คนที่เลิกกันไปแล้ว สามารถเป็นเพื่อนกันได้จริงๆหรอ ?

สวัสดีค่ะ กระทู้แรกนะคะ ผิดพลาดยังไง ขอโทษด้วยน้าาา ด่าได้แต่อย่าแรงง หนูเซนซิทีฟฟฟ 555555555555555555555555555
เข้าเรื่องเลยเนาะ เจ้าของกระทู้อายุ 24 นะ เรียนจบแล้ว ทำงานแล้ว ปัจจุบันมีแฟนแล้ว คบกันมา2ปี ชีวิตก็แฮปปี้ดี้ด้าตามประสาสาวออฟฟิศอะค่ะ แฟนคนปัจจุบันเป็นรุ่นพี่ เค้าคือดูแลเราดีมาก เป็นคนดีมาก คบกันมาแทบไม่เคยทะเลาะกันเลย ย้อนกลับไปประมาณ 2 ปีกว่า สมัยเรียนปี 4 คือสมัยนั้นเราเคยมีแฟน เค้าเป็นตำรวจ  คบกันมาเกือบปี ก็เลิกกันไป จบไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ คบกันแบบเด็กๆ ใสๆ งี่เง่า ง้อแง้ง ทะเลาะกันแทบทุกวัน ต่างคนต่างไม่ยอม แต่ก็คบกันแบบเปิดเผยนะคะ พาไปบ้าน พ่อแม่รู้จัก สนิทกัน คือเราก็เป็น ผญ คนแรกและคนเดียวที่เค้าพาไปหาแม่เค้า ตอนเลิกกันคือเราขอเลิกเอง ตอนนั้นแบบร้องไห้ทุกวันจริงๆ ฝึกงานก็เหนื่อย ต้องมาทะเลาะกันอีก เค้าเป็นตำรวจ เค้าก็จะมีสังคมของเค้าอะค่ะ เที่ยวบ่อย  บางวันก็แทบไม่ได้คุยกัน เค้าก็ขอให้เข้าใจเค้า แต่เราก็คิด ทำไมเค้าไม่เข้าใจเราบ้าง  ช่วงนั้นเรามีคนเข้ามาคุยเยอะ ก็มีรุ่นพี่คนนึงที่สนิทกัน เราก็จะคอยระบาย บ่น บลาๆ ร้องไห้ให้เค้าฟังทุกวัน ตอนนั้นคือไม่ได้คิดอะ แต่พี่เค้าคิดกับเรานะ (รู้ทีหลัง) ก็คุยกันมาเรื่อยๆ กับแฟน(เก่า)ก็แทบไม่ค่อยได้คุยกัน คุยทีไรก็ทะเลาะทุกที มันเหมือนเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆ รุ่นเดียวกันด้วยมั้ง ไม่มีใครยอมใคร สุดท้ายเราไม่ไหว จึงบอกเลิกกันเถอะ เค้าก็ไม่ยอมเลิก ร้องไห้ฟูมฟาย ขอร้อง แต่เราคือมันไม่ไหวแล้วจริงๆ  ตอนนั้นคิดว่า เออ ชีวิตเป็นของเรา เราจะมาเลือกนั่งทุกข์แบบนี้ทุกวันทำไมว้า เพื่อนก็บอก พอเถอะ ช่วงที่เลิกกัน เราก็คุยกับรุ่นพี่คนเดินอยู่ คือแฟนปัจจุบันนี่แหละค่ะ 55555555555555555555555555555555  ตอนนั้นก็เริ่มรู้สึก เออ พี่เค้าทำไมดูแลเราดีจังวะ ก็คุยๆมาจนคบกันถึงทุกวันนี้แหละค่าาา  ย้อนหลับไปตอนเลิกกับแฟนเก่านะคะ คือเค้าก็ไม่ยอมเลิก ร้องไห้ โทรตื๊อทุกวัน โทรไปร้องไห้กับแม่เรา ตอนนั้นเราก็ใจแข็งมาก ให้ตายก็ไม่กลับไปเด็ดขาด
จากนั้นก็ต่างคนต่างใช้ชีวิตกันไป เราก็เรียนหนัก ฝึกงานด้วย เลิกกันไปไม่ถึงเดือน คือแฟนเก่าก็ทักมา ถามว่ารู้จักน้องคนนี้มั้ย เค้าเป็นคนยังไง เราก็บอกรู้จัก น้องน่ารักดี ทำไมหรอ (เพราะเป็นรุ่นน้องในมหาลัยที่ค่อนข้างสนิทกันอ่ะค่ะ)  ตอนนั้นก็คิดมันถามทำไมวะ หรือว่าเค้าคุยกันหรอ คิดไปต่างๆนานา แบบฟุ้งซ่านมาก 55555 ไปเรียนเจอรุ่นน้องคนนี้ก็ทักกัน คุยแซวกันปกติ ก็คิด เอออ นี่คงคิดไปเอ้งงงง ก็ห่างหายกันไป ผ่านไปไม่นาน รู้ข่าวจากเพื่อน ว่าแฟนเก่าเราคุยอยู่กับรุ่นน้องเราคนนั้น ช็อกกก ช็อคแรง อกอีแป้นจะแตกกก ตอนนั้นคือตัวชามาก เพื่อนก็บอก ข่าวมั่วปะเมิงงง  พอรู้ข่าวคือร้องไห้ทุกวัน เรียนไปร้องไห้ไป 5555 เพื่อนต้องมานอนด้วยทุกคืน กับรุ่นน้อคนนั้นก็ตัดชับๆ ไม่คบ ไม่คุย เจอหน้ามองผ่านปะหนึ่งเศษฝุ่น ทั้งๆอาทิตก่อนเมิงยังทักตู 5555555 แต่ช่วงนั้นแฟนเก่าก็โทรมาหาเราบ่อยๆนะ บอกที่ทำไปคือประชดเรา อยากให้เรากลับไป (ตรรกะไรของมันฟระ ตูงง) นี่ก็ไม่ฟังไรเลย ด่าเปิง ด่ากระจาย ตัดจ้าาา มันก็พยายามโทร ติดต่อ มาหาบ้าน เราก็บล๊อก ไม่เจอ ไม่พบ ไปไหนก็ไปปปปป๊ จากนั้นนางก็คบรุ่นน้องคนนั้นจริงจัง เปิดตัว
