[CR] กินเนื่อย่างญี่ปุ่น กับน้ำจิ้มรสเด็ด ต้นตำรับจากเมืองฟุกุโอกะที่ Gen-Pu-Kan@Nihonmachi

วันนี้มีรีวิวเนื้อย่างอร่อยๆ ที่เพิ่งรู้จักอีกร้านนึงมาฝากฮะ
ปกติแล้ว จขกท จะคลั่งกินเนื้อวัวมากๆ โดยเฉพาะสไตล์ญี่ปุ่นเนี่ย รักเลย กินได้ทุกวัน แต่ไม่มีปัญญาทำแบบนั้นได้นะฮะ

ร้านที่กินอยู่ประจำก็จะมีอยู่ 3-4 ร้าน แต่รอบนี้ขอเปลี่ยนนิดนึง  วิ่งเข้าหาข้อมูลใน Social เป็นการใหญ่ จนในที่สุดก็สะดุดตากับร้านนี้
Gen-Pu-Kan Yakiniku


ร้านนี้เป็นร้านที่มีสาขาอยู่ในฟุกุโอกะ 9 สาขา เปิดมาในไทยนานแล้วเหมือนกัน จนในปัจจุบันไทยมีแล้ว 3 สาขา จุดขายของร้านก็คือเมนูเนื้อที่หลากหลาย เครื่องในวัว และน้ำจิ้มสูตรเด็ด
แต่สิ่งที่ทำให้ผมสนใจร้านนี้เป็นพิเศษ นอกจากน้ำจิ้มสูตรเด็ด ที่ดูจากคอมเม้นของลูกค้าที่ส่วนมากก็ชื่นชอบ ก็คือ ....โดยปกติแล้วร้านนี้จะขายแต่อลาคาร์ต แต่ช่วงสัปดาห์ที่แล้ว สาขานิฮอนมาชิซึ่งเป็นสาขาใหม่ล่าสุด ได้เปิดบุฟเฟต์ฮะ สนนราคา 650++ แต่จัดโปรโมชั่นผ่าน facebook เหลือ 499++ แล้วแบบนี้มันจะรอดพุงข้าพเจ้าไปได้เยี่ยงไร

ใครที่เคยไปนิฮอนมาชิ community mall  จะรู้ว่าที่แห่งนี้มีอารมณ์และกลิ่นไอญี่ปุ่นมากๆ  ถ้ามาเดินเที่ยวช่วงหน้าหนาวไทย (เอ๊ะก็ช่วงนี้นี่) มันจะได้บรรยากาศดีทีเดียว ร้านรวงต่างๆ การตกแต่ง มันดูญี่ปุ่นสุดๆ  ถ้าเป็นไปได้ ก็อยากจัดทริปกินดื่มกับผองเพื่อนดูซักวันนึงเหมือนกัน  แบบมื้อเที่ยงราเมง มื้อเย็นเนื้อย่าง ตามด้วยบาร์เหล้าสไตล์ญี่ปุ่น ลมหนาวๆ บวกกับสาวญี่ปุ่นขาวๆ โอ๊ยท่าจะฟิน 555

ไม่ลีลาละฮะ ขอเริ่มเลยละกัน

เดินผ่านหน้าร้าน จะเห็นป้ายโปรโมชั่นวางเด่นอยู่เลย


เมนูอื่นก็มีเอามาอวดนะ ดูน่ากินทีเดียว


ภายในร้านจะมี 2 โซนหลัก
อันแรกเลยคือเคาเตอร์บาร์ มาเดี่ยวก็จัดตรงนี้ได้ชิวๆ เลย


ถ้ามาเป็นแกงค์ ก็เลือกโต๊ะแยกเลย  จุดที่ผมชอบเป็นพิเศษก็คือการทำห้องส่วนตัวแยกทุกโต๊ะ  ดีงามทีเดียว


แวะดูเมนูอลาคาร์ตก่อนฮะ เล่มเบ้อเร่อ มีอะไรบ้างไปดูกัน


เนื้อแจ่มๆทั้งนั้น


พวกเครื่องในที่คนญี่ปุ่นชอบกินก็มี


ราเมง ซุปต่างๆก็น่าลอง


กลับมาที่ตัวหลักของเราในเมนูบุฟเฟต์ฮะ  เนื้อมี 3 อย่าง หมูโคตรหลากหลาย ไก่ ผัก ซีฟู๊ด ครบ


นั่งหลังจากได้เมนู ผ้าเย็นพร้อมอาวุธก็ตามมา .... ผ้าเย็นดูโอเคกว่าที่อื่น ผืนหนานุ่มดี


เหลือบไปดูน้ำจิ้มสูตรพิเศษ กลิ่นหอมแตะจมูกมาก
ด้านซ้ายเป็นซอสสูตรหวานที่คล้ายกับร้านอื่น แต่ว่าปรุงเครื่องมาแล้ว รสชาติหวาน อุไมดี
ด้านขวาเป็นซอสเผ็ด ไม่เผิดมาก เผ็ดหวาน เข้ม อร่อยดี


