Romantic Doctor, Teacher Kim จบอีพี 8 อกจะแตกตาย

= เรื่องนี้มีแท็กแล้วนะครับเผื่อใครยังไม่ทราบ =


เท้าความจากตอนที่ 6 และ 7 ก็คงพอรู้แล้วว่ายกกันมาจากอีกโรงพยาบาลทำให้โรงพยาบาลวินเทจของพระเอกต้องวุ่นวายไปอีก  เพราะอาจารย์หมอคิมคนเดียวเลย  ทั้งตอน 7 คนเขียนบทขยี้ประเด็นดราม่า ปูทางไปรักสามเศร้าเราสามคนมากๆ  

-  อาจารย์หมอคิม เซอร์ไพรท์กับซีนในห้องผ่าตัดมากคือซีนนี่มันจิตวิทยากับคนร้าย ทั้งที่มันขัดแย้งระหว่างวิชาชีพกับความรู่สึก ทำให้เริ่มเห็นด้านที่เป็นความรู้สึกหรือความคิดของหมอคิมมากขึ้น ว่าเขาผ่านอะไรมามาก และไม่ปล่อยให้สถานการณ์พาไป (เดาว่าคนเขียนบทต้องเล่นประเด็นสถานการณ์พาไปอีก)

- พระเอก  ลอยไปลอยมาซะหน่อย อาจเพราะติดอยู่กับความคิดหรือข้องใจในตัวอาจารย์ และเริ่มเป๋ไปเล็กน้อย  ตัวละครยังคงมีอคติสูง แต่พัฒนการของตัวนี้ทำให้เห็นว่าหมอคังสามารถสลัดสิ่งที่ตัวเองยึดติดได้ง่ายขึ้น  ผมว่าพระเอกนี่แหละไม้ตายของหมอคิม เพราะผมว่าคนเขียนบทดีไซน์คาแรกเตอร์มาค่อนข้างเจ้าเล่ห์ การที่ต้องดิ้นรนกระยิ้มกระสนทำให้มีความทันคนมากกว่าตัวอื่น

- พระรอง คาแรกเตอร์ของตัวพระรอง(รึเปล่า ผมสถาปนาตำแหน่งให้เองเลย ) ชัดมากขึ้น   มีมุมมองอะไรบางอย่างที่ต้องคอยแข่งกับพระเอกอยู่ตลอด จากการเปรียบเทียบของผู้เป็นพ่อ  ( อันนี้ผมเดาจากอากัปกิริยาพระรอง ผมว่าเขาน่าจะอยากเป็นเพื่อนกับพระเอก แต่ว่าพระเอกไม่เปิดใจ อาจน่าจะเคยมีเรื่องผิดใจหรือเป็นเพื่อนสนิทกันมาก่อนตั้งแต่สมัยเรียนหรือเปล่า?  เพราะตอนแรกที่ทักทายพระเอกก็เสียงอ่อนอยู่นะ )

- นางเอก  นางเอกอีพี 7-8 ดูไม่ค่อยเด่น  แต่เรื่องเลิฟไลฟ์ ดูท่าทางแล้วเริ่มเปิดใจให้พระเอกมากขึ้น  เริ่มสู้กับความรู้สึกผิดของตัวเองได้  แต่ถ้าเทียบกับอีพีแรกๆ ถือว่าพัฒนาการมาไกลที่สุด เพราะว่าเริ่มมีสมาธิ ไม่แสดงออกจนดูล้น  อีพี่ 9 น่าจะเป็นตอนเด่นของนางเอก

มาถึงคำถาม อยากให้เพื่อนๆ ลองดิสคัสกัน 555
1. พระรองกับพระเอกนี่เป็นเพื่อนกันมาก่อนไหม หรือว่าไม่ถูกกันแต่แรก
2. พ่อของนางเอกเป็นใคร  จะใช่ท่านประธานหรือว่าแค่ตัวหลอกคนเขียนบท
3. สาวถูพื้นคือใคร  จะเป็นตัวละครลับหรือเปล่า ความรู้สึกผมคือเธออาจเป็นคุณหนูตกยาก
4. จะมีรักสามเศร้าไหม ( พระเอก พระรอง นางเอก)
5. อาจารย์หมอคิม ชอบนางเอกไหม (ตอนแรกผมว่าไม่ชอบ แต่ตอนนี้เกิรครึ่งคิดว่าชอบ)
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่