[TOP5] เกิร์ลกรุ๊ปเดบิวต์ปี 2009 ที่ประสบความสำเร็จ

ในหัวเรานะ วงที่ประสบความสำเร็จ 5 อันดับ (เรียงไม่ถูกว่าใครควรอยู่ 1 2 3 4 5) ผู้รู้ช่วยเรียงหน่อย !?
1.) 2NE1 วงนี้แหวกภาพลักษณ์เกิร์ลกรุ๊ป ได้รับความสนใจตั้งแต่ยังไม่เดบิวต์เป็นวง21 เพราะผลงานเพลงของ PARKBOM ที่ร้องคู่กับ BIGBANG เสียงของเธอน่าสนใจมากๆ จนมาทำเพลง LOLLIPOP ก็ดังมากเช่นกันนั้นแค่เพลงโฆษณานะ พอเดบิวต์เพลง FIRE ก็ดังเป็นพลุแตก ตามมาด้วยเพลง I DON'T CARE ทีนี้รู้จักกันทั่วบ้าน ทั่วเมืองเลย
2.) T-ARA วงนี้เพลงฮิต เต้นตามได้เช่นที่ดังเป็นพลุแตก BO PEEP BO PEEP , LOVEVY DOVEY / เพลงจังหวะเศร้าก็อินไปในทรวงอก CRY CRY
3.) 4MINUTE อันนี้เพลงเดบิวต์นี้มาแรงมาก HOT ISSUE ติดหูสุดๆ ได้เข้ามาโฆษณาในไทยด้วยเพลงนี้ แล้วก็เพลงติดหูทุกเพลง
4.) F(X) ไม่คอมเม้นเพราะไม่รู้จักดีสักเท่าไหร่แต่ชอบ ELECTRIC SHOCK / RUM PUM PUM PUM / RED LIGHT / 4WALL ฟังเพลินมาก
5.) MISSA กับ SISTAR ไม่แน่ใจว่าใครดังกว่ากันนะ แต่รู้ว่าเพลงของ SISTAR ติดหูหลายเพลงมากๆ ทั้งผลงานที่เป็นSISTAR19ก็ดังทั่วบ้านทั่งเมือง

มีวงอื่นอีกมั๊ยที่เรามองข้ามไป แต่ปี 2009 นี้ ROOKIE มาโหดทุกวงจริงๆ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 5
ก่อนอื่น miss A กับ SISTAR คือวงที่เดปี2010 รุ่นนี้มีอีกสองวงที่เป็นที่รู้จักคือ Girl's Day และ Nine Muses

ช่วงปีที่เด
1.2NE1
2.4MINUTE
3.T-ARA
4. - 5. f(x) กับ After School ไม่หนีกันมาก

2010-2011
1.2NE1
2.T-ARA
3.4MINUTE กับ f(x) ไม่หนีกันมาก
5.Secret
ปี2010 f(x) กำลังมาแล้ว วงนี้มีกระแสเพราะความแตกต่างมาเรื่อยๆ จะได้ชนะรายการเพลงอยู่แล้ว เจอรายการเปลี่ยนวิธีคิดคะแนนก็แห้วอ่ะ
After School เจอเรื่องอะไรสักอย่างนี่แหละตอนโปรโมท Bang! ทำให้การโปรโมทชะงัก จากตอนแรกเหมือนจะดี กลับมาโปรโมทอีกทีก็กระแสหายละ หลังจากนั้นกระแสวงนี้คือต่อไม่ติดนับแต่นั้น

ปี2011 Secret กำลังมีกระแสตอนต้นปี มีเพลงดังติดต่อกัน ปลายปีคัมเจอโซชิ สู้ไม่ไหวจริงๆ กระแสและสื่อหันไปทางโซชิหมด
f(x) ชนะรายการเพลงครั้งแรก และชนะรัวๆ Hot Summer กลายเป็นเพลงฮิตหน้าร้อนจนทุกวันนี้
2NE1 โคตรของโคตรพีคในช่วงนี้

2012 - 2013 เป็นช่วงที่มีจุดเปลี่ยนเยอะมากๆ
ปี2012 ทีอาร่าถึงจุดพีคขั้นสูงสุด สื่อวางจุดของวงให้แทบจะเทียบโซชิแล้ว คือเลยทูเอนี่วันไปแล้ว แต่พอมีดราม่าของวงเกิดขึ้น ลงเหวเลย

4MINUTE กำลังจะเป็นวงบิ๊กเนม คัมแบคครั้งนั้นเจอซิสตาร์ ใครๆต่างก็พากันคิดว่างานนี้ซิสตาร์มีหนาว สื่อคงสนใจไปทางโฟร์มินิทหมดแน่ๆ สรุปคิดผิด การเจอกันครั้งนั้นซิสตาร์สู้ได้ เพลง Alone ทำให้ซิสตาร์ดังขึ้นสุดๆ ส่วนทางด้านโฟร์ยอดต่างๆไม่ได้แย่ แต่เพราะการเจอรุ่นน้องในครั้งนั้นแล้วรุ่นน้องดันทำผลงานตอบรับได้ดีกว่า ก็ทำให้โฟร์กระแสดรอปลง

