ขับรถชนคนเดินข้ามถนนระยะห่างจากสะพานลอย 100 เมตร หยุดรถไม่ทันจริงๆค่ะทำไงดี?

หลังเลิกเรียน 11.40 น. เราขับรถกลับบ้านมีเพื่อนซ้อนมาด้วย 1 คน ขับชิดซ้ายปกติแยกข้างหน้ารถติดไฟแดงต่อแถวกันยาว แต่รถมอไซต์สามารถขับผ่านไปด้านหน้าได้ เราขับมาความเร็วประมาณ 30-40 กม./ชม. อยู่ดีๆมีป้าคนนึงเดินข้ามถนนมาจากทางขวามือของเรา(แต่เราไม่เห็นหรอกน่ะ) โผล่มาจากหน้ารถตู้ที่จอดนิ่งเพื่อรอสัญญาณไฟเราเบรกแล้วแต่ระยะห่างกันตอนนั้นประมาณ 2 ก้าวคนเดิน ชนจังๆเลย T_T เราลงไปกองกับเพื่อน ป้าเค้าก็เจ็บที่ขาข้างซ้าย ตรงนั้นมีโรงพยาบาลเอกชนอยู่ตรงกันข้ามพอดี เราเลยดูเค้าว่าเจ็บเยอะมั้ย เค้าลุกไม่ไหว เลยให้รถโรงพยาบาลมารับไป ส่วนเราก็ไปทำแผลที่เท้าข้างซ้าย ตอนนั้นเราช็อคมาก รถเราพลาดที่ พรบ. ขาดไม่ได้ไปต่อให้เรียบร้อย ผลเอ็กซเรย์เบื้องต้นบอกวากระดูกป้าเค้าแตกตรงสะโพกต้องผ่าตัด เราตกใจมากไม่รู้จะทำไงเงินก็ไม่มี ฝ่ายญาติและตัวผู้กรณีก็ถามหาความรับผิดชอบตามเรื่องแหละเนอะ เราก็เห็นใจเค้า เราผิดที่ขับรถไปชนเค้าแต่เราก็ไม่เห็นจริงๆ เบรกแล้วแต่ระยะมันใกล้เกินไป เราก็บอกเค้าว่าเราเป็นนักศึกษา(ยังใส่ชุดนักศึกษาอยุ่เลย) ไม่มีเงินเยอะจะรักษาโรงพยาบาลเอกชนหรอ พรบ. รถเราก็ขาดชื่อเจ้าของรถเป็นของลุงเรา  เค้าเลยย้ายโรงพยาบาลไปโรงพยาบาลของรัฐให้ เราเสียค่าใช้จ่ายของป้าที่โรงพยาบาลเอกชนไป 2,500 บาท และทำเรื่องกู้ยืมเงินกองทุนจราจรไป 30,000 บาท และต้องใช้คืนเค้าภายใน 1 เดือน ตอนนี่ยังไม่มีจ่ายเลย ป้าเค้าก็บ่นกับเราตลอดว่าเจ็บมาก เราก็เข้าใจน่ะ แต่เราไม่เห็นเค้าจริงๆ เพราะวิ่งออกมาจากหน้ารถตู้ แถมยังอยากได้คนดูแลด้วยเพราะญาติเค้าลำบากกันในตอนกลางคืนที่ต้องมาเฝ้าเค้าค่ะ(อาจจะอยากได้พยาบาลพิเศษ) ถ้าเค้าเรียกร้องเพิ่มมากกว่านี้ เราควรทำยังไงดีค่ะ เราไม่มีเงินจริงๆ งานก็ยังไม่ได้ทำ เงิน 30,000 ก็ต้องจ่ายเค้าสิ้นเดือนนี้
(( เรามีพยานที่เห็นเหตุการณ์ขับรถตามหลังเรามาตอนจะชนคุณป้าคนนั้น พี่เค้าอยู่เป็นเพื่อนเราทั้งวันเลยจนเสร็จเรื่อง ป้าเค้าออกมาจากหน้ารถตู้จริงๆและเราก็เบรกแล้วแต่ก็ชนยุดี )) ถ้าเกิดมีการฝ้องศาลแล้วเราไม่มีเงินจะจ่ายแล้วควรทำยังไงดีค่ะ T_T กลุ้มใจตลอดเลยสงสารแม่ สงสารป้าคู่กรณีด้วยแต่เค้าไม่เคยถามอาการที่ขาเราเลย ไม่บอกด้วยว่าตัวเองข้ามถนนตรงนี้ตัวเองก็ผิด (ป้าเค้าหน้าตาแรงๆ ด้วยน่ะค่ะเราเลยกลัวหนักมาก)

###ตำรวจรับเรื่องไปแล้วค่ะตั้งข้อหาขับรถประมาทค่ะ เราจ่ายค่าปรับ พรบ. หมดอายุเรียบร้อยแล้ว เค้าก็ให้เราไปดูอาการคู่กรณีบ้างเรื่อยค่ะ
หลังเลิกเรียนหนูก็ไปน่ะค่ะ แต่เราก็เดินลำบากหน่อยเพราะขาเราก็เจ็บค่ะ แต่ตอนไปแกก็พูดตลอดเลยว่าเจ็บมากๆ งานก็ไม่ได้ทำ ลูกก็อยู่บ้านคนเดียว(ผู้ชายอายุ16)   หนูก็หมดหนหทางแล้วค่ะ แม่เรามาจากต่างจังหวัดวันเกิดเรื่องนั่งจับมือคู่กรณีแล้วร้องไห้เลย หนูทางตันมากเลย T_T
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่