ขอคำแนะนำ ไปฮอกไกโด โดยไม่ใส่เสื้อขนเป็ด

ไปช่วงที่จัดงาน Snow Fest เดือน ก.พ. นะครับ ได้ยินมาว่าปกติ -5 ถึง -12  ผมยังไม่เคยไปที่หนาวขนาดนี้มาก่อน ต้องขอคำแนะนำหน่อย

โจทย์คือ ไม่ค่อยอยากซื้อเสื้อขนเป็ด เพราะมันโอกาสใช้น้อย และหาซื้อที่นี่ก็ไม่มั่นใจในคุณภาพ แถมหาซื้อยาก แบบไม่ชอบอีก (ความจริงแล้วชอบพวกแนว North Face, Columbia มากกว่า)

ผมมาคิดๆดู เสื้อผ้าที่มีอยู่ถ้าใส่หลายๆชั้นหน่อยไม่รู้จะพอไหวมั๊ย ที่ผมคิดไว้คือ เรียงจากชั้นในสุดดังนี้

1. เสื้อ heattech
2. สเว็ตเตอร์ใหมพรม
3. fleece uniqlo
4. เสื้อแจ็กเก็ตผ้าร่ม

ท่อนล่าง heattech + กางเกงยีนส์

ส่วนเรื่องหมวก ผ้าพันคอ ถุงเท้า ถุงมือ เตรียมไปแน่นอนครับ ไม่ต้องห่วง ที่ปิดหูเดี๋ยวดูก่อน อาจซื้อที่นั่น

พออยู่หรือเปล่าครับ ถ้ายังไม่อยู่ เพิ่ม heatech 2 ชั้นได้มั๊ยครับ

ผมเป็นคนไม่ขี้หนาว แต่ก็ไม่ได้ทนหนาวเก่งอะไรมากมาย ปกติทั่วไปครับ เคยไปที่อุณหนาวบวก 3 องศา ตอนนั้นผมก็ใส่เสื้อยืดแขนยาว+สเว็ตเตอร์+ fleece uniqlo แค่นี้ก็อุ่นแล้ว  ตอนแรกใส่ไอ่แจ็กเก็ตผ้าร่มออกมาด้วย ร้อน ต้องกลับไปถอดออก

อีกคำถามคือเสื้อผ้ากันหนาว ถ้ากรณีไม่พอ จะซื้อที่นั่น ซื้อตรงสถานี Sapporo เลยใช่มั๊ยครับ แต่เห็นตรงนั้นมีหลายตึก ช่วยแนะนำพิกัดที่แน่ชัดหน่อยครับ จะได้ไม่ต้องเดินเยอะ

ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่