[CR] รีวิว อ่างน้ำพาน แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตใน จ.อุดรธานี

พึ่งไปมาเมื่ออาทิตย์ก่อน เห็นว่าสวยดี เลยมารีวิวครับ [เรียกแนะนำดีกว่าเนอะ] ตั้งกระทู้ครั้งแรกนะครับ ผิดพลาดประการใดก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย ><

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า "อ่างน้ำพาน" แหล่งน้ำจืดธรรมชาติขนาดใหญ่ของอำเภอสร้างคอมครับ ตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลสร้างคอม,ตำบลนาสะอาดและตำบลเชียงดา อำเภอสร้างคอม อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของจังหวัดอุดรธานี เป็นระยะทาง 68 กิโลเมตร ไม่ไกลใช่ไหม ฮ่าาๆ ผมก็เป็นคนอุดรแหล่ะครับ ก็ไปไม่ค่อยบ่อย แฮ่ๆ


[เริ่มเลยนะครับ]
เราไปกับเพื่อนในแก๊งทั้งหมด 9 คนครับ เดินทางออกจาก หอพัก ประมาณ 9.30 น. จริงๆนัดกัน 9.00 น. แต่ผมตื่นสาย ฮ่าๆๆ
ถึงอ่างน้ำพานประมาณ 11.30 น. โดยประมาณครับ นานหน่อยเพราะหลงทาง ปล.แพจะหยุดล่องแพ ทุกวันพระ 15 ค่ำนะครับ ก่อนไปเช็คด้วยนะ ยิ้ม

เราไม่รอช้าครับ เดินเข้าไปติดต่อเช่าแพเลยทันที

จะมีแม่ๆคอยพูดใส่ไมค์อยู่นะครับ เป็นจุดบริการเช่าแพครับ สามารถเดินเข้าไปติดต่อเช่าแพได้เลย


ก่อนขึ้นแพเราสั่งอาหารไป คือ ชุดเมี่ยงปลาเผา 2 ชุด ส้มตำ 2 ข้าวผัดรวมใหญ่ 2 ไก่ย่าง ไก่ทอด ข้าวเหนียว 1 กก. โค้ก 1 น้ำเปล่า 2 น้ำแข็ง อาหารที่ว่าโอเคเลยครับ ไม่แพง+ได้เยอะ ไม่ได้ถ่ายรูปไว้เลย(หิว) แก้วน้ำ+ช้อนจาน+กระติกน้ำมีให้หมด ถือไปแต่เสื้อผ้าเลยครับ

เราเช่าแพใหญ่มาหนึ่งแพครับ เจ้าของแพคิดราคาแพเล็กให้ครับ คือชั่วโมงแรก 150 ชั่วโมงถัดๆไป 100 ครับ เลยจัดไป 4 ชม. 11.30 - 15.30 น. 450 บาทครับ ปกติแพใหญ่ชั่วโมงแรก 250 มั้งนะ ผมไม่แน่ใจ ปล.แพเขาจะมีเสื้อชูชีพให้นะครับ
ช่วงกำลังออกจากฝั่งครับ นี่คือหน้าตาของสมาชิกเราครับ วันนี้อากาศเย็นสบายครับ แต่ติดตรงที่แดดแรงไปหน่อย  




พวกเรากินข้าวก่อนครับ แล้วค่อยพากันเล่นน้ำตอนเย็นๆ เพราะว่าแดดแรง ไม่ไหวๆ แนะนำพกครีมกันแดดไปด้วยนะ ><



แพจะไม่มีห้องน้ำนะครับ สำหรับใครที่ต้องการห้องน้ำ สามารถโทรหาเจ้าของแพได้ครับ เจ้าของแพก็จะส่งเรือมารับเลยครับผม ส่วนเบอร์เจ้าของแพจะมีติดอยู่ที่แพ สามารถโทรสั่งอาหารได้ด้วยนะ



