[SR] ครั้งแรกกับ The Phyll Connect Co-Working Space @Thy Phyll Mall สุขุมวิท 54

มีฟรีแลนซ์เล่นพันทิพย์บ้างไหมคะ ขอเสียงหน่อยยยย อมยิ้ม07อมยิ้ม07         

         ปัจจุบันฟรีแลนซ์ผู้มีความเชี่ยวชาญในงานเฉพาะด้านมีจำนวนมากขึ้น และฝีมือจัดจ้านหลายคนทีเดียวอ้างอิงจากประสบการณ์ที่ดิฉันเองก็เป็นหนึ่งในฟรีแลนซ์ซึ่งตอนนี้ก็เป็นตลาดที่มีการแข่งขันสูงพอสมควร ผู้ประกอบการและหลายธุรกิจเริ่มหันมาใช้งานฟรีแลนซ์กันมากขึ้นด้วยผลงานคุณภาพ มีความเฉพาะตัวและราคาสมเหตุสมผลที่สำคัญได้ดีลงานกับคนทำงานโดยตรงไม่ต้องผ่านใคร

          ฟรีแลนซ์แต่ละคนก็มีไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันไป บางคนชอบทำงานอยู่ที่บ้านเพราะมีบรรยากาศที่สบาย บ้างนั่งทำงานประจำอยู่ที่ร้านกาแฟร้านโปรด และมีอีกหลายคน หลายกลุ่มที่เลือกทำงานที่ Co-Working Space ที่ถูกออกแบบมาให้เอื้ออำนวยต่อการทำงานของฟรีแลนซ์และมีมุมให้รวมตัวประชุมพูดคุยแผนงานและพบปะผูกมิตรกัน ฟรีแลนซ์ที่ดิฉันเจอส่วนใหญ่อัธยาศัยดีและสนใจในการแลกเปลี่ยนข่าวสารทั้งในด้านที่เกี่ยวข้องกับตนเองและในด้านอื่น Co-Working Space จึงเป็นศูนย์รวมในการสร้างสังคมฟรีแลนซ์ที่เข้มแข็งเม่าบัลเล่ต์เม่าบัลเล่ต์

The Phyll Connect Co-Working Space น้องใหม่ย่าน สุขุมวิทใกล้บีทีเอสอ่อนนุช
          The Phyll Connect ได้เปิดให้บริการทดลองระบบมาตั้งแต่กลางเดือนตุลาคม 2559 ที่ผ่านมาและจะเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 7 ธันวาคมนี้ เป็น Co-Working Space ที่อยู่ภายใน The Phyll Mall ที่ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท ปากซอยสุขุมวิท 54 ใกล้กับโลตัสอ่อนนุชและบีทีเอสอ่อนนุชมาก ๆ แบบว่าเดินถึง (หรือนั่งมอเตอร์ไซค์วิน 15 บาทค่ะ) สำหรับผู้ที่มีรถส่วนตัวสามารถนำรถมาจอดได้ที่ศูนย์การค้าโดยสามารถประทับตราได้ที่ The Phyll Connect ตามเวลาที่ใช้งานซึ่งเปิดยาวนานถึงเที่ยงคืน บวกเพิ่มให้อีก 30 นาทีสำหรับการเดินไปยังลานจอด เรียกได้ว่าเข้าอกเข้าใจกันสุด ๆ เลยค่ะ


          The Phyll Connect ตั้งอยู่ในชั้น L หรือชั้นใต้ดินนั่นเองอยู่ถัดจากศูนย์อาหารค่ะ เมื่อเข้าไปแล้วสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อลงทะเบียนและชำระค่าบริการ สำหรับผู้ใช้บริการทั่วไปค่าบริการเริ่มต้นอยู่ที่ 149 บาท/3 ชั่วโมง และแค่ 249 บาทสำหรับการใช้พื้นที่ทำงานทั้งวันตั้งแต่ 9 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน (แอบกระซิบว่าค่าสมาชิกรายเดือนไม่แพงค่ะ ประหลาดใจ)


          พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกภายใน Co-Working Space นอกจากที่นั่งนุ่มมุมเงียบสงบ ไวไฟแรงสุดฤทธิ์ ปลั๊กที่มีเป็นระยะ ๆ แล้วยังมีน้ำร้อน น้ำเย็น มุมกาแฟบริการฟรีค่ะ และมีบริการถ่ายเอกสาร พิมพ์เอกสาร แสกนเอกสาร ส่งแฟกซ์ ซึ่งมีเรทราค่าน่ารักเริ่มต้นที่ 2 บาทต่อแผ่นค่ะ เจ้าหน้าที่บอกว่านอกจากมีไว้บริการผู้ใช้งานภายใน The Phyll Connect แล้วบุคคลภายนอกก็สามารถมาใช้บริการถ่ายเอกสาร พิมพ์เอกสารได้ค่ะ เยี่ยมเยี่ยม