ก็จบไป นางมีคนของนาง เราก็เิริ่มเปิดใจ (รุ่นพี่คนเดิม) เราก็มีคนของเรา ต่างคนต่างใช้ชีวิต แต่แฟนเก่าเราก็ยังวนเวียนในชีวิต คือเค้าจะสนิทกับครอบครัวเราอะค่ะ สนิทกับแม่เรา เค้าก็จะโทรหาแม่เราตลอด ถามสารทุกข์สุกดิบ กับเรา เค้าก็จะทักแชทมา (เลิกบล๊อกแล้ว) นานๆครั้ง ช่วงวันสำคัญของเรา หรือช่วงเทศกาล ก็จะทักมา ถามสบายดีมั้ย เราก็ตอบบ้าง ไม่ตอบบ้าง เพราะเราก็เกรงใจแฟนคนปัจจุบัน
จนเมื่ออาทิตก่อน เค้าโทรมาหาแม่เรา บอกจะมาเที่ยวบ้าน แม่ก็เดินมาบอกเราเฉย เราก็หน้าชาจ้า งง อ่าม แบบนี้ก็ได้หรอ แม่ก็เหมือนจะรู้ นางบอก เพื่อนกันเนาะลูกเนาะ 5555555555555 คือเค้าขับรถมาบ้านเรา เค้าอยู่ต่างจังหวัดอ่ะค่ะ พอมาถึง ก็นั่งคุยกับแม่เรา ยายเราหน้าบ้าน เราก็อยู่ในบ้าน ไม่ออกไป ความรู้สึกตอนนั้นมันแบบตื้อๆอ่ะค่ะ แบบไม่รู้ว่าต้องรู้สึกยังไง รักมั้ย ก็ไม่นะ เพื่อนหรอ มันก็ไม่สนิทใจมะ จนแบบแม่เราก็ชวนเค้าเข้าบ้าน เราก็นั่งหน้าคอมแกล้งทำงานวนไป ทำยุ่งๆๆ 555555 เค้าก็เดินมาหา ทัก อ้วนเหมือนเดิมนะ คือแร ยิ้มกก  เราก็หัวเราะแฮะๆ เค้าก็ทัก เปนไงบ้าง สบายดีมั้ย แต่เค้าดูโตขึ้นเยอะ ใจเย็นลง เราก็ตอบๆ คุยกันเหมือนเพื่อนมากกว่า แต่ความรู้สึกเราคือแบบ มันอึดอัดไงชอบกล จะว่ารักก็คงไม่ใช่ บอกไม่ถูกกกก โอ้ยยยย
เค้ามาถึงเย็นๆ แม่เราก็ให้เค้านอนคืนนึง กลัวขับรถไกล อันตราย แล้วแม่เราก็ให้เราพาเค้ากินข้าวข้างนอก แต่เราคืออึดอัดมากๆ ไม่อยากไปเลย คิดถึงหน้าแฟนขึ้นมา เหมือนเรากำลังทำผิดอยู่ สุดท้ายก็ไปแบบอึดอัดในใจ นี่ไม่รู้ว่าต้องรู้สึกยังไง มันบอกไม่ถูกเหมือนกัน ตอนกินข้าว เค้าก็จ้องแต่หน้าเรา บอกขอโทษนะตอนนั้น ที่ตอนคบกัน ไม่เคยทำอะไรให้ตัวเลย เราก็ตอบขำๆไป ผ่านมาแล้วก็ให้มันผ่านไปน่า จากนั้นก็คุยเรื่องทั่วไป เค้าก็ถาม แฟนเราเปนไงบ้าง ดูแลเราดีมั้ย เราก็บอกดีมาก  เค้าก็เล่าชีวิตคู่เค้าให้เราฟัง กับน้องคนนั้นเค้าก็คบกันอยู่ เค้าก็พูดปัญหาต่างๆให้ฟัง ปรึกษาหลายๆเรื่อง บางทีเราแกล้งมองไปทางอื่น เค้าก็จะแอบมองเรา พอเราหันไป เค้าก็จะแกล้งมองไปที่อื่น เราก็ยิ่งอึดอัด จะบอกว่า เลิกกันแล้วเป็นเพื่อนกันได้นี่คงไม่ใช่กับเราใช่มั้ยยยย
หรือใครมีโมเม้นที่เป็นเพื่อนได้ แบบสนิทใจบ้างมั้ย แชร์ให้ฟังหน่อย แต่เราก็คงต้องเกรงใจคนของเราด้วยเนาะ
นี่อึดอัดมากกกกกกกกกกกกกกกก  มาบ่นๆให้ฟัง  รู้สึกอึดอัด รู้สึกผิด รู้สึกตื้อๆไปหมด นี่มันอะไรก๊านนนนนนนนนนนน T T

ปล. แท็กห้องผิดขอโทษด้วยน้าา
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่