นี่จะเป็นภาพบรรยากาศนิดหน่อยนะครับ ช่วงเสาร์-อาทิตย์ คนจะเยอะหน่อยนะครับ แนะนำให้โทรจองแพไว้ก่อนเลย







ข้อแนะนำในการเตรียมความพร้อมก่อนมา
1. ไม่ต้องพกอาหาร และเครื่องดื่มติดตัวมาหรอกครับ ถือเป็นการกระจายรายได้ ที่สำคัญอาหารและเครื่องดื่มที่นี่ราคาไม่แตกต่างจากท้องตลาดเลยย
2. ถ้าตั้งใจมาเล่นน้ำ แนะนำให้มาหน้าร้อน แต่ท่านไหนจะฮาร์ดคอ มาหน้าหนาวถ้าไม่เกรงว่าช่วงล่างจะหดก็ตามสะดวกนะครับ สำหรับท่านที่ต้องการเปลี่ยนชุดเล่นน้ำไม่ต้องกังวลนะครับ มีเทคนิคแนะนำง่ายๆ คือ ให้เพื่อนยืนบัง หรือไม่ก็เตรียมผ้าถุงมาเปลี่ยนบนแพเลยสะดวกดี
3. สำหรับท่านที่ไม่ได้ลงเล่นน้ำ และจะต้องใช้ชีวิตอยู่บนแพนานมากกว่า 3 ชั่วโมง แนะนำให้ท่านดื่มน้ำ หรือเครื่องดื่มเท่าที่จำเป็น แม้ว่าทางผู้ประกอบการแพจะมีบริการรับส่งท่านโดยเรือเล็กเพื่อเข้าห้องน้ำ แต่การต่อคิวเข้าห้องน้ำบนพื้นดินนั้นเป็นอะไรที่ใช้เวลาไม่น้อย ห้องน้ำมีไม่เยอะครับประมาณ 8-10ห้อง แต่เชื่อว่าอนาคตคงมีการสร้างห้องน้ำเพิ่มเติมแน่นอน
4. บนแพสามารถทำกิจกรรมต่างๆ ได้ตามความสะดวก คงไม่ถึงต้องนั่งเล่น กุ้ง ปู ปลา หรอกนะครับ มันก็เกินไป ขอเพียงทุกท่านสวมเสื้อชูชีพ ดูแลบุตรหลานของท่าน ผู้สูงอายุที่พามาด้วยก็เท่านั้นเอง แนะนำให้เอาหมอนติดตัวมาด้วยสำหรับท่านที่ต้องการนอนหลับพักผ่อน บรรยากาศน่านอนจริงๆ
5. อย่าลืมสำรอง หรือจองแพ ก่อนเดินทางมาทุกครั้ง เพราะจำนวนแพ 150 ลำ ไม่เพียงพอกับปริมาณนักท่องเที่ยวที่หลั่งไหลเข้ามาเที่ยวอย่างมากมาย อย่าทำเท่ห์มาโดยไม่ได้นัดหมายนะครับ ท่านไม่ปลื้มแน่ๆ


สำหรับผม
บรรยากาศโดยรวมถือว่าดีมากครับ มีแพเยอะมากกว่า 150 แพครับ ผู้คนที่ไปก็หลากหลายวัย ดูฝั่งซ้ายก็กลุ่มเด็กวัยรุ่น 10 กว่าคนกระโดน้ำอย่างสนุกเลยครับ ฝั่งขวาก็ผู้สูงอายุพร้อมด้วยบุตรหลานล้วนนั่งรับทานอาหารอย่างอร่อย ด้านหน้าก็ครอบครัวพาฝรั่งน้อยมาเที่ยว ที่นี่เแม้ความงามทางธรรมชาติอาจยังไม่สู้ห้วยกระทิง แต่บรรยากาศของความสุข ความสนุกสนาน ความผ่อนคลาย ผมนี่ให้เต็มร้อยครับ มาเที่ยวกันเยอะๆนะ ยิ้ม
ชื่อสินค้า:   อ่างน้ำพาน จ.อุดรธานี
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่