อยากเข้าศิลปกรรมศาสตร์ สาขานาฏศิลป์ไทย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี

ตามที่ข้างบนเลยค่ะ อยากเข้านาฏศิลป์ของม.นี้ค่ะ แต่เราไม่รู้จะเข้าได้มั้ย? เราเรียนสายศิลป์-จีน ตั้งแต่ขึ้นมาเรียนมัธยมเกือบหกปีไม่เคยแสดงอะไรที่เกี่ยวกับรำไทยเลย ชุมนุมรำก็ไม่ได้เข้า เรียนพิเศษเกี่ยวกับรำไทยยิ่งไม่มีทางได้ แต่เราชอบรำมากนะ ชอบตั้งแต่เด็กเลยแต่พ่อไม่สนับหนุน เราเลยเครียดน่ะค่ะ ไม่รู้เด็กที่พอรำได้งูๆปลาๆ อาศัยจำในโทรทัศน์อย่างเราจะเข้าไปเรียนได้มั้ย(กลัวสู้เด็กวิทยาลัยไม่ได้) เลยอยากรู้น่ะค่ะว่า
1.นาฏศิลป์ของมทร.ธัญบุรี เข้ายากมั้ยคะ (อย่างเรานี่พอจะได้มั้ย?)
2.-ข้อสอบวิชาทั่วไปที่ทางม.บอกในเว็บ ที่ต้องสอบข้อเขียนยากมากมั้ยคะ ต้องอ่านอะไรเยอะรึเปล่า #มีใครพอบอกแนวเราได้บ้างมั้ยคะ?
   -แล้วข้อสอบเขียนที่ต้องสอบเกี่ยวนาฏศิลป์ไทย ควรอ่านอะไรไปบ้างคะ พวกประวัติครู บทไหว้ครู พวกภาษาท่าใช่มั้ยคะ มีอะไรอีกบ้างมั้ยที่ควรอ่านเน้นไป?
3.อันนี้สำคัญเลยค่ะ สอบปฏิบัติ สอบยังไงบ้างคะ ต้องฝึกรำอะไรไปบ้าง #ตอนนี้เรากำลังฝึกเราแม่บทเล็กอยู่ ยากมากเลย TT_TT มีอะไรนอกเหนือกว่านี้มั้ยคะ คือเรากลัวอันนี้มากที่สุดเราค่ะ กลัวไปสอบปฏิบัติแล้วไม่ใช่ที่ฝึกมา

คือเราอยากจะเข้านาฏศิลป์มากจริงๆ ตอนที่พ่อไม่สนับสนุนเราก็ลองหาทำอย่างอื่น สนใจเรื่องอื่นดูแต่ว่า เวลาเกือบหกปีที่เราเสียไปลองอย่างอื่นมันทำให้เรารู้ว่า ยังไงเราก็ยังชอบรำ อาจรักรำเลยก็ได้ ไม่ว่าพ่อจะทำยังไงพ่อก็ไม่สามารถมาเอาความชอบนี้ไปจากหนูได้ เราเลยตัดสินใจแล้วค่ะ เราจะไม่หันหลังให้ความชอบของตัวเองอีกแล้ว ไม่ว่าจะยังไงก็ตามเราจะสู้ค่ะ ฉะนั้นรุ่นพี่จากม.ธัญบุรี หรือว่าใครก็ตามที่ไปสอบมา หรือมีประสบการณ์ช่วยเราหน่อยนะคะ ช่วยตอบคำถามเราที ตอนนี้เราเครียดมากเลยค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่