[SR] ชวนทำเมนู "เ ขี ย ว ห ว า น ผั ด แ ห้ ง ห มู " พร้อมข้าวร้อนๆ 3 จาน(คนเดียว) อร่อยแค่ไหน ถามใจดู



      วันนี้ตั้งใจมานำเสนอเมนู  “เขียวหวานผัดแห้งหมู” แต่ด้วยความที่อยากให้มีน้ำขลุกขลิกไว้พอคลุกข้าว

เลยกลายเป็นเมนู “เขียวหวานหมูน้ำขลุกขลิก” เอาเป็นว่า ชื่อเมนูนั้นไม่สำคัญเท่ากับผลลัพธ์ที่ได้มา

รสชาติมันก็อยู่ระหว่างผัดเขียวหวาน กับ แกงเขียวหวาน นั่นเอง แต่มันมีความเข้มข้น จัดจ้าน หอมเครื่องอย่างชัดเจน

ข้าวนี่เกลี้ยงหม้อไม่รู้ตัว ที่สำคัญเลยคือทำง่ายมาก ไม่ยุ่งยาก รวดเร็ว พร้อมรับประทาน จะง่ายขนาดไหน มาดูกัน



ส่วนผสม
      - เนื้อหมู
      - พริกแกงเขียวหวาน
      - กะทิ
      - มะเขือเปราะ
      - ใบโหระพา
      -  พริกชี้ฟ้าแดงซอย
      - ใบมะกรูด
      - น้ำปลา น้ำมันหอย น้ำตาลทราย น้ำมันพืช






วิธีทำ

-       เตรียมวัตถุดิบด้วยการหั่นมะเขือเปาะ หมู พริกแดง เด็ดใบโหระพา ฉีกใบมะกรูด ให้พร้อมไว้






-    ก็นำกระทะขึ้นตั้งไฟกลางๆ ใส่น้ำมันพืชลงไป พอร้อนนำเนื้อหมูที่หั่นเป็นชิ้นแล้วลงไปรวนพอสุก







-      จากนั้นใส่พริกแกงเขียวหวานลงไปผัดให้หอม





-    ตามด้วยกะทิใส่พอขลุกขลิก ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย น้ำตาลทราย และน้ำปลา ใส่ใบมะกรูด และพริกชี้ฟ้าแดงซอย ตามด้วยมะเขือเปราะ





-      ผัดให้เข้ากัน พอใกล้เสร็จใส่ใบโหระพาลงไป ผัดให้เข้ากันอีกครั้งก็ปิดไฟ









-     เสร็จแว้วววววววววว !!! พร้อมรับประทาน








**********************************
ติดตามเมนูอื่นๆได้ที่ :
https://www.facebook.com/%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%99-216139155437565/
ชื่อสินค้า:   #
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่