[CR] VI Organic แชมพู อู้ว อูววว

รีวิวร้อนๆ จ้า  

ต้องออกตัวก่อนนะคะ ว่าไม่ใช่นัก Review มืออาชีพ  ผิดพลาดประการใด ก็อย่าถือสาเน้อะ
บางครั้งใช้ภาษาวิบัติ ก็อย่าถือโทษ โกรธเคือง  (พันทิปมีอาจารย์ภาษาไทยเยอะมว๊ากก)   แต่..เพื่ออรรถรสป๊ะ

12   123   12   12  1  เริ่มเลยแล้วกัน  ยืดเยื้อ หย่อนยาน คานถามหา

เรา เป็นคนหนังศรีษะมันเร็ว  และคัน เคยสังเกตุปลายเล็บ เวลาเกาแล้วเอามาดู (แน่นอน ชั้นดมด้วย 555+) จะเป็นเหมือนรังแคชื้นๆ  สิ่งที่ตามมาคือ เหม็นอับ  และ หมดความมั่นใจ (นี่สำคัญ)  คือถ้าสระผมตอนกลางคืนนอนเนี่ย  เช้ามาก็จะได้กลิ่นตรงหนังหัว แต่ปลายผมยังหอมอยู่ ไรงี้
บางครั้งก็รู้สึกเสียเส้นนะ  ประมาณว่า โอ้ยยย  อย่ามาเดินใกล้หัวช้านนน  เดี๋ยวได้กลิ่นนนนน   ต้องคอยเอาหัวหนี  เวลาแฟนจะนอนดมหัว ก็ต้องกระดึ๊บๆ หนี... ดำเนินชีวิตยากเน้อะ

แล้วเจ้าของกระทู้ก็หาข้อมูลมาเรื่อยๆ ค่ะ  เขาว่ากันว่า สาเหตุเกิดจาก... (เดี๋ยวๆ เขานั่นใคร??  รู้จักอ่อ??)  
     1.     เกิดจาก  Smelly Hair (อันนี้มิแน่ใจ พยายามหาอ่านเอกสารอื่นๆ มารองรับเหมือนกัน)
     2.     เกิดจาก ไดร์ผมไม่แห้งแล้วนอน บ้างหล่ะ (อย่ามางอแง อันนี้ไดร์จนหัวแทบพอง  ไม่เฉพาะตอนนอนนะยะ ตอนออกไปข้างนอกด้วย  ไม่เกิน3 – 4 ชม. กลิ่นมาละ..)
     3.    จากข้อ 2. ผมโดนความร้อนมากไป หนังหัวเลยผลิตน้ำมันออกมาเยอะ (อันนี้ลองเป่าแบบใช้ความร้อนเบาๆ  เบามาก  เบาเหมือนตอนที่โดนจีบไปซักระยะ แล้วโปรฯ ใกล้หมด แต่ผลก็เหมือนข้อ 2)
     4.         จากข้อ 3. ใช้พัดลมเป่าดีกว่า ถ้ามีเวลา ( อย่าพูดถึงเวลา พูดถึงขี้เกียจดีกว่า 555+  แล้วผลก็เหมือนข้อ 2)
     5.         เกิดจาก แชมพูมีซิลิโคน พาราบีนส์ (โอเค  ไปหาซื้อแชมพูใหม่ ลองใช้ไปเรื่อยๆ  ผลคือ กลิ่นมาช้าลง  แต่ผมแข็งกระด้างมากกกก  ก.ไก่ ห้าล้านแปดแสนตัว)

แล้วก็วนกลับไปข้อ  1 ใหม่ ... วนไปค่ะ

บางครั้งก็เบื่อนะ  เวลาเข้าร้านเสริมสวย แล้วจะได้ยินคำพูดประมาณว่า ผมแห้งจัง ผมเสียจัง ทรีทเม้นต์ไม๊?  มีตัวนั้นตัวนี้
โอ้ย  อยากลองหมดแหน่ะ  แต่หัวหนูมันง่ายยย  อย่าเอามาสะสมบนหัวหนูได้ม๊อยยยย  

คะนี้ เจ้าของกระทู้เลยลองหาข้อมูลเกี่ยวกับ Organic  Product ค่ะ  เพราะอยากจะเลี่ยงสารเคมีด้วย
มีหลายยี่ห้อนะ ที่ลองมา แต่ก็ (กรอกตา).....

