[CR] รีวิวกระดาษเปียกเช็ดเครื่องสำอาง (Make - Up Remover Wipes) ฉบับสาวนักเดินทาง

สวัสดีค่ะทุกคนนนนนนนน หน้าหนาวมาแล้วน้า...เหรอ? อันนี้บอกตามตรงว่ากลับมา กทม.แล้วตกใจมาก ฮะ!!! เดี๋ยวนะนี่มันเดือนพฤษจิกายนแล้วไง มันควรจะหนาวแล้วไง ที่ตกใจเพราะก่อนหน้านี้ใช้ชีวิตเดินสายทำงานอยู่ภาคเหนือและอีสานของประเทศ นครพนม เลย อุตรดิตถ์ น่าน แพร่ คือที่นั่นหนาวมาตั้งแต่เดือนตุลา ได้กลับมาพัก กทม สองสามวันร้อนจนหน้าไหล เย้เย...เอ้าเข้าเรื่อง นี่เวิ่นมาสามบรรทัดยังไม่เข้าเรื่องค่า ทำไมเป็นคนแบบเน้!

จากกระทู้เมื่อหลายปีก่อนที่เป็นผู้ประกาศข่าว เดี๋ยวนี้ไม่ได้เป็นแล้วนะจ๊ะ แต่ยังทำงานรูปแบบไม่ต่างไปจากเดิมเท่าไหร่นัก ยังใช้เสียงเหมือนเดิม แต่เปลี่ยนจากการทำงานหน้ากล้องมาทำงานบนเวทีแทน จากสาวออฟฟิศก็กลายมาเป็นกินนอนบนรถ เรียกว่าเดินทางแทบตลอดเวลาทีเดียว ลงเวทีจากงานในจังหวัดนี้ ก็ต้องเดินทางต่อไปจังหวัดอื่น ซึ่งบางครั้งลงจากเวทีปั๊บต้องขึ้นรถเพื่อนเดินทางต่อไปจังหวัดอื่นเลย แน่นอนว่าเราแต่งหน้าค่อนข้างเยอะ ด้วยการใช้ชีวิตแบบนั้น ทำให้ต้องทิ้งเครื่องสำอางไว้บนหน้าบางวันเกิน 20 ชั่วโมง สุดท้ายจากหน้าใสๆที่ไม่เคยเป็นสิวเลยมาตั้งแต่วัยรุ่น ก็สะสมสารพัดความสกปรก และแล้ว...สิวอุดตันค่าาาาาาาาาา แรกๆก็เม็ดสองเม็ด แล้วเราต้องแต่งหน้าทำงานตลอดก็ไปฉีดให้ยุบเร็วๆ หายค่ะ! นอกจากสิวที่หายแล้ว เนื้อบางส่วนบนแก้มก็ยุบลงไปด้วย ร้องไห้ร้องไห้ร้องไห้ หลังจากนั้นค่ะไม่รู้ว่ามาทำสงครามอะไรกันบนหน้าเรายกกันมาเป็นกองทัพเลยค่ะ ทีนี้จะฉีดตลอดๆก็ไม่ไหวหน้าคงพรุนเป็นลูกกอล์ฟแน่ๆ สุดท้ายเลยเลือกที่จะรักษาหน้าโดยการแก้จากต้นเหตุ เมื่อการแต่งหน้านานๆเป็นสาเหตุของการเกิดสิว ดังนั้นเราจึงรีบล้างหน้าทันทีหลังจากเสร็จงาน แรกๆพกคลีนซิ่งวอเตอร์แบบขวด (ผิวเป็นสิวไม่ควรใช้คลีนซิ่งที่เป็นน้ำมันเนอะ เพราะจะยิ่งทำให้อุดตันมากขึ้นไปอีก) แล้วก็สำลี ทีนี้ปัญหาอยู่ที่สำลีค่ะ มีวันนึงสำลีหมดเราไปขอร้องทีมงานทีขับรถให้ไปส่งซื้อสำลีเช็ดหน้าที่ห้างหน่อย ทีมงานผู้หญิงก็หันมาบอกว่า