สำหรับผู้ใช้บริการทั่วไปสามารถเข้าใช้งานส่วนไหนได้บ้าง
          ที่ The Phyll Connect มีการแบ่งโซนเป็นโซนต่าง ๆ แยกเป็นสัดส่วน แต่ละส่วนเงียบสงบมีแสงสว่างที่เพียงพอและออกแบบภายในได้สวยงามมากค่ะแต่ละมุมก็แตกต่างกันไป สำหรับผู้ใช้บริการทั่วไปสามารถเลือกใช้บริการในมุม Banyan Circle, Main Hall, และ Orchid Place ซึ่งน่านั่งทุกมุมค่ะ
          Main Hall โซนด้านหน้าทางขวามือของทางเข้าจัดไว้เป็นโต๊ะขนาดพอเหมาะนั่งคนเดียวหรือนั่งสองคนก็ได้ ตรงกลางประดับด้วยต้นไม้สีเขียวไว้ให้พักสายตาจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ ด้านบนตกแต่งด้วยโคมไฟสไตล์อินดัสเทรียล ถึงรูปจะดูอบอุ่นแต่แอร์เย็นเฉียบนะคะ ติดกันเป็นโซน ที่จัดไว้ให้สามารถนั่งได้ 4-5 คนสามารถนั่งทำงานและนัดพบลูกค้าเพื่อพูดคุยตกลงแผนงานกันได้ยาว ๆ ไปค่ะ
เพี้ยนแช๊ะเพี้ยนแช๊ะสวยเน้ออออออ          ในส่วนของ Main Hall มีโซนริมกระจกซึ่งเหมาะสำหรับคนที่มาคนเดียวและต้องการสมาธิและ Main Hall อีกส่วนจะเป็นโซนที่นั่งติดกับ Banyan Circle ที่เลือกโซฟาหนังมาตกแต่งค่ะ

กาแฟฟรีเหมาะกับ Freelance สายเกลือเช่นดิชั้นนน อมยิ้ม02อมยิ้ม02มุมนี้ตกแต่งด้วยโซฟาหนัง เหมือนร้านกาแฟในหนังเลออ อมยิ้ม19มุม Meeting เล็ก ๆ ไว้สุมหัววางแผนครองโลก เพี้ยนลุยเพี้ยนนักทดลอง


          โซน Banyan Circle ส่วนตัวแล้วดิฉันชอบโซนนี้ที่สุดค่ะ เดินดิ่งมาแล้วนั่งแหมะทันที ติดใจการนำต้นไม้มาประดับตรงกลางและตกตกแต่งด้วยโคมไฟสไตล์อินดัสเทรียลเก๋ ๆ แต่ว่าแสงสว่างเพียงพอนะคะ กำลังนวลตาเชียว ปลั๊กครบครันทุกจุดเช่นเดิมค่ะ

บางทีก็สงสัยว่า Co-Working Space ต้องสวยขนาดนี้มั้ย ประหลาดใจจุ๊บๆ


          นอกจากโซนนั่งทำงานและสิ่งอำนวยความสะดวกแล้ว ที่นี่ยังมี Locker ไว้ให้บริการเก็บของด้วยนะคะ ในวันที่ไปมีผู้ใช้บริการคนอื่นนอกจากดิฉันอีก 3 คนเท่านั้นเองค่ะ ต่างคนต่างมา ค่อนข้างเงียบสงบทีเดียว แต่ก็มีโอกาสได้ทักทายกับฟรีแลนซ์อีกคนตอนชงกาแฟพร้อมกันน่าจะเป็นชาวญี่ปุ่นนะคะไม่ได้คุยกันมากนักเพราะสกิลการพูดภาษาอังกฤกษดิฉันไม่แข็งแรงค่ะ

