[CR] *** รีวิวเล็กๆกับรีสอร์ทบนดอยแม่สลอง "บ้านหอมหมื่นลี้" ***

เนื่องจากวันที่ 25/11/59 เราได้ไปเที่ยวเชียงรายกับครอบครัว และได้พักที่รีสอร์ทบ้านหอมหมื่นลี้ จึงอยากนำข้อมูลของที่พักมาฝาก เผื่อเพื่อนๆที่สนใจมองหาที่พักบนดอยแม่สลอง จะได้มีข้อมูลตัดสินใจเพิ่มเติมค่า ขอบอกว่าเป็นรีวิวแรกเลย ผิดพลาดยังไง ขออภัยด้วยนะค้า...    

              การเดินทางไปบ้านหอมหมื่นลี้ของเรา เริ่มจากขับรถจากสนามบินขึ้นมาดอยแม่สลองตามทางหมายเลข 1 ระยะทางไม่ไกลค่ะ ก่อนถึงแยกแม่จัน จะมีทางเลี้ยวซ้ายให้เลี้ยวไปทางเส้น 1089 (แม่อาย) ซึ่งป้ายบอกทางเลี้ยวซ้ายนั้นมองเห็นได้ยากนิดนึงค่ะ ต้องสังเกตดีๆ ค่ะ ไม่อย่างนั้นจะเลยแยกแม่จัน แล้วต้องไปขึ้นดอยแม่สลองทาง 1234 ซึ่งทางจะชันและคดเคี้ยวกว่าค่ะ เมื่อขับไปทางเส้น 1089 จะมีป้ายบอกเป็นระยะๆค่ะ ขับไปจนถึงกิ่วสะได เลี้ยวขวาขึ้นดอยอีกประมาณ 15 กม. เส้นทางขึ้นดอยทางนี้ถือว่าดีมากเลยค่ะ ไม่ชันมากค่ะ ขับสบายมาก  ใช้เวลารวมทั้งสิ้นจากสนามบินมาถึงบ้านหอมหมื่นลี้ไม่เกิน 2 ชม. ค่ะ  


              
               เราจองตึกลูกพลับ ชั้น 2 จอง 2 ห้องติดกัน (มากัน 4 คน) วิวจากตึกลูกพลับได้มุมมองภูเขากว้างกว่าตึกอื่นค่ะ แนะนำเลย ราคาห้องละ 1,500 บาท (ถ้าจำไม่ผิดนะคะ ยังไงลองเข้าไปเช็คที่ facebook ของทางรีสอร์ทได้ค่ะ) เราโทรจองค่ะ และติดต่อทางไลน์กับทางรีสอร์ทบ้าง อาจตอบช้าไปหน่อย ยังไงเพื่อนๆรอหน่อยนะคะ เพราะคนดูแลไม่เยอะค่ะ ตอบช้าแต่ตอบนะคะ เราได้ห้องแรกเลย


               ดูภาพในห้องกันก่อนนะคะ (ขออภัยนะคะ มืดไปหน่อย) เป็นห้องแบบปูนเปลือยคลาสสิกดีนะ มีทีวีจอใหญ่มากกกก, ตู้เย็น, ตู้เสื้อผ้า, รองเท้าใส่ในห้อง, เครื่องทำน้ำอุ่นแบบแก๊ส น้ำไหลแรงมากค่ะ และที่สำคัญห้องน้ำมีประตู 1 และหน้าต่างใหญ่อีก 1 บานซึ่งเปิดสู่เตียงนอนได้เลยค่ะ ส่วนวิวด้านนอก.......ไม่ต้องบรรยายเลย พ่อกับแม่เราชอบมากเลยค่ะ หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง  ขออภัยนะคะ..ห้องเยินแล้ววอ่ะ Facepalm

              ที่นั่งเล่นด้านนอกนี้ จะมีประตูเชื่อมถึงกันได้ค่ะ โดยทั้ง 2 ห้องต้องเปิดกลอน ถ้าเปิดจากห้องเพียงฝั่งเดียวจะเปิดประตูไม่ได้ค่ะ ดังนั้นไม่ต้องกลัวว่าจะอันตราย (ปรบมือข้างเดียวไม่ดังหรอกค่ะ อิอิ เกี่ยวกันไหมเนี่ย) แล้วเราก็อิ่มเอมกับบรรยากาศ และหลับไปกับความหนาว อุณหภูมิตอนกลางคืนประมาณ 20 องศา ถือว่าไม่หนาวมากค่ะ แต่เราก้อใส่เสื้อกันหนาวนอนนะ 5555              ตอนเช้าที่นี่มีอาหารเช้าให้นะคะ เช่น ปาท่องโก๋, ขนมปังปิ้งทาแยม, ชา, กาแฟสด, ผลไม้ และที่ขึ้นชื่อที่เราหมายมั่นปั้นมือมากเพราะได้ยินว่าอร่อยนักอร่อยหนาคือ....บะหมี่ยูนาน  ขอบอกตรงนี้เลยว่า.......อร่อยมากจริงๆค่ะ  ดูภาพเหมือนจะไม่อร่อยนะ แต่รสชาติหวานหอมกลมกล่อมพอดีค่ะ แต่พ่อกะแฟนเติมผักดองไปหน่อยเพื่อเพิ่มรสชาติเปรี้ยวอีกนิด สรุปว่าหมดทุกชามค่ะ  ดูบรรยากาศตอนรับประทานอาหารเช้าสิคะ ฟินสุดๆอ่ะ               ตอนเช้าเดินจากบ้านหอมหมื่นลี้ไป 10 นาที จะมีตลาดนัดของชาวบ้าน ผลไม้ราคาถูกค่ะ แต่ขนมอาจจะไม่คุ้นลิ้นนิดหน่อย แต่ก็หมดไปหลายตังค์ 5555
            สรุปว่า ดีมากค่ะ แนะนำเลย เราชอบมาก เจ้าของดูแลดีค่ะ เท่าที่ดูเราว่าที่นี่วิวสวยไม่แพ้ใครเลยค่ะ (ไม่ได้ค่าจ้างนะคะ)
สำหรับที่เที่ยวบนดอยแม่สลองเท่าที่หาข้อมูลมีเยอะค่ะ แต่เราไม่ค่อยได้แวะ เพราะจะรีบลงไปเที่ยวไร่ชาฉุยฟง ซึ่งจะต้องลงทางเส้น 1234 ทีแรกคิดว่าชันมาก แต่พอค่อยๆขับจริงๆแล้ว ทางคดเคี้ยวบ้างก้อจริงค่ะ แต่ไม่ยากอะไรมาก ขับลงมาไม่ไกลก็ถึงไร่ชาฉุยฟงแล้วค่ะ แล้วจะมารีวิวต่อนะคะ
ชื่อสินค้า:   ดอยแม่สลอง
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่