Vi  Organic
คะนี้เลยมาเจอ Vi  Organic ค่ะ  ใน Blogger ของใครสักคน จำไม่ได้....  เลย เอ๊ะ  ไม่เคยได้ยินยี่ห้อนี้   แพคเกจก็ดูดีมีสกุล  ลองหาข้อมูลรีวิวดูก่อน   ฮืออ น้ำตาจิไหล  มีจึ๋งเดียว.....
ดังนั้น แหล่งข้อมูลที่มีตอนนั้นคือ website ของผลิตภัณฑ์ค่ะ
เค้าเคลมว่า  (อ้างอิงจาก  www.viorganic.com)  เค้าเป็น  Pure Organic  และใช้วัตถุดิบที่ได้รับการรับรองจากองค์กรเกษตรอินทรีย์นานาชาติ
ไม่มีส่วนผสมจากสารเคมีรุนแรงที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง
ไม่ใช้วัตถุดิบที่มาจากสัตว์ และ No Animal Testing  (นั่นแหน่ะ  ใช้แล้วดูสวยนิดๆ  No Animal testing นะยะ  ชั้นรักสัตว์นะยะ ไรงี้)
ฯลฯ  อ่านไปอ่านมา  ทั้งหมดทั้งมวล  เริ่มทำให้เจ้าของกระทู้หูเบา มีความอยากลอง  555+

ในใจก็คิด เอาไงดี แพงจุง..  ขวดนิดเดว  เอาไงดี แพงจุง..  ขวดนิดเดว  เอาไงดี แพงจุง..  ขวดนิดเดว  เอาไงดี แพงจุง..  ขวดนิดเดว  เอาไงดี แพงจุง..  ขวดนิดเดว  เอาไงดี แพงจุง..  ขวดนิดเดว  เอาไงดี แพงจุง..  ขวดนิดเดว  
เอาก็อาวววว   เพื่อความสบัดผมได้อย่างมีธรรมชาติ  ฮิ้วววว เม่าบัลเล่ต์

Product ที่เลือกใช้ครั้งที่ 1
เราใช้ Vi Verbena & Witch Hazel Detox & Rebalance Organic (ชื่อจะยาวไปไหน...  ) (Shampoo + Conditioner)
เค้าเคลมรายละเอียดผลิตภัณฑ์ว่า  เค้าเป็นแชมพูสูตรปรับความสมดุลและควบคุมความมันของหนังศีรษะ พร้อมคุณสมบัติในการชำระล้างเคมีที่ตกค้างอยู่ในเส้นผมและหนังศีรษะออกไปอย่างหมดจดโดยไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง และ No ซิลิโคน ค่ะคุณผู้ชมมมม เม่าดี๊ด๊า

ความรู้สึกขณะใช้  
กลิ่น  >>>>  หอมอ่อนๆ  (แอบคิดว่าอ่อนไป๊ 555) เหมือนตะไคร้ไม๊น้อ??  แต่กลิ่นหอมจัง  กลิ่นน่าจะเอาไปราดห้องนอน จะได้หลับสบาย  555+
ฟอง >>>>>  จะน้อยไปไหน...  แล้วเราเป็นคนผมหนาอ่า..  ใช้ทีละเกือบ 10 ปั้ม..  สระสองรอบ …ก็ปั๊มไปค่ะ
ตอนล้างแชมพู  >>>>>  กรอกตา  เชอะ ผมชั้นก็ยังกระด้างอยู่ดี  เธอก็เหมือนแชมพูทั่วๆ ไปนั่นแหล่ะ (คิดในใจ...)
Conditioner >>>>> ต้อง ทิ้งไว้สัก 3-5 นาที เพื่อให้เค้าได้เริ่มทำงานนะคะ  แต่เจ้าของกระทู้ทิ้งไว้ไม่นานเท่าไร  ด้วยความที่กล้าๆ กลัวๆ     กลัวจะเป็นเหมือนครีมนวดทั่วๆ ไป  เกาะหนังหัว  หัวมันเร็ว  
ตอนล้างครีมนวด >>>>>  เดี๋ยวๆๆๆ  ทำไมผมชั้นนุ่มอ้ะ  นุ่มจนเกือบเละ 555+

