Samsung ยังเดินหน้าต่อหลังวิกฤต Note 7 ทิ้ง SDI ไว้เบื้องหลัง

กระทู้ข่าว

หลังจาก Galaxy Note 7 สร้างความเสียหายให้กับ Samsung อย่างมหาศาล Samsung SDI ซึ่งเป็นผู้เกี่ยวพันกับแบตเตอรี่ได้รับการตำหนิในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และพยายามดิ้นรนเพื่อที่จะรักษาลูกค้าเอาไว้

จากรายงานของรอยเตอร์ Samsung SDI สร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าที่กำลังวิตกกังวลรวมถึง Apple ว่า แบตเตอรี่ของตนนั้นมีความปลอดภัย โดยบริษัทเกิดจากการร่วมทุนระหว่าง Samsung และ NEC ของญี่ปุ่น ได้สูญเสียมูลค่าทางตลาดตั้งแต่เกิดเหตุ และสูญเสียการดำเนินงานในไตรมาสที่สามเกินกว่าสองเท่าตัวจากปีก่อนหน้า

SDI กล่าวว่า ปัญหาแบตเตอรี่ที่เกิดขึ้นจำกัดอยู่แค่ Note 7 เท่านั้น ซึ่งบริษัทได้ไล่ทำการตรวจสอบผลิตภัณฑ์กับลูกค้ารายใหญ่อื่นๆ แต่ไม่พบรายงานผิดปกติ โดยบริษัทถือส่วนแบ่งการตลาดอยู่ที่ 25% ในส่วนของแบตเตอรี่อุปกรณ์ขนาดเล็ก ซึ่งมีความใกล้ชิดกับ Samsung Electronics ที่ช่วยสร้างชื่อเสียง แต่ความพยายามที่จะขยายไปยังอุตสาหกรรมยานยนต์และภาคอื่นๆ อาจต้องชะลอตัวลงจากความล้มเหลวของ Note 7

ที่มา TechSpot
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่