▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารบุฟเฟ่ต์
ห้างสรรพสินค้า
[CR] ทดลองรีวิว ตำแซ่บ Jazz ลาดปลาเค้า รามอินทรา กม.2 บุฟเฟ่ต์จิ้มจุ่มเริ่มต้น 199
วันนี้ขอมารีวิวกระทู้แรกประเดิมด้วยของกินราคาประหยัดและใกล้บ้านผมนั่นคือร้าน ตำแซ่บ เป็นร้านอาหารอีสาน ที่อยู่ใน Jazzลาดปลาเค้า รามอินทรา กม.2 ที่อยู่ตรงสามแยกลาดปลาเค้าวิ่งเข้ามาจาก ถ.รามอินทราเพียงแค่ไม่กี่เมตรก็เจอแล้ว ร้านนี้ตอนแรกๆรู้สึกว่าไม่ได้ทำเป็นบุฟเฟ่ต์มาเริ่มทำตอนหลังกับบุฟเฟ่ต์จิ้มจุ่มในราคา 199 ไม่รวมน้ำนั่งได้ 1.30นาที แต่มีกุ้งสดให้ด้วยแล้วล่าสุดพึ่งรู้ว่าเค้าทำอีกราคานึง 279 เป็นแบบรวมอาหารอีสานเข้ามาด้วยนั่งได้ 1.30นาทีเท่ากัน ได้ยินดังนั้นจึงขับ Mioคู่ใจไปลองซักหน่อย
ร้านนี้หาไม่ยากจะอยู่ที่ชั้น2ของห้างติดกับร้าน โมโม่พาราไดซ์เลยอันนี้เป็นหน้าร้านจะมีโปรอยู่2ตัว
เข้ามาร้านวันนี้ขอสั่งแบบ 279เพื่อทดลองอาหารอย่างอื่น เตาจะใช้เตาแก๊สสนามส่วนน้ำจิ้มมี3แบบมี แจ่ว สุกี้และ ซีฟู้ด
อันนี้เมนู199
อันนี้ 279จะมีเมนูเนื้อกับพวกตามสั่งเพิ่มขึ้นมา
ผักดูสดดี และเนื้อ วันนี้สั่ง เนื้อสไลด์ หมูไลด์ หมูนุ่ม ปลาหมึก ลูกชิ้นสาหร่าย ลูกชิ้นกุ้ง และกุ้งสดมา แต่เสียดายอยู่อย่างที่ปลาหมึกดันเปลี่ยนมาใช้หมึกยักษ์ ปล.ลูกชิ้นแป้งเยอะไปอ่ะ
จับลงหม้อซะ
เมนูอาหารที่ลองสั่งมากินจะมีเรียงตามรูป ไก่ทอดน้ำปลา(ปีกบนอันนี้ชอบสั่งมา5จานได้) ลาบหมูทอด ลาบหมู ใส้กรอกอีสาน ยำหมูยอ ตับหวาน หมูมะนาว(อันนี้อร่อย) ยำวุ้นเส้นและซุปหน่อไม้
อาหารโดยรวมจะออกหวานมากไปหน่อย ตอนแรกอาหารที่ติ๊กไปในกระดาษรสชาติจะหวาน ส่วนอาหารที่สั่งทีหลัง(ตั้งแต่ตับหวานลงมา)รสชาติจะดีกว่าที่ติ๊กไปในกระดาษในตอนแรก แต่ว่าดันให้มาจานใหญ่มากเหมือนจะแกล้งกัน T_T แต่ท้ายที่สุดก็กินจนเกลี้ยง
ค่าเสียหายมื้อนี้อยู่ที่ 325บาท โดยมีราคาบุฟเฟ่ท์ 279+น้ำเปล่า2ขวด40บาท+น้ำแข็ง2แก้ว6บาท โดยครั้งก่อนหน้าที่มากิน 199นั้น น้ำแข็งเค้าให้สั่งแบบถัง ถังล่ะ20แต่ครั้งนี้สั่งแบบแก้วได้แฮะ(แต่ในบิลคีย์อาหารที่สั่งไม่ครบแฮะเพราะสั่งไก่ไปตั้ง5)
สรุปแล้วโดยรวมถือว่าอาหารพอใช้ได้ในระดับนึงน่าเสียดายที่ติดหวานไปหน่อย แนะนำว่าให้สั่งแบบจานต่อจานจะได้กำหนดรสชาติได้ส่วนราคาถ้าเลือกกินแต่จิ้มจุ่มผมเคยกินจะตกอยู่ที่ประมาณ 240 อันนี้+มาอีก85บาทถือว่าคุ้มอยู่ไก่ทอดน้ำปลากับหมูมะนาวอร่อยดี ส่วนพวกส้มตำผมไม่ได้กินเพราะไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ ที่ดูหลายคนที่มากินจะชอบเพราะมันมีกุ้งนี่ล่ะแถมเป็นกุ้งแกะเปลือกด้วย ถ้าใครผ่านไปผ่านมาแถวนี้ก็อยากขอให้ลองมาชิมกันครับน่าจะถูกใจสำหรับสายกินจุอยู่
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น