2NE1 คัมแบคครั้งเดียวในปีนี้ แต่ก็ยังทำผลงานได้ดี

f(x) มีเพลงหากินประจำวง นั่นก็คือ Electric Shock ตอนนั้นออกเพลงชนบิ๊กแบงกับวีจี วงกำลังมีกระแสมาเจอรุ่นเก๋า สรุปไม่ดรอปและสู้ได้สนุก

After School กับ Secret พลาดไปเน้นตลาดญี่ปุ่นมากเกิน พอกลับมาบ้านเกิดผลงานตอบรับไม่ดี Secret เหมือนจะดี แต่เจอกระแสท่าเต้นวาบหวิวมากเกินไปมันเลยไม่สุด พอกลับมาปลายปีพร้อมกับเพลง Talk That คือกำลังจะกลับมาดีละ แต่เจออุบัติเหตุวงไปซะก่อน ทำให้การโปรโมทชะงัก

2013
T-ARA มีกระแสนะ แต่เป็นกระแสแอนตี้ ชื่อวงถูกพูดถึงตลอด คนนึกถึงเสมอ แต่ไม่ใช่เรื่องงานเพลง เรื่องงานเพลงคือดรอปแบบดรอปไปเลย

4MINUTE คือผีดิบฆ่าไม่ตาย ปีเลขคู่พวกนางหงอย ปีเลขคี่พวกนางฟื้น! กลับมาพร้อมกับเพลงที่ฮิตสุดๆในเกาปีนั้น นั่นก็คือ What Your Name?

2NE1 สองเพลงที่ออกมาช่วงกลางปีคือทำได้ดีนะ แต่ไม่สมกับชื่อวง คนรอคอยเพลงจากวงนี้เยอะมาก แต่สองเพลงนั้นทำคนผิดหวังพอสมควร ตอนนั้นมีเอพิงค์ที่กำลังกระแสแรงมากใน NoNoNo กระแสถูกเทไปหารุ่นน้องเยอะเหมือนกัน แต่พวกนางก็กลับมาอย่างสมศักดิ์ศรีในช่วงปลายปี กับเพลง Missing You คือรอดตัวไป

f(x) ดังต่อเนื่องจากปีที่แล้ว คนรอคอยกันเยอะ มาเจอเพลงแง้วๆอย่าง Rum Pum Pum Pum ก็ยังกระแสดีอ่ะ แต่มันไม่สุดเพราะSMมันผี มันอยากได้กระแสชิงพื้นที่สื่อเยอะๆ EXO รีแพคเกจกับเพลง Growl ชิงกันตามรายการเพลงเยอะมาก ปกติตอนนั้น f(x) จะครองรางวัลอย่างน้อยสองสัปดาห์ มาเจอ Growl คือสู้ไม่ไหวจริง คือถ้าพวกนางไม่เจอรุ่นน้องร่วมค่ายในตอนนั้น พวกนางจะสุดได้มากกว่านี้

After School มีกระแสจากท่าห้อยโหน แต่เพลงได้รับการตอบรับไม่ดี และหยุดผลงานเพลงในนามวงไว้ที่ปีนี้ ส่วน Secret เอาแบ๊วที่เคยขายดีเข้าสู้ แต่กระแสกลับไม่ดีอย่างสองปีที่แล้ว

สรุปช่วงสองปีนี้ ไม่สุดกันสักวง ลองเรียงแล้วให้ (ดูจากกระแสเพลงรวมๆ)
1. f(x)
2. - 3. 4MINUTE กับ 2NE1 ไม่หนีกันมาก
4. T-ARA
5. RAINBOW
แต่บารมีของแบรนด์ ยังไงก็เป็น 2NE1

2014 - 2015

T-ARA เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือกระแสหายมากขึ้น วงไปหากินต่างประเทศ ชื่อเสียงของวงที่เคยทำไว้ตอนพีคๆ ยังเอามาหากินได้ยันในปัจจุบัน

4MINUTE 2014ดรอป 2015ฟื้น ยอดเพลง Crazy ไม่ได้หวือหวามาก แต่กระแสแรงมากๆ วงผีดิบของแท้ (ยังแปลกใจ ทำไมค่ายไม่ลองสู้ต่อ ลองจัดคัมแบคปีเลขคี่รัวๆสักสามครั้ง ปีเลขคู่ปล่อยทำงานเดี่ยวก็ได้ไป๊)

