ามาเจอภาพนี้  เตียงดูดวิญญาณ นุ่มหลับสบายมากกกกครับ(ขอใช้คำนักรีวิวนิดนึง)ปลายเตียงโคมไฟหัวเตียงภาพบนหัวเตียงปิดประตูแล้วหันกลับหันไปอีกด้าน มีตู้เสื้อผ้า ชุดคลุม รองเท้า ไดร์เป่าผม ครบครันเลยครับตู้เย็นมีประมาณนี้ครับ บนตู้เย็นจะมีมินิบาร์ครับ พอดีภาพที่ถ่ายมามันมัวๆขวามมือตู้เสื้อผ้าจะเป็นประตูห้องน้ำ แค่ประตูยังสวยและใส่ใจรายละเอียดดีจริงๆครับที่นี่ แถมที่บ้านไม่แบบด้วย ฟินจริงๆเปิดแล้วเดินเข้ามา ฝั่งตาด้านซ้ายจะเป็นภาพนี้ครับฝั่งด้านขวา (ผ้าเช็ดตัวครบนะครับ พอดีลูกชายหยิบไปซะก่อน)ตรงหน้าเราจะเป็นอ่าง รอบนี้พาเด็กมาด้วย เด๋วต้องพาเด็กลงอ่างซะหน่อยครับ อิอิอิเอียงคอมาซ้ายมือ เป็นโต๊ะอ่างล้างหน้ากระดาษชำระใส่กันมาจุใจสองม้วน ที่น่าปลื้มอีกอย่าง ที่นี่มีสายชำระครับหันมาขวามือมีชุดจิปาถะเครื่องห้องน้ำแบบเลิศเลอเพราะนอกขากยาสีฟันแปรงสีฟัน คัตเติ้ลบัตมาตรฐานทั่วไปแล้ว ที่นี่ยังมีที่โกนหนวดและโลชั่นด้วย หลายๆโรงแรมห้าดาวยังไม่ครบแบบนี้เลยหลังจากอาบน้ำก็ได้เวลาไปทอดน่องกันครับ อย่างที่บอกเดินออกจากประตูหน้าโรงแรมประมาณ 30 ก้าวครับก็ถึงถนนคนเดินท่าแพเริ่มจากหน้าวัดพระสิงห์เลยครับ เดินกันให้น่องแตก

  พอดีวันนี้ตรงกับวันอาทิตย์ที่ 4 ธ.ค. ทางถนนท่าแพมีกิจกรรมดับไฟจุดเทียนร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ระลึกถึงพระองค์ท่าน ต้องบอกว่าทั้งถนนส่วนมากจะเป็นคนจีน ฝรั่ง แต่ไม่ว่าชาติไหนก็พร้อมร่วมใจสงบนิ่งและร้องเพลง ร้านค้าดับไฟ ซึ่งช่วงระหว่างร้องเพลงนี่ต้องบอกว่าขนลุกและน้ำตาคลอเลยครับ บางคนน้ำตาไหลครับจากนั้นหาอะไรทานกันก่อนกลับโรงแรมครับกลับเข้าโรงแรมมานั่งดริ้งก์ริมสระกันก่อน รับลมหนาวกันชิลๆกันไปครับภายในยามค่ำคืนครับดื่มกันจนไฟในสระว่ายน้ำปิด คืนนี้ราตรีด้วยภาพนี้ครับเช้าวันนี้เรามาลงสระกันครับพื้นสระว่ายน้ำเป็นแนวเอียงราดลงไปไล่ระดับรูปนี้ขอยืมจาก Agoda หนึ่งใบครับ เนื่องจากเลนส์ผมเก็บไม่หมด อยากใหเห็นกว้างๆกันครับระหว่างเล่นน้ำเราก็เปิดน้ำตีฟองลงอ่างไว้ครับอย่างที่บอก ที่นี่ค่อนข้างใส่ใจรายละเอียดครับ shower gel , Shampoo ที่นี่หอมมากครับวันนี้พาสาวส่วนตัวมาลงอ่างครับ ไม่ต้องเสียเงิน ไม่ต้องระแวง ปลอดภัย ที่สำคัญเพิ่มความรักความสัมพันธ์ในครอบครัวด้วยครับอีกด้านของอ่างเป็นหน้าต่างเพิ่มความเซ็กซี่ของห้องน้ำ ใครจะทำอะไรก็ปิดให้มิดชิดก่อนนะครับ หรือใครมีรสนิยมอยากโชว์นิดๆก็ไม่ว่ากันได้เวลาอาหารเช้าครับ กองทัพต้องเดินด้วยท้องห้องอาหารจะอยู่ด้านหน้าติดถนนเลยครับ มองเห็นวัดพระสิงห์

แล้วก็มาถึงข้อเสียที่นี่ในความคิดผมครับ คืออาหารเช้าน้อยไปหน่อยครับถ้าเทียบกับความหรูหราของโรงแรมเอง

ก่อนเช็คเอ้าท์เราไปสำรวจด้านบนกันซักหน่อยครับ คุณนายบอกยังถ่ายรูปไม่หนำใจ บันไดทางขึ้นครับเดินขึ้นมาแล้วมองย้อนกลับไป
ต่อ Part 2 ครับ
ชื่อสินค้า:   99 the Heritage Hotel
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่