เตือนเพื่อน TV SAMSUNG รุ่น PS51E8000 ใช้ได้2 ปีกว่า ช่อง HDMI พัง เรื่องใบเส็จ

กระทู้สนทนา
ขอระบายหน่อย ผมใด้ซื้อ TV Plasma PS51E8000 ซึ่งเป็นรุ่น ท็อป ของทาง บริษัท SAMSUNG เมื่อวันที่ 07/01/2557 ใช้ได้ประมาณ 2ปีกว่า ช่อง hdmi พัง
ลักษณะการใช้งานของผมเป็นช่วงระหว่างตอน 19.00 น. ถึ่งประมาณ 23.00 น. ไม่เคยถอดสาย hdmi ออกเลย ใช้เสร็จก็ถอดปลั๊กไฟออกทุกครั้ง ใช้ผ่านเครื่องกรองไฟด้วย
TV ก็ไม่ใช่ถูก  ใช่ 2ปีกว่าพังๆๆๆๆๆ เงินหลายหมื่นบาทกว่าจะหามาได้ก็ลำบาก มันน่าโมโหมากๆๆ  ค่าซ่อม ช่างทาง บริษัท SAMSUNG  แจ้งมา 6,600 บาท  ราคานี้ผมคงไม่ซ่อม
    
      ผมเลยได้ยื่นเรื่องขอลดค่าอะไหล่ บริษัท SAMSUNG  ก็ไม่ลดให้ ผมมี Plasma pana อีกเครื่องหนึ่งใช้มาได้ 7-8 ปียังใช้งานได้ดีอยู่เลย ไม่มีปัญหากวนใจใดๆทั้งสิ้นเลย
ผมคงไม่ขอซื้อสินค้า ยี่ห้อ  SAMSUNG   อีกแล้ว

      ผมขอแจ้งเตือนเพื่อนๆ เรื่องใบเสร็จรับเงิน ผมชื่อ TV จากร้าน akihabara มีใบเสร็จรับเงิน และ  ใบกำกับภาษีอย่างย่อ ซื้อวันที่ 07/01/2557 รับประกันจอ 1ปี ไฟฟ้า 2ปี
มันใช้เป็นใบรับประกันไม่ได้ เนื่องจากไม่ใช่ใบกำกับภาษีฉบับเต็ม  ผมถามหน่อยว่า จะมีใครซักกี่คนที่ซื้อสินค้า จะทราบว่าใบกำกับภาษีอย่างย่อ ใช้ส่งเคลม
สิ้นค้าไม่ได้ เท่ากับว่า บริษัท SAMSUNG หาว่าผมซื้อ TV เครื่องนี้มาตั้งแต่ ปี 2554 เท่ากับว่าผมใช้ TV เครื่องนี้มา 5 ปี แค่ระยะเวลา 5 ปี มันก็ไม่ควรจะเสีย

      ถ้าสมมุติ TV ผมเสียในประกัน จะเกิดอะไรขึ้น ขนาดมีใบเสร็จจากร้านยังใช้ส่งเคลมสินค้าไม่ได้
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่