[CR] รีวิว ตรวจรับบ้านราคา 25 ล้าน หมู่บ้านนันทวัน ราชพฤกษ์ - ปิ่นเกล้า โดย ต.ตรวจบ้าน

สืบเนื่องมาจากว่าหลังจากที่ได้มัดจำบ้านไปแล้ว ถึงคราวที่ต้องตรวจรับบ้านเพื่อเตรียมส่งมอบ บ้านหลังนี้เป็นอสังหาลำดับที่ 4 ที่เราได้ซื้อมา ซึ่งบ้านใหญ่ราคาแพงที่สุด คือเรียกง่ายๆ ว่าเป็น dream home กันเลยก็ว่าได้ อสังหา 3 หลังแรกที่เคยซื้อมีทั้งบ้านเดี่ยวมือสอง (Land & House) บ้านทาวโฮมมือสอง (AP) คอนโด (AP) ซึ่งทั้ง 3 ที่ที่เคยซื้อไปก่อนหน้านี้ไม่เคยใช้บริษัทรับตรวจบ้านเลย เพราะเห็นว่าราคาไม่สูง (ไม่เกิน 10 ล้านบาท) ซึ่งต่างกับครั้งนี้ ถึงแม้ว่าใครๆ จะบอกว่าบ้าน Land & House คุณภาพดีสุดเชื่อถือได้ไว้ใจได้ แต่เราก็ยังต้องตรวจเพื่อความเชื่อมันอยู่ดี

หลังจากที่หาข้อมูลในพันทิป ทั้งดูรีวิวทีคนอื่นทำรวมถึงตั้งกระทู้ถามความคิดเห็นเพื่อนๆ ในนี้ ก็ได้รับการแนะนำมาอย่างท่วมทันจนทำให้มีตัวเลือกเยอะมากถึง 7  ที่ ตัดไปตัดมาทั้งจากวันเวลาจองคิวไม่ได้บ้าง เช็คเรื่องราคาบ้าง สุดท้าย narrow scope choice ที่มีจนเหลือ 4 ที่เข้ารอบได้แก่

(หมายเหตุ ราคานี้เป็นราคาสำหรับบ้านขนาด 323 ตรม. ของเรา ราคาจะปรับเปลี่ยนตามขนาดของพื้นที่บ้านและคอนโดด้วย ใครต้องการทราบราคาจริง สามารถโทรสอบถามได้อีกทีนะคะ)

1. Blue Home Package 2 ครั้ง 15,000
จุดเด่นที่ชอบคือ
- ใช้ วิศวกร 2 คน + ทีมงาน อีก 3 คน เพราะบอกว่าบ้านใหญ่ต้องใช้หลายคน ไม่งั้นเสร็จช้าแน่นอน
- ไม่ต้องมัดจำล่วงหน้า จ่ายเงินวันตรวจเลย
- มีคนรีวิวเยอะ และคนใช้บริการใน pantip เยอะมาก ทุกคนชมหมดเลยว่าดีมาก
ที่ยังลังเลคือ
- ราคาค่อนข้างสูง

2. NS Plus ครั้งแรก 5,500 ครั้งต่อไป 3,500 รวม 9000 บาท
จุดเด่นที่ชอบคือ
- ราคา ถูกมาก
- ดูจากในpantip เห็นงานแล้วชอบตรงที่ใช้กระดาษกาวเขียนแปะไว้ที่กำแพงอย่างชัดเจนว่าต้องแก้อะไร (เคยมีประสปการณ์จากการตรวจแบบติดสติกเกอร์สีบอกแค่ตำแหน่ง แต่พอหน้างานถ้าไม่มีคู่มือคัมภีร์สรุปงานแก้อยู่ ช่างก็ไม่รู้เลยดีว่าที่ติดไว้นั้นคืองานแก้อะไร
- ความโด่งดังของเจ้านี้ในpantip ดูจะน้อยกว่า แต่ทุกคนที่ใช้บริการก็ชื่นชมกันหมด

