สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า สูตรดั่งเดิม ของชาวอิตาเลี่ยนแท้ๆ ทำเองที่บ้านง่ายๆ


สวัสดีคะเพื่อนๆ มีสูตรสปาเก็ตตี้คาโบนาร่ามาฝากคะ
เป็นสูตรดั่งเดิมของชาวอิตาเลี่ยนแท้ๆ
ทำง่ายมากๆเลยคะ มีวัตถุดิบที่ใช้ปรุงน้อยมาก แต่รสชาติบอกได้เลยว่า ไม่ธรรมดา อมยิ้ม01 อร่อยมากๆ จุ๊บๆจุ๊บๆ

สิ่งที่ต้องเตรียม สูตรสำหรับทาน 2 คน


1. Pancetta เบคอนรมควันอย่างดี ปริมาณตามชอบ (ถ้าไม่มี Pancetta สามารถใช้เบคอนทั่วไปได้เลยคะ)
2. ไข่ไก่ 3 ฟอง ใช้ไข่ได้ทั้งฟอง 1 ฟอง และ เฉพาะไข่แดง 2 ฟอง
3. พาร์เมซานชีสประมาณ 40 กรัม สำหรับทำซอส และ ประมาณ 20 กรัมใช้โรยหน้าสปาเก็ตตี้
4. น้ำมันมะกอกประมาณ 4 ช้อนโต๊ะ
5. เส้นสปาเก็ตตี้ 100 กรัม
6. เกลือ (สำหรับต้มสปาเก็ตตี้)
7. พริกไทย
8. กระเทียม 2 กลีบ
________________________________________
ขั้นตอนที่ 1
- นำน้ำใส่หม้อ ต้มน้ำสำหรับเส้นสปาเก็ตตี้
______________________________
ขั้นตอนที่ 2 ทำซอสคาโบนาร่า


- ใช้ไข่ไก่ 1 ฟอง และ ไข่แดง 2 ฟอง ใส่ลงในชาม เติมเกลือเล็กน้อย ตามด้วย พาร์เมซานชีส 40 กรัม ตีทุกอย่างให้เข้ากัน เสร็จเรียบร้อย พักไว้ก่อนคะ

_______________________________________________________

ขั้นตอนที่ 3
- เติมเกลือลงไปในน้ำเดือดพอประมาณ ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไปต้ม ตั้งเวลาตามคำแนะนำข้างกล่องสปาเก็ตตี้
-และ ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่เบคอนลงไปผัด พร้อมกับกระเทียม และน้ำมันมะกอก
-เมื่อสปาเก็ตตี้สุกแล้ว ยกกระทะเบคอนออกจากไฟ และตักเส้นสปาเก็ตตี้ ใส่ลงไปในกระทะเบคอน (ไม่เทน้ำต้มสปาเก็ตตี้ทิ้งนะคะ)
-ใส่ซอสคาโบนาร่าที่เตรียมไว้ และใส่น้ำต้มสปาเก็ตตี้ลงไปในกระทะเบคอนพอประมาณ คนทุกอย่างให้เข้ากันก็จะได้ สปาเก็ตตี้คาโบนาร่าที่อร่อยมากๆ รับประทานแล้วคะ

ตักใส่จานโรยหน้าด้วยชีสพาร์เมซาน

ทานให้อร่อยนะคะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ขอบคุณที่ติดตามชมคะ
แวะมาดูรูปอาหารสวยๆ และวิธีทำอาหารเมนูชีสอร่อยๆ ได้ที่นี่นะคะ ยินดีต้อนรับทุกๆคนคะ  
https://www.facebook.com/CrazyInCheese/

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่