[CR] แนะนำรีวิว พื้นที่สำหรับทำงานให้กับชาวฟรีแลนซ์ ติวเตอร์ ตั้งแต่ห้าง ร้านกาแฟ ร้านอาหารฟาสฟู้ด และ co-working space

ผมเป็นคนนึงที่ไม่ค่อยได้ทำงานอยู่กับที่เพราะไม่ชอบอะไรแบบเดิมทุกวัน เรียนจบก็รับงานฟรีแลนซ์ตามที่ถนัดนั้นแหละ ตอนมหาลัยก็รับติวหนังสือบ้าง จึงค่อนข้างจะใช้ชีวิตอยู่ตามพื้นที่สาธารณะมากกว่าบ้าน 5555

งั้นเริ่มเลยละกัน ที่แรกคือใน ห้าง หรือฟู้ดคอร์ท เคยใช้สถานที่เหล่านี้ไว้นัดน้องๆติวหนังสือ ค่าติวก็ชั่วโมง 50-200 เพราะว่ามันฟรี และไม่มีคนไล่ ตอนนั้นก็อยากจะเซฟเงินไว้เพราะจะไปสอนตามร้านกาแฟ กาแฟมันก็แพง ไม่คุ่มกับค่าสอน มันดีตรงฟรีมีแอร์ แต่...ต้องทนกับเสียงดัง มาพร้อมกับกลิ่นอาหารรอบข้างบ้าง ค่อนข้างหามุมเงียบได้ยาก แต่ต้องทำใจครับ อย่างน้อยก็ไม่ต้องเสียตังค์เยอะ

ที่สองคือ ร้านกาแฟ ร้านกาแฟสวยๆ บรรยากาศน่านั่ง ยิ่งเดี๋ยวนี้ร้านกาแฟสวยๆเจ๋งเยอะมาก และการไปทำงานในร้านกาแฟนั้น แน่นอนว่าคุณจะไปนั่งฟรีไม่ได้ ต้องซื้อกาแฟมาประดับโต๊ะสักแก้วนึง กับขนมบ้างสักชิ้นสองชิ้น แล้วก็ทำงานได้ตามสบาย ชั่วโมงแรกก็รู้สึกชิลๆทำงานสบายๆ กาแฟดื่มและเหลือไว้สักครึ่งแก้วตามแผน พอเข้าชั่วโมงที่สอง จะเริ่มกดดันนิดๆ ยิ่งร้านใหนคนเยอะๆ จะต้องโดนสายตาของพนักงานหรือเจ้าของร้านหันมามองเพื่อเพิ่มความกดดัน ผมก็ต้องก้มหน้าหลบสายตาต่อไป และคิดในใจ เค้าจะมาไล่ไหมเนี่ย 55555 เมื่อก่อนจะนั่งได้นานตามใจชอบ แต่เดี๋ยวนี้คงไม่ได้ บางร้านถึงกับติดป้าย ห้ามติว หรือทำงาน

ที่สามคือ ร้านอาหารฟาสฟู้ด อย่างพวก แมค kfc .. ตรงนี้จะไม่ค่อยรีวิวมากเพราะเดี๋ยวนี้ เค้าจะไม่ค่อยให้ติว เคยไปร้านแมคแถวถนนเพชรเกษม ติดป้ายห้ามติวหนัง KFC ก็เช่นกัน เชื่อว่าคงไม่มีใครไปนั่งติวหนังสือ หรือทำงานแน่นอน ถ้าไปนั่งคุยงานไม่ถึงชั่วโมง และกินไปด้วยก็โอเครนะ ถ้าทนกับเสียงคนได้

ที่สี่ คือ Co-working space เดี๋ยวนี้มีคนเปิด สถานที่ให้เช่าทำงาน หรือติว รายชั่วโมงเยอะแยะ ผมคนนึงที่ชอบใช้สถานที่แบบนี้อยู่นะ เพราะหลังผมทำงาน ได้เงินก็พอสมควร ไม่เหมือนตอนเป็นนักศึกษา ก็เริมไปเช่ารายชั่วโมงบ้าง รายวันบ้าง แถมจะนั่งหรือหลับก็ได้ ไม่ต้องเกรงใจใคร แต่ห้ามกรนนะ ไม่ว่าตามทองหล่อ สีลม พญาไท ที่ใหนตกแต่งเจ๋งๆ ราคาไม่แรงเกินไป ก็จะไป บางวันก็อยู่ตาม working space ทั้งวัน งั้นเดี๋ยวผมจะแนะนำ space ที่ไปมาในกทม ไม่ได้รีวิวนะ แต่แค่ให้เป็นทางเลือก จะเริ่มตั้งแต่ The Space Bangkok บรรยากาศคล้าย บ้าน และ Gallery เหมาะกับคนที่จะไปหาไอเดียเกี่ยวกับงานอาร์ตๆ หรือ ถ่ายงาน ถ่ายแบบ ฝรั่งค่อนข้างเยอะ และจะมีปาร์ตี้เล็กๆด้วยบางวัน ไม่แน่ใจว่าย้ายสถานที่หรือปิด ผมกำลังตามอยู่เหมือนกัน ใครพอทราบหลังไมค์มาหน่อยนะ

ที่ต่อไป The Rabbit Hub Phayathai เดี๋ยวเราจะเริ่มไต่ไปตามทางเส้นบีทีเอสก่อนนะครับ แล้วจะตานเส้น MRT

ที่นี่จะสไตล์เรียบๆ อาร์ตนิดๆ ดูเหมือนจะเหมาะกับติวเตอร์ และ ฟรีแลนซ์ประชุมงาน มากกว่า เน้นพวก facilities อย่าง wifi ปลั้กเสียบไฟ มีไวท์บอร์ดทุกโต๊ะ กาแฟ อาหาร เสียอย่างเดียวเค้าไม่มีหมอนให้ผมนอน ใหนๆก็เหมาทั้งวันแระ5555รู้สึกจะมี 4-5 ชั้น มั้ง ผมไปแค่ชั้น 3 ชั้นแรกจะค่อนข้างเงียบๆ สไตล์คนมาทำงานหรือนั่งคนเดียว ชั้น 2 โอเคหน่อย เพราะมีน้องนักศึกษาสวยๆ มานั่งอ่านหนังสือ กับติวหนังสือกัน ส่วนชั้น 3 ผมใช้ประชุมงาน ส่วนชั้น 4-5 ผมไม่รู้ ว่าเป็นยังไง

พักก่อนนะ เดี๋ยวจะรีวิวที่ต่อไปต่อ
ชื่อสินค้า:   Co-Working space
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่