ที่ยังลังเล คือ
- ใช้วิศวกร 1 คน + ผู้ช่วย 1 คน กลัวว่าจะน้อยไปหรือเปล่า เพราะถามมาก็บอกใช้เวลาประมาณ 3 ชม. เท่าๆ กับทีมงานของ bluehome  เลย

3. Check Con Package 2 ครั้ง 14,000
พอดีคิวที่ได้ไกลมากเลยคิดว่าคงไม่ได้ใช้เลยไม่ได้ถามรายละเอียดต่อ

4. ต.ตรวจบ้าน package  2 ครั้ง 9000 บาท
จุดเด่นที่ชอบคือ
- ราคา ถูกมาก
- คนในหมู่บ้านที่อยู่ใน Line กลุ่มเดียวกัน เค้าแนะนำมา

- หาข้อมูลในพันทิบไม่มีใครพูดถึงเลย แต่พอไปเปิดดูใน Facebook เค้า โอ้โห มีแต่บ้านคอนโดหลังงามๆ ราคา 10 ล้านขึ้นใช้บริการทั้งนั้นเลย เลยไม่ต้องคิดมากค่ะ (แต่บ้านถูกๆ เค้าก็ตรวจนะ เดี๋ยวจะหาว่าเราเวอร์ คือเราใช้ข้อนี้เป็นหนึ่งในเกณฑ์การตัดสินด้วย เพราะคิดว่าคนที่ซื้อบ้านแพงๆ คงมีงบไม่น้อย เค้าคงต้องเลือกอย่างดีแล้วแล่ะ)
https://www.facebook.com/%E0%B8%95%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%A7%E0%B8%88%E0%B8%9A%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%99-1544179682509450/?fref=ts
- เจ้าของที่เป็นวิศวกรคุยงานเองรับงานเอง ตรวจเอง (เราว่าการที่เจ้าของรับงานเองตรวจเอง มันหมายถึงคุณภาพงานที่เค้าต้องทุ่มเทมากกว่าบริษัทที่ให้ลูกน้องทำ
- ดูจากเครื่องไม้เครื่องมือที่มีการลงรูปใน FB ของเค้าเห็นว่ามีอุปกรณ์และไอเดียในการตรวจสอบมากกว่าเจ้าอื่นๆ

ที่ยังลังเล คือ
- ไม่มีใครพันทิปพูดถึงเลย

.
.
.
.
หลังจากที่ได้คิดสาราตะอยู่ก็ได้ข้อสรุปว่าเอา ต.ตรวจบ้านนี่แล่ะ มีคนใกล้ชิดที่เชื่อถือได้ให้การรับรองและ Profile จากรูปใน FB ดูดีสุดๆ รวมถึงราคาก็ถือว่าถูกใช้ได้เลย

ขั้นตอนการเตรียมตัวเพื่อตรวจก็ไม่มีอะไรมาก
1. เราแค่นัดวันที่จะเข้าไปตรวจ
2. แจ้งข้อมูลเลขที่แปลง บ้านเลขที่ ชื่อโครงการที่ชัดเจน
3. แจ้งทางโครงการเปิดท่อ บ่อต่างๆ ช่องต่างๆ รอไว้
4. confirm กับทางโครงการเรื่องระบบไฟ และน้ำว่าพร้อมเช็ค

ซึ่งจริงๆ ถ้าเป็นโครงการดีๆ เราแทบไม่ต้องทำอะไรเลย ทาง Land & house เค้าก็มืออาชีพพอสมควร เพราะเราเองก็ยุ่งๆ ลืมบอกเค้าเตรียมตามที่แจ้งมาด้านบน แต่ทางโครงการก็เตรียมบ้านให้พร้อมตรวจเรียบร้อยดี แถมพอดีเมื่อวานทางโครงการมีจัดงานพอดี ทางเซลล์น่ารักมากมีบริการเสริฟน้ำและข้าวเที่ยงให้ที่บ้านด้วย

สำหรับรูปภาพและรายละเอียดการตรวจเดี๋ยวมาลงให้ดูนะคะ ตอนนี้ขอไปกินข้าวเที่ยงก่อน ยังไม่ได้ทานเลย
ชื่อสินค้า:   ต.ตรวจบ้าน
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่