ความรู้สึกหลังใช้  
ความรู้สึกแรกคือ  “แปลกใจ” มาก่อนเลยค่ะ เพราะมันสามารถทำให้ผมเรานุ่มได้  เย้  แต่กลิ่นไม่ค่อยมีนะคะ  ล้างจบหมดแล้วหมดเลย  กลิ่นมาแบบ นิดเดียวเอง
ความรู้สึกต่อมาคือ “ประทับใจขึ้นมานิดนึง”  เพราะผมเรามันช้าขึ้นนะ จากปกติ สระเช้า บ่ายโมงมันมาละ  กลายเป็น สระเช้า แล้วเย็น ถึงจะมา แล้วกลิ่นอับน้อยลงมาก
ก็โอเคนะ สำหรับครั้งแรกที่ใช้  (ก็ไม่ใช่ สเตียรอยด์เนอะ ใช้ทีเดียวหาย)

และหลังจากที่ทนพยายามใช้มาตลอด  1  เดือน  ซึ่งปกติ เราไม่ใช่คนทนขนาดนั้น แต่ทุกครั้งที่ใช้เหมือนกับเค้า detox หนังหัวเราทีละนิด ทีละหน่อย แล้ว กลิ่นอับอ้ะ กลิ่นอับบบบบ  มันหายไปปปปป  ชั้นสะบัดผมได้ล้าววววว

หลังจากขวดแรกหมด (น่าจะอยู่ราวๆ  1 เดือนค่ะ  เราไม่ได้สระทุกวันนะคะ  วันเว้นวัน หรือสองวันเว้นวัน  เพราะมันไม่ค่อยมัน ไม่ค่อยคันแล้ว แต่ก็ไม่ใช่อาทิตย์นึงสระที.. แหม่)   เราก็เข้าสู่ภาวะมโน ว่า ชั้นหายล้าววว  เธอมาช่วย detox หัวชั้นนน  เลยไปใช้ยาสระผมแบบอื่น  (เพราะถูกกว่า เห็นแก่ของถูกซิ)  ที่ขายตาม Drug Store น่ะค่ะ ขวดแบนๆ เป็น Everyday shampoo ใช้อยู่ราวๆ  ครึ่งขวด  อาการเดิมกลับมา.. เลยต้องโซซัดโซเซ กลับไปใช้ของ Vi เหมือนเดิม  งืออออ

Product ที่เลือกใช้ครั้งที่  2
เราเปลี่ยนเป็นสูตรเป็น   Vi Chamomile & Calendula Mild & Gentle Organic   (คือมโนเอาว่า ผมชั้นดีแล้วไง ชั้นจะเปลี่ยนไปใช้สูตรใหม่ก็ด๊ายย)
ทุกอย่างเหมือนเดิมหมด ยกเว้นกลิ่นที่เปลี่ยนไป และรู้สึกว่าผลไม่ค่อยเหมือนกับสูตรแรก เช่น ระยะเวลาที่ช่วยไม่ให้หนังหัวมัน หรือคัน  เราเลยชอบสูตรแรกมากกว่า

ตอนนี้ขวดที่สองกำลังจะหมด ถามว่าใช้ต่อไม๊ ใช้ต่อค่ะ ใช้ต่อจนกว่าจะไม่มีตังซื้อ .. เม่าตกอับ

แต่ทั้งหมดทั้งมวล หนังหัวและหนังหน้า เป็นเรื่องส่วนบุคคล และมีความเสี่ยง กรุณาคิดวิเคราะห์และแยกแยะก่อนตัดสินใจลงทุนนะคะ
ชื่อสินค้า:   Vi Organic
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่