รู้จักเพื่อนบ้านคนนึง ขายอาหารตามสั่ง ได้ช่วยคนหนึ่งจนเรียนจบ ทุกวันนี้ผ่านไปเกือบ40ปีชายคนนี้ยังกตัญญูต่อเข้าของร้าน

ขอแก้ตัวเลขหน่อยนะ เพราะไปถามเจ้าของร้าน ตอนที่เค้ามาเต๊ะเอียให้5000ทุกปี เค้าเต๊ะเอียกลับลูกของคนชื่อสิทธิ7000บาททุกปี รับแต่กระเช้าของขวัญ กับเหล้าฝรั่งบุหรี่ฝรั่ง ให้ผัว เจ้าของร้าน เต๊ะเอียให้ลูกเจ้าของร้าน3คน หลังจากนั้นลูกสิทธิ ทำงานแล้ว ไม่ได้เต๊ะเอียกลับ เค้าเบเข้าธ.ทุกปีให้ หลังจากลูกเจ้าของร้านทำงานแล้ว3คนแม่เด็กบอกห้ามรับเต๊ะเอียอีก เพิ่งมาเก้บเข้าแบงค์ให้7ปีนี้เอง ขอโทษทีจำคลาดเคลื่น



รู้จักเพื่อนบ้านคนนึง ขายอาหารตามสั่ง ได้ช่วยคนหนึ่งจนเรียนจบ ทุกวันนี้ผ่านไปเกือบ40ปีชายคนนี้ยังกตัญญูต่อเจ้าของร้าน เรือ่งนี้เกิดชึ้นที่ตึกแถวตรงข้าม รร.บูระณะศึกษาเก่า เมือ่ประมาณเกือบ40สิบปีก่อน คนนี้ชื่อ สิทธิ เรียนอยุ่พาณิชย์เชตุพล มาเรียนพ่อแม่ของเขา ให้พี่สาวส่งเสียน้องเรียน ตอนหลังพี่เขยไม่ยอมส่งเสียให้น้องเมียเรียน ไม่มีเงินกินข้าว มาขอกินร้านนี้ ขอติดมีเงินมาจ่าย เจ้าของร้านเค้าใจดีมากให้กินไม่คิดเงิน คนชื่อสิทธิ มาร้านนี้ช่วยเจ้าของร้านเลี้ยงลูกชายช่วยเก็บกวาดร้าน ทุกวัน วันไหนมีเงินเอาเงินมาจ่าย  จนกระทั่งจนเรียนจบ
  วันที่เรียนจบ มาขอพรเจ้าของร้าน ขอให้ได้งาน เจ้าของร้านก้ถามมีเงินไปสมัครงานไหม เขาบอกมี สิทธืได้ไปเข้าห้องน้ำ เจ้าของร้านเป็นผู้หญิงได้แอบเปิดกระเป๋าเงินมีอยุ่80บาทเอง เจ้าของร้านคิดว่า80บาทไปสมัครคงจะไม่ได้ เพราะสมัยก่อนสมัครงานต้องเสีย100บาท เจ้าของร้านเลยเอาเงิน500บาท ใส่ไว้ให้ไปสมัครงาน โดยที่เจ้าของไม่รุ้
  ไปสมัครจริงๆต้องเสีย100บาทจริงๆ หลังจากกลับมาเขาก้มลงกราบเจ้าของร้าน ขอบคุณใหญ่ที่ทำให้เขามีงานทำ ไม่งั้นก็ไม่มีงานทำ ตอนเขากลับมาช่วยเก็บร้านเท่าที่มีเวลาว่างตอนเลิกงาน
   เขาคนนี้โชคดีมากมีแฟน รวยมาก ตอนแต่งงานสินสอดทองหมั้นทุกอย่างของฝ่ายหญิง ฝากให้เจ้าของร้านผัวเมียไปสู่ขอให้ ทำพิธีแต่งงานให้ จนมีลูก1คน
   ตั้งแต่วันนั้นสิทธิกับเมียลูก เค้ามากราบเจ้าของร้านผัวเมียคู่ ปีละ2ครั้ง สาทจีนกับตรุษจีน จะเอากระเช้าผลไม้ พร้อมเงิน5000บาท ให้ลูกเจ้าของร้านอีก3คนเป็นเต๊เอียทุกปี เกือบ30ปี สิทธิจนทุกวันนี้อายุ60แล้วยังมาทุกปี ตอนหลังมาปีละครั้ง ตรุษจีนทุกปี
   เจ้าของร้าน 2ผัวเมียให้มา5000บาททุกปี ไม่เคยใช้เลย เค้าฝากธ.ไว้สะสมไว้เกือบ40000บาท เจ้าของร้านเค้าบอกเอาไว้ให้ลุกชายคนชื่อสิทธิแต่งงาน จะใส่ซองคืนเค้า แค่นี้ก้ตื้นตันใจมาก  ร้าน2ผัวเมีย ผัว77 เมีย72 ทุกวันนี้ย้ายมาอยุ่ประชาอุทิศ59 ร้านขายน้ำขนมนิดหน่อยแก้เหงา
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่