วางกลยุทธ์ Tfex

กระทู้สนทนา
กลยุทธ์ Trading Long (เน้นเล่นหน้า L งดถือข้ามวัน การเข้าต้องหาจังหวะดีๆ เข้า เน้นตอดเป็นคำเล็ก)
กลยุทธ์ Trading Short (เน้นเล่นหน้า S งดถือข้ามวัน การเข้าต้องหาจังหวะดีๆ เข้า เน้นตอดเป็นคำเล็ก)
กลยุทธ์ Follow Long & Follow Short (เน้นถือข้ามวัน)

ตลาดเมื่อวันศุกร์ แนวรับ 908 ยังแข็งแกร่ง รับและดันกลับมาได้ ใครที่ L ไว้ ก็ได้กำไรกลับบ้านไปนะครับ แต่ถ้าขายช้า หรือไม่ขายก็อาจจะไม่มีกำไร ตามนโยบายที่เคยบอกไว้ว่า เน้น trading ต้องโกยกำไรในวันเท่านั้น

สำหรับวันนี้ ยังคงให้น้ำหนักขา S ได้เปรียบ แต่ก็ไม่มาก ต้องจับตาดูหน้างานว่า ตลาดจะเล่นยังไง ส่วนตัวยังคงแนะนำให้ขา S เล่นหากหลุดแนว 906-908 ลงไปได้อย่างแข็งแกร่งก่อน แล้วค่อย S ตามน้ำ จะมีโอกาสมากกว่า เป้าหมาย 900-903 ยังไม่แนะนำให้เด้ง S เพราะหากราคายืน 922-925 ได้ขา S จะเสียเปรียบทันที

สำหรับหน้า L ยังคงเล่นได้ตามแนวเดิมที่ 908 Stop 906-907 แต่หากหลุดลงไปไม่ Stop อาจจะโดนฉุดลงไปข้างล่าง เพราะฉะนั้นวินัยเรื่อง Stop ไม่ควรขาดนะครับ ภาพรวมขา L ยังเสียเปรียบ และการลงมาเทส 908 บ่อยๆ หลายครั้งจะทำให้ภาพ L ดูไม่ค่อยดี หากไม่มั่นใจก็ไม่ต้องเล่นนะครับ ส่วนตัวยังไม่แนะนำให้ขา L ไล่ราคาเล่นสูงกว่า 910 เพราะโหมดขา S ยังได้เปรียบอยู่

ส่วนขา Follow S คำแนะนำยัง Hold จนกว่าจะยืน 925 ได้ กรณีราคาปิดหลุดลงไปเล่นต่ำกว่า 900 ถ้าหลุดต่ำกว่า 895 จะดีมาก จะเลื่อน Stop ไปที่ 909-910

กลยุทธ์วันนี้
Trading Long งดเทรด
Wait & See หากตลาดกลับมาวิ่งอยู่ในกรอบ 925-930 เน้นราคาปิดตลาดเป็นหลัก
Trading Short เปิดสถานะ เมื่อหลุด 906-907 ลงไปได้อย่างมั่นคง เป้าทำกำไร 900-903 896
Follow Short ถือสถานะ Stop 925 แนวทำกำไร 906 900 893-896

หมายเหตุ : อันนี้เป็นกลยุทธ์ส่วนตัว ผู้เขียนๆ เพื่อเตือนกลยุทธ์ของตัวเอง และแบ่งปันให้สมาชิกท่านอื่นๆ ได้ใช้ (หากต้องการนำไปใช้)
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่