"ทำไมไม่ไปเซเว่นล่ะ มีนะเราเคยเห็น"
"เราใช้สำลีเช็ดหน้าในเซเว่นไม่ได้อะ"

พอพูดจบทุกคนหันมามองสายตาแบบ...อินี่ เยอะ!!! คือถ้าคนที่ไม่เคยเป็นสิวอุดตันแล้วมันอักเสบแบบโหดร้ายนี่ไม่เข้าใจจริงๆนะว่าใช้ไม่ได้ก็คือใช้ไม่ได้ สุดท้ายทีมงานก็พาเราไปเซเว่นอยู่ดี น้ำตาจะไหลเลยทีเดียว (อีกสาเหตุที่เราใช้สำลีในเซเว่นไม่ได้เพราะมันจะมีขนเล็กๆหลุดติดหน้า แล้วจะคันยุบยิบ จามจนจมูกแดง ถึงจะรีดขอบก็เป็นอยู่ดีค่ะ)

ในเมื่อใช้สำลีเช็ดหน้าไม่ได้เราก็ต้องมองหาตัวช่วยอื่น แล้วเราก็เจอกระดาษเช็ดเครื่องสำอางแบบเปียก จริงๆก่อนหน้านี้ก็เคยใช้แต่เลิกใช้ไปเพราะคิดว่าที่เป็นสิวเพราะใช้กระดาษเปียกเช็ดหน้าแล้วไม่สะอาดหรือเปล่า แต่ก็ตัดใจกลับมาลองอีกรอบ เป็นอันว่าเราได้ใช้กระดาษเปียกสำหรับเช็ดเครื่องสำอางนี่อยู่นานทีเดียว เพราะบางจังหวัดที่ไปไม่มีห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆที่มีสำลีเช็ดหน้าโดยเฉพาะขาย กระดาษเช็ดเครื่องสำอางแบบเปียกก็เลยเป็นฮีโร่กู้หน้าเราได้เยอะเลย


ทีนี้พอเดินทางกลับ กทม.ก็ซื้อตุนเลยค่า หลายยี่ห้อหลายสัญชาติ ที่เหลือติดกระเป๋าอยู่ตอนนี้ 7 ยี่ห้อเลย จริงๆที่ใช้จริงมีเยอะกว่านี้นะคะ แต่บางตัวไม่ได้เอามาด้วยเพราะห่อใหญ่ไปนิดแล้วเราต้องเดินทางย้ายที่อยู่ตลอดเลยไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ ส่วนใหญ่จะเน้นที่สามารถซื้อได้ง่ายตามดรักสโตร์ หรือร้านสะดวกซื้อ 24 ชั่วโมง อย่างที่บอกค่ะว่าบางจังหวัดไม่มีห้างใหญ่ๆที่มีของตอบสนองทุกความต้องการของเรา แต่ดรักสโตร์นี่ส่วนใหญ่มีค่ะ ถึงบางที่จะเล็กมากๆแต่ก็พอจะหาของใช้จำเป็นได้ ส่วนร้านสะดวกซื้อก็มีอยู่แทบทุกที่ หาง่ายที่สุดก็ปั๊มน้ำมันค่ะ
เอ้า!เข้าเรื่องรอบที่2!!
กระดาษเช็ดหน้าที่จะมาพูดคุยกันวันนี้มีทั้งหมด 7 ยี่ห้อ ซึ่งหลักในการเลือกของเราก็คือ ต้องสามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว เน้นไปที่ผลิตภัณฑ์เพื่อผิวบอบบางแพ้ง่ายโดยเฉพาะค่ะ
.
.
.
และนี่คือโฉมหน้าผู้ท้าชิงทั้ง 7 ค่ะ



1.    SmoothE baby face cleansing facial wipes
2.    SATO 2 go Perfect Clean
3.    Jabs make – up remover wipes
4.    Biore
5.    Watsons gentle facial cleansing wipes
6.    Beauty Formulas
7.    Boots cucumber cleansing wipes
ชื่อสินค้า:   ฺBiore, SATO, SmootE, Boots, Jabs, Watsons, Beauty Formulas
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่