ทีมใหญ่ vs ทีมเล็ก(ไทย)คืออะไร ?

ก่อนอื่นผมขอออกตัวก่อนผมยอมรับการตัดสินของกรรมการ  แต่หลายครั้งที่ทีมไทยเล่นกับทีมทีเป็นขาประจำรอบสุดท้ายเอเชียหรือแรงกิ้ง เยอะกว่าอย่างสูสี ต้องมีจุดเปลี่ยนเรื่องการตัดสิน โดยเฉพาะจุดโทษ บ่อยครั้งที่เราไม่ได้เปรียบเลย เช่น รูปเกมส์ ออกได้ 3 หน้า ไทยจะเจอเเบบนี้บ่อยมาก ที่เด่นๆเลยนัดซาอุ จุดโทษ ใบเเดงกรวิทย์ และก็ล่าสุด ออสซี่  อยากทราบว่า อะไรคือทีมใหญ่ อะไรคือทีมเล็ก ที่ทุกคนกล่าวมา
     สุดท้าย ผมอยากทราบความคิดเห็นจากเพื่อนๆเรื่องกรรมการ ผมไม่ได้บอกว่ากรรมการไม่ดี หรือตัดสินไม่ยุติธรรม แต่ผม อดคิด ไม่ได้ว่า กรรมการอาหรับหรือชาติที่เป็นมหาอำนาจฟุตบอลเอเชีย เวลามาตัดสินทีมใหญ่ต้องเจอกับทีมไทย มันมีความรู้สึกไม่อยากให้ ทีมเล็กๆ อย่างไทยเเลนด์ ข้ามหน้าข้ามตา พวกนั้นรึเปล่า ยกตัวอย่างง่ายๆ อันนี้อย่า ด่าผมนะ รู้สึก แบบนี้จริง ภาษาชาวบ้านก็คือ ทีมประเทศกรูยังไม่ชนะมันเลยไอ้ฝรั่งออส ไทยอย่ามาข้ามหน้าข้ามตา
  ให้ลูกโทษยิ้มอย่างเอ็งเสทอก็บุญละ
    ปล .อันนี้เป็นความรู้สึกส่วนตัวนะคับ หลายท่านอาจจะบอกคิดมากไปหรือมโนเยอะไป แต่นี่ผมรู้สึกเเบบนี้จริงมาหลายปีละ  ( ใครได้ดูนัดไทยซาอุตอนไทยไปเยือนรอบคัดเลือกรอบก่อนนั่นผมถึงกับส่ายหัวเลย ชัดมาก และคิดไม่ผิด ตอนนี้กรรมการคนนั้นก็โดนลงโทษเรียบร้อยไปเเล้วด้วย)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่