รบกวนช่วยเล่าเรื่องย่อเรือนแรม ฉบับเจค ศตวรรษให้ฟังหน่อยครับ ละครเก่าช่อง7

ตามหัวข้อด้านบนครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
เรื่องย่อ (เอาตามที่เราเข้าใจ) เรื่องนี้ พระเอกคือ วิลลี่ แม็คอินทอช น่ะครับ ไม่ใช่เจค ศตวรรษ เรื่องนี้เจค เล่นเป็น ตรีศักดิ์ เป็นเพื่อนรุ่นพี่ของวิลลี่ที่สนิทกันมาก เพราะว่าชาติที่แล้วทั้งตรีศักดิ์กับวิลลี่เคยเป็นพี่น้องที่รักกันมากมาก่อน ต่อมาได้แต่งงานกับพิมพ์อดีตพี่สะใภ้ของเขาเอง พิมพ์มีลูกสาวที่ชื่อพัดชาหรือแพต (คุณลำดวนในชาติที่แล้ว) กับต่างใจพี่ชายของตรีศักดิ์ พอต่างใจตายไป การที่ไม่อยากให้แพตมีปมด้อยเรื่องที่กำพร้าพ่อตั้งแต่เกิด ตรีศักดิ์จึงรับแพตเป็นลูกบุญธรรมของเค้า (จริงๆแล้วตรีศักดิ์กับแพตเป็นอากับหลานกันแท้ๆ)

เนื้อหาก็คือ ครอบครัวพ่อแม่ของวิลลี่พามายังที่ประเทศไทย ทำให้วิลลี่ผูกพันธ์กับประเทศไทยอย่างมากเหมือนว่าคุ้ยเคยกันมาก่อนแต่ชาติปางไหน วิลลี่เลื่อมใสในพระพุทธศาสนา วิลลี่ฝึกฝนนั่งสมาธิ สามารถถอดกายทิพย์ ระลึกชาติได้

ชาติที่แล้วในรัชกาลที่ 3 วิลลี่ชาติก่อนคือพระนายแสนใจภักดิ์ เป็นน้องชายคนเล็กของพ่อมาก (ชาติที่แล้วของตรีศักดิ์) กับพ่อมิ่ง (ชาติที่แล้วของต่างใจ) ตกหลุมรักคุณลำดวน โดยการส่งเพลงท่อนยาวไปให้คุณลำดวนบ่อยๆ แต่ต้องพลาดในเมื่อพ่อมิ่งผู้เป็นพี่ชายคนรองที่มีจิตใจอิจฉา ริษยา ที่มีต่อพ่อม่วง จับแจ่มบ่าวของลำดวน ที่ส่งเพลงท่อนยาวได้ แล้วพ่อมิ่งใส่ร้ายพ่อม่วง จนทำให้ทั้งพ่อม่วงและคุณลำดวนถูกประหารชีวิต ส่วนพ่อมากถูกพ่อมิ่งฆ่าตาย เพราะความประมาท ความใจอ่อน ของพ่อมากเอง

ชาติที่ 2 จะอยู่ในยุครัชกาลที่ 5 วิลลี่ในชาตินี้เป็นคุณหลวงประพาส ส่วนคุณลำดวนเกิดเป็นเด็กหญิงที่ชื่อ ศรีนวล แต่ว่าศรีนวลตายตั้งแต่ 9 ขวบ เนื่องจากตกน้ำตาย

ภพปัจจุบัน วิลลี่ได้แต่งงานกับแมร์รี่ หญิงฝรั่ง แต่งงานมา 20 ปี ไม่สามารถมีลูกได้ วิลลี่หลังจากแต่งงานกับแมร์รี่ดูเหมือนว่าตนไม่มีความสุข และไม่ได้แมร์รี่ เลย วิลลี่ตั้งตารอการกลับชาติมาเกิดของคุณลำดวน ในที่สุดคุณลำดวนกลับเกิดใหม่ที่ชื่อพัดชาหรือแพต ลูกสาวของพิมพ์ แต่มีกรรมตรงที่วิลลี่เป็นคนตกงาน ไม่มีงานทำ ตั้งแต่หย่าร้างกับแมร์รี่ไป แถมถูกคุณยายของแพตกีดกั้นเนื่องจากวิลลี่เป็นคนที่ไม่เอาไหน งมงาย เรื่องไร้สาระ พอแพตตกน้ำ วิลลี่ไม่อยากให้เกิดเรื่องเลวร้ายเหมือนกับชาติที่แล้ว ทำให้วิลลี่สามารถช่วยแพดไว้ได้ เขาตัดสินใจบวชสักระยะหนึ่ง พอพ้นบ่วงแห่งกรรมแล้ว วิลลี่กับแพตก็แต่งงานกัน
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ศตวรรษ ดุลยวิจิตร (เจค) ละครโทรทัศน์ 7 HD
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่