เบื่อมาก แฟนชอบพาครอบครัวไปเที่ยวด้วย ทั้งที่เราอยากไปแบบส่วนตัว

แฟนชอบชวนครอบครัวไปเที่ยวด้วย ทั้งๆที่เราก็บอกแล้วว่าทริปนี้ขอไปกัน 2 คนนะ หรือบางครั้งเราก็ชวนแม่แฟนนะคะ ว่าให้ไปด้วยกัน ส่วนเราจะได้พาแม่เราไปด้วย สุดท้ายกลายเป็นแฟนชวนญาติๆฝ่ายเค้าไปด้วยอีก 5-6 คน ทั้งน้องชาย แฟนน้องชาย น้า ลูกน้า ลูกพี่ลูกน้องและครอบครัว เราเลยรู้สึกอึดอัดค่ะ
              
              ที่เล่ามานี่ไม่ใช่ครั้งเดียวนะคะ แต่หลายครั้งแล้ว เราก็เคยคุยกับแฟนไปแล้ว ว่าถ้าเป็นแบบนี้เราขอไม่ไป เราอึดอัด เราไม่ได้ว่าถ้าอยากจะไปกันหลายๆคน แต่เราขอไปแบบส่วนตัวเราบ้าง บางครั้งเราชวนแม่แฟนไป ทางเค้าก็เกรงใจกลัวน้ารู้แล้วจะน้อยใจเลยต้องไปชวนน้าเค้า แล้วน้าแฟนก็ไม่ค่อยจะปฎิเสธเท่าไหร่ เลยกลายเป็นทริปครอบครัวแฟนแล้วเราไปเป็นส่วนเกิน

               ล่าสุด แฟนเราถามว่า ปีใหม่ไปไหน เราเลยคุยแล้วตกลงกันว่าจะไปหัวหิน พอตอนจะจองห้อง แฟนเราบอกว่าจองเผื่อญาติเค้าด้วย 13 คน เราเลยไม่ไปแล้วค่ะ เสียความรู้สึก ทั้งๆที่เราก็บอกไปแล้วว่าขอไปส่วนตัวนะ เราควรจะทำยังไงดีคะ มีใครมีวิธีดีๆ แนะนำมั่งมั๊ยคะ

ปล.- เราไม่ได้ห้ามที่จะไปกันเยอะๆนะคะ แต่นี่มันหลายครั้งแล้วค่ะ เราอยากมีความเป็นส่วนตัวบ้าง
      - สาเหตุคือ เราอึดอัดค่ะ ทางบ้านเค้าจะค่อนข้างเจ้ากี้เจ้าการ เราเคยจัดทริป แล้วที่พักไม่ได้ดั่งใจ เราโดนบ้านแฟนบ่นๆๆๆๆ ตลอดทริปเลยค่ะ เราหมดความสุขไปเลย อีกอย่างเราก็อยากไปพักที่สงบๆ สวยๆบ้าง ซึ่งเวลาบ้านแฟนไป ก็จะไม่ได้พักค่ะ ต้องไปเช่าบ้านเป็นหลังๆ วุ่นวายมากค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่