น้องๆในร้านแนะนำให้ผสม 2 ตัวนี้เข้าด้วยกันเพื่อความกลมกล่อม


บริเวณผนังในห้องส่วนตัว มีรายการอาหารแปะอยู่ เหมือนในเล่มเมนูเลย สะดวกดี


เตามารอละฮะ ชอบเตาแบบนี้มาก ร้อนดีสุกทั่ว ข้อดีคือหัวจะหอมมากเมื่อกินเสร็จ ถ้าหนีเมียไปกิน กลับไปโดนจับได้แน่นวนนน 555


เครื่องเคียงมาครบ พร้อมลุยละฮะ ....
เนื่องจากร้านนี้เด่นคือน้ำจิ้มสูตรพิเศษ ผมเลยจัดเป็น 4 แบบ
1. สูตรหวานแบบไม่ปรุงเพิ่ม
2. สูตรเผ็ดแบบไม่ปรุงเพิ่ม
3. ผสม 1+2 แล้วใส่พริก กะเทียม มะนาว
4. สูตรหวาน ใส่พริก กะเทียม มะนาว และโคชูจัง


จานหลักมาแล้ว ประกอบด้วย เนื้อสันใน เนื้อสไลด์ เนื้อสันนอก เห็ด และคอหมู อย่างละ 1 ที่ ... จัดจานไม่งาม หั่นเนื้อไม่สวย คะแนนภาพลักษณ์ไม่ให้ฮะแบบนี้ 55


เนื้อสไลด์ฮะ บางๆ มันแทรกใช้ได้ เนื้อสีสวยสด


จัดชุดแรกลงเตาอย่างไว ด้วยความที่เนื้อสไลด์บางไป ติดตะแกรงสิครัชชช


เนื้อสันนอกแบบสุกมากฮะ มันแทรกนิดๆ ชิ้นหนา นุ่ม ชิ้นเล็กๆ ทานได้สบายๆ


คอหมูเกรียมๆ อร่อยทั่วๆ ไป


หลังจากจบไปชุดแรก พบว่าเนื้ออร่อยมากทุกตัว โดยเฉพาะเนื้อสันในและเนื้อสไลด์ ที่ต่างกันแค่เนื้อสันในจะมีมันแทรกดูดีกว่า ปริมาณมันที่เป็นปื้ดๆเลยน้อยกว่าเนื้อสไลด์  ก็เลยจัดมากับชุดเนื้อ 3 อย่าง อย่างละ 3 จาน รวมกันมาแบบนี้เลย


เนื้อสีสวยสดจริงๆ มันแทรกก็โอเค  ถึงเนื้อจะหั่นมาค่อนข้างบาง แต่ร้านเค้าก็พับเนื้อเป็น 2 ทบมาให้ ผมก็เลยย่างทั้งแบบนั้นไปเลย ซึ่งทำให้เนื้อไม่ติดตะแกรง แท้จริงแล้วทางร้านอาจจะตั้งใจให้ย่างทั้งแบบนั้น เพื่อจะได้ห่อความชุ่มฉ่ำของเนื้อไว้ข้างในด้วยก็เป็นได้....มโนเองฮะ


เหล่าเนื้อที่ย่างเสร็จ จับรวมหลายๆชิ้น จิ้มน้ำจิ้มกินในคำเดียว โคตรจะฟิน


หวานหอมมากคำนี้ ดีต่อใจทีเดียว


อันนี้เป็นเนื้อสันนอก หั่นเล็กแต่หนา....นุ่มและหอมกลิ่นเนื้อมาก ได้รสเนื้อเต็มๆคำ อร่อย