ใส่ของได้เยอะอยู่นะตัวเธอ อมยิ้ม36


ความแตกต่างระหว่างผู้ใช้งานทั่วไปและสมาชิก
        จากที่ดูจากตารางบวกกับลองสอบถามเจ้าหน้าที่มา สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกนอกจากได้ใช้บริการในราคาเหมาจ่ายที่ถูกกว่าแล้วยังสามารถใช้บริการ ถ่ายเอกสาร พิมพ์งาน แสกนเอกสารและส่งแฟกซ์โดยไม่ต้องเสียค่าบริการเพิ่ม สามารถเข้าใช้งาน Meeting Space ได้ฟรี ซึ่งมี 2 โซนคือ Palm Corner และ Bamboo Corner ทั้งสองโซนมีโต๊ะประชุมแบบมีปลั๊กไว้บริการสามารถรองรับผู้ใช้งานได้ 6-8 คน (ดิฉันมองดูด้วยตาแล้วน่าจะได้มากกว่านั้นนะ)  ทีวีจอใหญ่สำหรับเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์สำหรับพรีเซนต์งาน ผู้ใช้งานทั่วไปสามารถเข้ามาใช้งานได้เช่นกันค่ะ แต่มีค่าบริการเริ่มต้นที่ 300 บาท/3 ชม. ค่ะ

Palm Corner นาจา


ชอบ Bamboo Corner เพราะโต๊ะทรงสูง คือหนูชอบนั่งห้อยขา อมยิ้ม02อมยิ้ม02


บริการอื่นของ The Phyll Connect
         Conference Room นอกจาก Co-Working Space แล้ว The Phyll Connect ยังมีห้องประชุมให้บริการด้วยค่ะ มีอุปกรณ์ครบครันมาแต่ตัวและหัวใจเท่านั้น สามารถรองรับคนได้ตั้งแต่ 10-85 คนเลยทีเดียว โดยราคาเริ่มต้นสำหรับผู้ใช้บริการทั่วไปอยู่ที่ 300 บาท/ชั่วโมง และสำหรับสมาชิกจะได้สิทธิพิเศษในการใช้งานห้องประชุมฟรี 2 ชม.ต่อเดือนค่ะ

เมื่อก่อนเวลาหาห้องสัมนาในกทม.นี่หาแนวรถไฟฟ้ายาก ตอนนี้เจอแว้ววววค้าาาา เม่าบัลเล่ต์


         บริการ Private Office ออฟฟิศส่วนตัวเป็นห้องออฟฟิศส่วนตัวมีม่านบังตาเป็นสัดส่วนตั้งอยู่ภายใน The Phyll Connect ทำเลทองบนถนนสุขุมวิท ราคาเริ่มต้นที่ 15,000 บาทต่อเดือนสำหรับผู้ที่สนใจค่ะ

เก็บรูปมาฝากกอมยิ้ม17อมยิ้ม17


         สุดท้ายบริการที่ดีต่อใจคือมีบริการสั่งอาหารให้ค่ะ มีเมนูให้ดูและเลือกสั่งได้โดยสามารถนำเครื่องดื่มเข้ามาดื่มขณะใช้บริการได้แต่ว่าอาหารต้องเดินไปทานที่ศูนย์อาหารที่อยู่ติดกันค่ะ (ไปลองมาแล้วอาหารที่นี่รสชาติดีทีเดียวค่ะ)

มีกาแฟด้วยสั่งมาทานได้แล้วก็อาหารคาว ลูกเต่าน้อย


          สำหรับกฏระเบียบก็คล้ายกับที่อื่น ๆ นะคะ ห้ามส่งเสียงดัง ห้ามนำสัตว์เลี้ยงเข้ามา ห้ามสูบบุหรี่ ห้ามนำอาหารและเครื่องดื่มที่มีกลิ่นรุนแรงเข้ามาเพื่อไม่ให้รบกวนผู้ใช้บริการท่านอื่น และช่วยกันทะนุถนอมเครื่องใช้ภายใน Co-Working Space อย่าทำอะไรรุนแรงเท่านั้นเองค่ะ
         เป็น Co-Working Space ที่ตกแต่งได้เก๋ไก๋ถูกใจคนรุ่นใหม่สุด ๆ แถมบริการก็ครบครัน พนักงานยินดีให้บริการและมีบรรยากาศเงียบสงบเหมาะกับการสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ ๆ ค่ะ เรื่องการเดินทางก็สะดวกสบายเพราะติดกับรถไฟฟ้า ของกินก็พร้อม (ชอบตรงนี้เป็นพิเศษ) เพราะกองทัพต้องเดินด้วยท้อง แถมค่าบริการก็ไม่แพงค่ะ ไม่ว่าจะต้องการเปลี่ยนบรรยากาศในการทำงานใหม่ หรือต้องการใช้บริการ Office Service อย่างงานถ่ายเอกสาร งานพิมพ์ หรือส่ง Fax เลือกเป็นจุดแวะพักก่อนไปยังที่นัดหมายต่อไปก็ดีงามค่ะ แนะนำต้องมาสักครั้งค่ะ ที่ The Phyll Connect จุ๊บๆจุ๊บๆ


สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ The Phyll Connect Co-Working Space
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ชื่อสินค้า:   The Phyll Connect,co-working space
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่