***คนแน่นสะพานภูมิพล 1 ร่วมตักบาตรพระสงฆ์ 999 รูป ถวายเป็นพระราชกุศล ร.9***

          ประชาชนจำนวนมากร่วมพิธีทำบุญถวายมหาสังฆทานพระสงฆ์ 999 รูป บนสะพานภูมิพล 1 เพื่อสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณสถาบันพระมหากษัตริย์ และถวายพระเกียรติ เนื่องในวันพระราชสมภพ รัชกาลที่ 9


          วันที่ 5 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 03.00 น. ที่ผ่านมา ประชาชนจากทั่วสารทิศหลั่งไหลมารวมตัวเข้าแถวรอขึ้นสะพานภูมิพล 1 เพื่อเข้าร่วมพิธีทำบุญถวายมหาสังฆทานพระสงฆ์ 999 รูป ภายในงาน "ร่วมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ 5 ธันวาคม 2559" เพื่อสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณสถาบันพระมหากษัตริย์ และถวายพระเกียรติ เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

โดยกิจกรรมดังกล่าว เริ่มต้นขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 06.19 น. โดยประชาชนที่มาร่วมในงาน จะได้ร่วมร้องเพลงพระราชนิพนธ์ ความฝันอันสูงสุด และเพลงสรรเสริญพระบารมี พร้อมร่วมเขียนโปสการ์ด กล่าวคำปฏิญาณในการทำความดี ซึ่งโปสการ์ดทุกใบ ผู้จัดงานจะนำเข้าพิธีสวดมนต์ข้ามปี และจะส่งกลับให้แก่ประชาชน

จากนั้น เข้าสู่ช่วงพิธีสงฆ์ ซึ่งงานนี้ได้รับความร่วมมือจากทั้งภาครัฐ และเอกชน โดยมีพลเอก ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี มาเป็นประธานในพิธีเปิด

อย่างไรก็ตาม ประชาชนที่มาร่วมงานวันนี้ ทุกคนจะได้รับถุงดินมหามงคล หรือดินของพ่อ จำนวน 19,999 ชุด ที่มาจาก 77 จังหวัด เป็นที่ระลึก รวมทั้งจะได้รับเข็มที่ระลึกรูปเลขเก้าไทย เพื่อความเป็นสิริมงคล ทั้งหมด 5 หมื่นชิ้น.
ขอบคุณ     http://www.thairath.co.th/content/802286
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่