มีใครใช้กระเป๋าเงินสองใบเหมือนเราบ้าง?.

คือผมใช้กระเป๋าเงิน 2 ใบ ใบแรกจะมีเงินสดติดตัวตลอดประมาณ 2-3 พันบาท ใช้กิน ซื้อของ ใช้จ่ายจิปาถะ ต่างๆนาๆ บัตรเครดิต เดบิต ประกันสุขภาพ ใบขับขี่ บัตรประชาชน บัตรสมาชิกร้านฟาสฟูสต์ต่างๆ คืออะไรที่ใช้บ่อยๆ ก็จะเก็บไว้ใช้ในกระเป๋าเงินใบนี้และพกติดตัวตลอดเวลา ส่วนใบที่สองก็จะมี พวกบัตรที่ไม่ได้ใช้บ่อย เช่น บัตรสะสมแต้มเติมน้ำมันปั๊มต่างๆ บัตรผ่อนรถ บัตรเติมเงินค่าอีซี่พาส และเงินสดเผื่อฉุกเฉินประมาณ 4-5 พันบาทคือใบนี้จะไม่พกที่ตัวจะเก็บไว้ที่รถตลอด จะถามว่าแปลกมากหรอครับพอดีวันนี้ไปทานข้าวแล้วเงินในกระเป๋าเงินหมดลืมกดติดตัวไว้ เลยบอกเพื่อนเดี๋ยวไปกระเป๋าเงินแปบนึงเพื่อนมันก็งง บอกว่าที่ถืออยู่ก็กระเป๋าเงิน เราบอกมีอีกใบที่รถมันก็แบบว่า เออเอ็งนี่ทำตัวเว่อร์ว่ะ ใช้กระเป๋าเงินอะไรตั้ง 2 ใบ. FacepalmFacepalmFacepalm

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 6
เราใช้สามใบ
กระเป๋าใบใหญ่แบบยาว เราไม่ชอบพับธนบัตร ไม่ใช้แบบพับเพราะธนบัตรจะงอ ชอบให้ธนบัตรเหยียดตรง ส่วนบัตรเครดิต บัตรสมาชิกร้านค้า บัตรส่วนลด จะเลือกเฉพาะใบที่ใช้บ่อยๆ ไม่พกบัตรทั้งหมดเพราะกระเป๋าจะตุง และหนักด้วย

กระเป๋าสตางค์ใบที่สอง ใบเล็ก ใส่เหรียญ

กระเป๋าใบที่สาม ใช้เก็บบัตรPASMO เวลาเติมเงิน หรือใช้บัตรนี้เวลาซื้อของ หรือแม้กระทั่งตอนจ่ายเงินสด  กระเป๋าใบนี้จะใช้เก็บใบเสร็จทั้งหมด กลับถึงบ้านจดบัญชีรายรับ-รายจ่ายเสร็จ ค่อยทิ้งใบเสร็จลงถังขยะไป
(ยกเว้นใบเสร็จ สลิปบัตรเครดิต จะเก็บไว้เป็นหลักฐานก่อน จนกว่าจะถึงดิว-จ่ายเงินครบเรียบร้อยแล้วถ้าไม่มีปัญหาอะไรค่อยทิ้งขยะ)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่