2NE1 อภิมหาดราม่ามาแล้วจ้า เมื่อสองตัวแม่คัมแบ็คชนกัน (กับโซชิ) สรุปไม่พีคทั้งสองวง Some จากจองกิโกะและโซยูเอาไปกินรัวๆ แต่ก็ได้กระแสจากตอนที่มีเหตุการณ์เรือล่ม สื่อเอาไปเปิดเยอะ ว่าอยากให้เด็กๆช่วยกลับบ้านให้มีชีวิตรอดขึ้นมา หลังจากนั้นก็มีข่าวของบอม วงหยุดผลงานเพลงตั้งแต่ปี2014 ขึ้นเวทีสุดท้ายปี2015ที่งานมาม่า

f(x) เจอเหตุการณ์ลูกผีลูกคนครั้งใหญ่ หลายคนคิดว่าไม่น่ารอด คงไปวงแรกของไลน์2009 ขนาดแฟนๆยังถอดใจ สรุปผ่านไปปีกว่า กลับมาสวยๆ ไม่พีคมาก ไม่ปังมาก แต่คนให้กำลังใจเยอะมากจริงๆ

Secret กลับมาเพลงแนวแด๊นซ์ แต่มันก็ไม่เหมือนเดิม สรุปวงนี้หยุดผลงานเพลงไว้ที่ปี2014

สรุป
1 . - 3. 2NE1 4MINUTE f(x) มันเรียงไม่ได้เลย แต่ 4MINUTE ไม่เจอเหตุการณ์ลูกผีลูกคนอะไรแบบอีกสองวง
4. - 5. T-ARA Secret

2016
ปีแห่งการลาจาก

4MINUTE ยุบเป็นวงแรก สร้างความตื่นตกใจเป็นอย่างมาก เพราะชื่อวงยังขายได้ ค่ายต่อสัญญาฮยอนอาคนเดียวในนามศิลปินเดี่ยว
ตามมาด้วย Rainbow เป็นวงที่น่าสงสารที่สุด และคนเอาใจช่วยเยอะ เพราะตั้งแต่เดมายังไม่เคยได้สัมผัสเฟิร์สวินสักครั้ง
และเหตุการณ์ใหญ่ที่เพิ่งผ่านไปเร็วๆนี้ ช็อคมากสุดๆ ที่2NE1 ยุบวง! ในตอนแรกนั้นมินจีไม่ต่อสัญญาคนเดียว ค่ายบอกว่าวงจะดำเนินในรูปแบบสามคน ไม่เพิ่มสมาชิก บอกว่าจะคัมเรื่อยๆ จนกระทั่งปลายเดือนที่ผ่านมา ค่ายออกมาบอกว่าวงยุบแล้ว! และซีแอล ดารา ต่อสัญญาในนามศิลปินเดี่ยว บอมออกจากวงและค่าย.. คิดแล้วมันน่าพิศวงจริงๆ

วงที่เหลืออยู่ และหนทางคัมแบคยาวไกล
After School - หนทางมืดมิดมากจริงๆ แม้กระทั่งOCก็ไม่น่าจะได้เห็นกันแล้ว เพราะดูแล้วค่ายไม่เอาลิซซี่ ตอนนี้ลิซซี่ก็ไม่เอาค่ายเหมือนกันละ (งง ลิซซี่นี่ได้รับความนิยมรองจาก ยูอีและนานะเลยนะ)

Secret - ซอนฮวาออกจากวง เหลืออีกสามคน ยังมีหนทางคัมแบคอยู่ ถ้าค่ายและเมมเบอร์คิดจะอยากทำอยู่ เพราะที่เหลือดูชอบสายเพลง ฮโยซอง กับ จีอึน ออกโซโล่ได้ แต่ ฮานะ..

วงที่เหลืออยู่ และยังคงดำเนินวงต่อแน่ๆ
f(x) - ปีนี้เน้นงานเดี่ยว ส่งเพลงมา1เพลง ใน SMSTATION ปีหน้าพร้อมคัมแบค
T-ARA - หากินยาวๆแน่นอน ค่ายคงไม่ปล่อย เพราะทำรายได้จากต่างประเทศได้เยอะ และสมาชิกที่เหลือคือฝ่าฟันกันมาเยอะมาก ถ้าจะยุบคงยุบไปนานแล้ว แต่ก็ต้องยอมรับว่าบารมีเก่าคือแรงมาก ดังมาก ปังมากจริงๆ

สรุปความสำเร็จเกิร์ลกรุ๊ปปี2009
คิดว่า
1.2NE1
2.T-ARA
3. f(x)
4. 4MINUTE
5. Secret

4MINUTE ปังเร็วกว่า แต่การปังมันเป็นแบบคลื่น ปังปีเว้นปี ส่วน f(x) ปังแล้วกระแสยาวต่อเนื่องมาหลายปี คน(เน้นในเกา)ให้ความเชื่อใจในแบรนด์และเลือกที่จะฟังของ f(x) มากกว่า 4MINUTE ก็เลยจัดให้ f(x) สูงกว่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่