จัดมาอีกชุดฮะ เนื้อสันใน ลิ้นหมู หมูสไลด์ เบคอน


เนื้อหั่นมาดี และเนื้อสวยดีเหมือนเดิมเลย


เบคอนชิ้นโตดี  ไม่ได้สั่งซ้ำ เพราะรสชาติทั่วๆ ไป


ในเมนูบุฟเฟต์ไม่มีลิ้นวัน ก็ต้องพึ่งลิ้นหมูไปก่อน


หมูสไลด์ มันแทรกใช้ได้ อร่อยดี


ย่างลิ้นกัน


ลิ้นหมูเป็นอีกรายการที่อร่อยมาก นุ่มหนึบ ถูกใจเลยฮะ


จัดหมูสไลด์พร้อมเบคอนลงไป ซู่ซ่าหัวหอมฟุ้งกันเลยทีเดียว


เอาเนื้อมาแผ่อีก กินได้เรื่อยๆ  อร่อยเพลินเลยทีเดียว


ซ้ำอีกชุด เนื้อสามอย่างแล้วก็ลิ้นหมูที่อร่อยจนต้องซ้ำ


เนื้อสันนอกชัดๆซักหน่อย หั่นเล็กๆ หนาๆ นุ่มๆ หอมๆ อร่อย


เริ่มรู้สึกว่ากินอิ่มละ เลยจัดปิดท้ายด้วยเนื้อสันใน 3 ชุด


อร่อยมากๆเลย เนื้อตัวนี้ คือพระเอกของมื้อนี้เลยฮะ


จับคลุกน้ำจิ้มเผ็ด อร่อยหวานๆ เผ็ดๆ มันๆ


ซดซุปไข่ซักนิด ร้อนๆ คล่องคอดี


ปิดมื้อเบ็ดเสร็จด้วยน้ำแข็งไสถั่วแดง ธรรมดาๆ ไม่พิเศษอะไร


รูปสุดท้ายขอเป็นภาพหน้าร้านฮะ ประทับใจมาก ทั้งสถานที่ คุณภาพ และรสชาติของอาหาร



สรุปนะฮะ
รสชาติอาหาร - ยอมรับเลยว่าน้ำจิ้มสูตรของร้านโดดเด่นมากๆ จับไปจิ้มกับอะไรมันก็อร่อยไปทุกๆอย่างเลยฮะ
วันนี้ลองแค่บุฟเฟต์ เมนูเนื้อดูมีไม่กี่อัน แต่อร่อยมากๆเลยทีเดียว โดยเฉพาะเนื้อสันในที่มันแทรก นุ่มและหอมอร่อยจริงๆ
ส่วนคนที่ไม่ทานเนื้อก็มีเมนูหมูที่โคตรหลากหลาย โดยเฉพาะลิ้นหมูนี่อร่อยมากๆ  ส่วนไก่และซีฟู๊ดไม่ได้ลองเลยฮะ เพราะใจจริงแล้วต้องการมากินเนื้อกับน้ำจิ้มสูตรของที่นี่อย่างเดียวเลย

บรรยากาศ - ร้านในนิฮอนมาชิเท่าที่เคยกินมา บรรยากาศดีมากทุกร้าน ได้กลิ่นไอญี่ปุ่นชัดเจน แต่ร้านนี้มีพิเศษก็ตรงเคาเตอร์บาร์ที่ไว้รองรับลูกค้ามาเดี่ยว อีกทั้งถ้ามาเป็นกลุ่ม ก็จัดห้องแยกแต่ละโต๊ะไปเลย มันส่วนตัวและดูสนุกมากๆ ถ้าได้มากับเพื่อนๆฮะ

การเดินทาง - เป็นจุดด้อย เพราะอยู่ในซอยสุขุมวิท 26 (ข้าง K-Village) ซึ่งถ้ามารถส่วนตัวก็ติดแน่นอน แต่ก็มาเถอะฮะ เนื้อเค้าอร่อย

การบริการ - วันที่ไปกินคนไม่ค่อยเยอะฮะ ลูกค้ายกเว้นผม ก็จะเป็นญี่ปุ่นล้วนๆเลย ใช้เวลาเสริฟต่อรอบที่สั่ง 5-10 นาที ถือว่ารับได้ พนักงานโดยรวมเอาใจใส่ดูแลดีฮะ

ความคุ้มค่า - ราคา 499++ ชารีฟิว 20 รวมกันก็ราวๆ 600 กว่าๆ ซึ่งก็เป็นราคากลางๆ ของบุฟเฟต์แนวปิ้งย่างญี่ปุ่น ถ้ามองในแง่รสชาติและคุณภาพ บอกเลยว่าคุ้มมาก  แต่ในแง่ความหลากหลายการขาดกุ้งแม่น้ำ และของหวานไม่มีตัวเลือกก็เลยดูด้อยไป  แต่สำหรับผมที่รอบนี้เน้นเนื้อเลย ก็เลยมองว่าคุ้มค่าดี

โดยรวมแล้วร้านนี้ขายความโดดเด่นเฉพาะตัว ทั้งสูตรน้ำจิ้ม บรรยากาศร้าน ทำออกมาได้ดีและค่อนข้างชอบเป็นการส่วนตัว
ถ้าโปร facebook 499++ ยังอยู่ ก็คงมาซ้ำอีกเรื่อยๆแน่นอน เพราะชอบรสชาติเนื้อย่างของร้านนี้มากเป็นการส่วนตัวเลยฮะ
แต่ถ้าหมดโปรและกลับเป็นโปรปกติคือ 650++ เมื่อไร ก็ต้องรอลงแดงล่ะถึงจะกลับมากิน

แต่ยังไงก็ตามถ้ามีโอกาสก็จะมาลองอลาคาร์ต เพราะเมนูเนื้อและเครื่องในแต่ละอย่างมันช่างล่อตาล่อใจยิ่งนัก
ไว้ถ้าได้ไปลองอลาคาร์ต จะกลับมารีวิวอีกรอบนะฮะ

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ข้อมูลร้าน
🏁 Gen-Pu-Kan @Nihonmachi
💲  Buffet 650++(ใช้โปรโมชั่นว่ามาตาม Facebook ลดเหลือ 499++) & A lar carte (แล้วแต่เงินในกระเป๋าจะเอื้ออำนวย)
📅 ทุกวัน 16:30 - 22:00
🅿 มีที่จอดรถ
ชื่อสินค้า:   เนื้อย่าง
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่